16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn

ContentsThuốc diệt chuột là gì?Tại sao chuột ăn phải bả thường chết gần nguồn nước?Thuốc diệt chuột sinh học có độc không?Top 16 thuốc diệt chuột phổ biến nhất hiện nayThuốc diệt chuột StormƯu điểm …

16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn
Bạn đang xem: 16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn tại Trường THPT Kiến Thụy

Chuột là loài động vật phá hại mùa màng, nhà cửa. Chúng có thể gặm nhấm bất kỳ thứ gì trong nhà của bạn. Đặc biệt chúng còn mang rất nhiều mầm bệnh tiềm ẩn nguy hiểm đối với chúng ta. Vì vậy các loại thuốc diệt chuột sinh học chính là giải pháp hiệu quả nhất. Sau đây Trường THPT Kiến Thụy sẽ giới đến bạn 16 loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay an toàn khi sử dụng.

Thuốc diệt chuột là gì?

Đây là loại hóa chất không mùi, cực độc được trộn lẫn cùng với các loại thực phẩm khiến cho chuột chết ngay nếu chúng ăn phải.

Thuốc diệt chuột vẫn đang là vũ khí chống loại chuột phá hoại mùa màng

Thành phần chính của thuốc diệt chuột được cấu tạo từ công thức hoá học:

Zn3P2 + 6H2O –> 3Zn(OH)2 + 2PH3

Đây là một chuỗi các phản ứng hóa học, gây ảnh hưởng khiến chuột bị ngất và mất đi ý thức.

Tại sao chuột ăn phải bả thường chết gần nguồn nước?

Theo cơ chế của thuốc diệt chuột, sau khi chúng nuốt phải chất Zn3P2 thì chất này sẽ đi vào dạ dày và bắt đầu thực hiện quy trình phân hủy với tốc độ rất nhanh khiến cho cơ thể của chuột mất nước.

Khi chúng uống nước sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa Zn3P2 và nước (H20) tạo thành dung dịch kiềm Zn(OH)2 và khí PH3. Càng khát, càng uống nhiều nước, hóa chất diệt chuột photphin PH3 sẽ sản sinh ra nhiều hơn, một vòng lặp lại như vậy cho đến khi bạn nhìn thấy xác của chúng thường nằm bên cạnh những khu vực có chứa nước.

Thuốc diệt chuột sinh học có độc không?

Đây là tên đại diện cho các loại hóa chất chứa trong thuốc diệt chuột như Bromadiolone, Flocoumafen, Brodifacoum, Diphacinone thay thế cho các chất thuộc nhóm kháng vitamin K (gây chảy máu nguy hiểm) trước kia đã bị cấm. Nếu bạn không muốn sát sinh hay sợ nhìn thấy xác chết, vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả trong bài viết này hoặc bài cách bẫy chuột bằng xô nước và chai nhựa cũng vô cùng sáng tạo.

Top 16 thuốc diệt chuột phổ biến nhất hiện nay

Thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột chống đông máu Storm dạng viên mang lại hiệu quả diệt chuột cực kỳ cao chỉ sau 1 lần sử dụng nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Do đó, các bạn có thể sử dụng thuốc này ở những khu vực như: nhà ở, kho bãi, nhà hàng, bệnh viện, chợ, văn phòng.

Thuốc diệt chuột StormThuốc diệt chuột Storm

Ưu điểm thuốc Storm

Vậy thuốc Storm diệt chuột có ưu điểm gì?

 • Tính hiệu quả cao và được rất nhiều người tin dùng khi nhắc đến thuốc diệt chuột cống và những con có khả năng kháng thuốc cao. Sau khi ăn xong, chúng sẽ khát và tìm đến nguồn nước gần nhất và chết ở đó. Vì vậy các bạn sẽ dễ dàng phát hiện và xử lý ngay.
 • Hương vị thơm thơm kích thích chuột nên bạn không cần trộn thêm các thức ăn làm mồi nhử. Vị trí sử dụng là đặt thuốc tại các cung đường di chuyển hoặc nơi chúng sinh sống.
 • Một hộp có thể sử dụng nhiều lần. Xét về tính kinh tế thì thuốc chuột Storm ở dạng viên nên tiết kiệm hơn so với các loại thuốc khác.

Thông tin sản phẩm thuốc Storm

 • Xuất xứ: Tập đoàn BASF (nước Đức).
 • Thành phần chính: Hợp chất Block Bait với hàm lượng 0.005%.
 • Cách sử dụng: Bạn có thể mang đi nhử chuột ngay mà không cần phải pha trộn. Khi chuột đã ăn vào, thuốc sẽ gây xuất huyết dạ dày, gan, thận, mắt… khiến cho chuột phải chạy ra khỏi nơi ẩn nấp để tìm thấy ánh sáng và nước uống. Chuột sẽ chết chỉ sau 3-6 ngày kể từ khi ăn bả.
 • Bảo quản: 2 năm, bảo quản nơi khô thoáng và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
 • Giá bán: khoảng 149.000 đồng/hộp 5 gói.

Thuốc diệt chuột Killrat

Tương tự như thuốc diệt chuột Storm, Killrat cũng áp dụng công nghệ mới nhất – chống đông máu. Thuốc sẽ gây ức chế và khiến cho chuột tự tìm đến cái chết ở những nơi có ánh sáng và nguồn nước. Nhờ đó, các bạn không cần lo lắng tình trạng chuột chết trong nhà gây hôi và phát sinh mầm bệnh.

Thuốc diệt chuột KillratThuốc diệt chuột Killrat

 • Xuất xứ: Trung Quốc.
 • Thành phần chính: Hợp chất Bromadiolone, với hàm lượng 0.005%.
 • Cách sử dụng: Thuốc có dạng viên sáp, ít thấm nước. Bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải pha chế. Liều lượng sử dụng là 50g ở khu vực nhà ở. Mỗi chỗ đặt thuốc cách nhau từ 2-3m; khu vực đồng ruộng là 10kg/ha.
 • Thời gian sử dụng: 2 năm
 • Giá bán: 37.000 đồng/hộp 50g.

Thuốc diệt chuột dạng bột Racumin Bayer

Thuốc diệt chuột dạng bột Racumin 0.75 TP cũng hoạt động trên cơ chế chống đông máu như hai loại thuốc ở trên. Thuốc phát huy công dụng trên rất nhiều điều kiện khác nhau nên có thể sử dụng được cho khu vực nhà xưởng, kho chứa hàng, nhà ở, đồng ruộng, sân vườn…

Thuốc diệt chuột dạng bột Racumin BayerThuốc diệt chuột dạng bột Racumin Bayer

 • Xuất xứ: Tập đoàn Bayer Cropscience (CHLB Đức).
 • Thành phần chính: Coumatetralyl, với hàm lượng 0,0375%.
 • Cách sử dụng: Thuốc diệt chuột Bayer có dạng bột. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên trộn thuốc cùng với các loại thức ăn chuột yêu thích với tỷ lệ 1:19 để làm mồi nhử dẫn dụ chuột. Liều lượng phù hợp là 100-200g thuốc/bả, mỗi 50 mét vuông đặt 2 bả.
 • Giá bán: 20.000 đồng/gói 20g.

Thuốc diệt chuột cực độc Biorat

Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ vi sinh. Cơ chế hoạt động của thuốc là truyền một lượng vi khuẩn vào bên trong cơ thể chuột. Khi chuột đã bị nhiễm vi khuẩn sẽ xuất hiện triệu chứng sốt thương hàn. Theo đó, hệ tuần hoàn máu, các cơ quan nội tạng bên trong chuột như gan, thận… sẽ bị bầm đen, sưng to và xuất huyết nội.

Tuy nhiên, Biorat là thuốc diệt chuột sinh học dạng lúa mầm nên có thời gian ủ bệnh lâu hơn so với những loại thuốc thông thường khác.

Thuốc diệt chuột cực độc BioratThuốc diệt chuột cực độc Biorat

Thời gian từ lúc chuột ăn phải bả cho đến khi chết là 7-13 ngày đối với chuột cái và từ 4-9 ngày đối với chuột đực. Thuốc có khả năng diệt trừ các loại chuột từ 75-95%. Đặc biệt, thuốc an toàn với môi trường, con người, vật nuôi, cây trồng…

 • Xuất xứ: Tập đoàn Labiofarm – Cuba.
 • Thành phần chính: Bao gồm lúa mầm và vi khuẩn đường ruột Salmonella.
 • Cách sử dụng: Rắc thuốc tại nơi chuột thường ẩn nấp, đường mòn chuột hay lui tới với độ dày từ 2-3mm, tạo thành thế gọng kìm. Bạn nên đặt thuốc ở nơi ít ánh sáng hay vào lúc buổi chiều.
 • Giá bán: 150.000/hộp 20 gói.

Thuốc diệt chuột sinh học Broma 0.005 ab

Broma là loại thuốc sinh học thế hệ mới. Được sử dụng để diệt trừ chuột theo cơ chế chống đông máu. Thuốc phát huy hiệu quả diệt chuột lên đến 90-100% sau 1 lần ăn. Từ lúc dính phải bả cho đến khi chuột chết là khoảng 3-6 ngày.

Thuốc diệt chuột sinh học Broma 0.005 abThuốc diệt chuột sinh học Broma 0.005 ab

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Thành phần: Lúa, vi khuẩn đơn bào hoạt động trên cơ thể chuột và vi khuẩn truyền dịch
 • Cách sử dụng: Để trừ chuột tại các khu vực nhà ở, chia thuốc diệt chuột Broma ra thành từng đống nhỏ đặt cách nhau từ 5-10m. Nên đặt thuốc ở những nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời. Đặt thuốc vào buổi chiều và kiểm tra bả chuột vào sáng hôm sau. Nếu chuột ăn hết thuốc, tiếp tục thay bả mới cho đến khi nào chuột không ăn nữa thì dừng lại.
 • Giá bán: 80.000/hộp 10 gói 50g.

Thuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor

Ưu điểm Dethmor

 • Mùi vị hấp dẫn, thu hút hiệu quả với tất cả các loại chuột. Để đảm bảo dễ dàng đánh lừa chuột, thuốc diệt chuột Dethmor dạng viên không làm cho chúng bỏ mạng ngay sau khi ăn mà sẽ phát huy tác dụng từ từ sau một vài ngày. Bởi vậy, các con chuột khôn sẽ không phát hiện ra được mà sẽ tiếp tục ăn bả.
 • Công hiệu rõ rệt từ 1-3 ngày kể từ khi chuột ăn bả.
 • Hóa chất diệt chuột khiến cho máu không thể đông lại mà xuất huyết ra bên ngoài qua mắt. Bởi vậy, trong quá trình này, chuột sẽ bò ra ngoài ánh sáng cho đến khi bỏ mạng. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện và xử lý mà không phải khó nhọc tìm kiếm các góc khuất tăm tối nhỏ hẹp.
 • Thiết kế nhỏ gọn, kết cấu dạng viên cứng dễ gặm chứa hương vị thơm thơm cũng là loại chuột thích ăn nhất.

Thuốc diệt chuột Nhật Bản DethmorThuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor

Thông tin sản phẩm Dethmor

 • Xuất xứ: Nhật Bản.
 • Thành phần chính: Lúa mạch và chất chống đông máu Warfarin.
 • Cách sử dụng: Cho 20-30 viên thuốc Dethmor vào miếng bìa và đặt ở những nơi chuột thường qua lại. Kiểm tra mỗi ngày và bổ sung thêm thuốc chuột cho đến khi chuột không còn ăn nữa. Thời gian để chuột có thể ngấm thuốc và chết là từ 1-3 ngày.
 • Giá bán: 119.000 đồng/hộp 4 vỉ.

Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer có dạng viên đa liều. Sản phẩm có thành phần chính là dược phẩm nên có mùi thơm đặc biệt. Sau khi ăn trúng thuốc, chuột không chỉ bị xuất huyết nội tạng, mắt mà lượng tinh trùng của chuột đực còn bị kiềm hãm, gây vô sinh. Do đó, có thể chặt đứt sự gia tăng “dân số” của chuột.

Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat KillerThuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer

 • Xuất xứ: Thái Lan.
 • Thành phần chính: Hợp chất Tripterygium Wilfordii.
 • Cách sử dụng: Tương tự như với thuốc Dethmor, đặt các viên thuốc chuột để dụ chuột ăn và chờ thuốc phát huy tác dụng.
 • Giá bán: 48.000 đồng/hộp.

Thuốc diệt chuột Thụy Sĩ Lanirat

Thuốc diệt chuột sinh học Lanirat được sản xuất từ mầm lúa gạo và diệt chuột chỉ trong một lần nếu chuột ăn phải. Thuốc diệt chuột Lanirat là loại bả chuột làm cho chuột chết vì xuất huyết sau vài ngày ăn phải thuốc. Đây là loại thuốc có thể diệt được chuột nhắt, chuột cống và cả chuột thuộc dòng Norway.

Thuốc diệt chuột Thụy Sĩ LaniratThuốc diệt chuột Thụy Sĩ Lanirat

 • Xuất xứ: Thụy Sĩ.
 • Thành phần chính: 0,0005% Bromadiolone.
 • Cách dùng:

Với chuột nhắt, bạn chỉ cần đặt 1 gói đã mở và cách hang ổ khoảng từ 2 đến 3m.

Chuột cống thì các bạn cần đến 4 gói không cần phải mở sẵn và để cách đó khoảng 10m.

Lưu ý là các bạn cần đặt ở các góc hoặc ở ống dẫn nước và nên làm mỗi ngày đến khi diệt hết chuột. Sau khi đã hết, bạn cũng cần đặt bả ở một số nơi để tránh trường hợp chuột quấy phá vì chúng rất dễ sinh sôi.

 • Giá bán: 40.000đ/gói 25g.

Thuốc diệt chuột Klerat

Klerat là thuốc có thể diệt được chuột thông minh và có hiệu quả rất tốt bởi vì có dạng bả mềm gồm thức ăn và mùi thơm chuyên dùng để dụ dỗ chuột.

Đây được xem là loại thuốc tốt nhất trong tất cả các loại thuốc diệt chuột hiện nay. Là loại thuốc an toàn, ít gây độc hại khi diệt chuột và được dùng rộng rãi. Klerat diệt những con chuột trong nhà, trong phòng trọ, tại nhà kho, chuồng trại…

Thuốc diệt chuột KleratThuốc diệt chuột Klerat

 • Xuất xứ: Thụy Sỹ.
 • Thành phần: Brodifacoum 0.05g/kg
 • Cách sử dụng: Đặt bả ở hang của chuột hoặc những nơi mà chuột thường qua lại nhưng bạn nên đặt trong góc sẽ đạt hiệu quả hơn.
 • Giá bán: 250.000đ/hộp.

Thuốc diệt chuột FORWARAT

Thuốc diệt chuột trong nhà Forwarat là loại thuốc chống đông máu rất mạnh và diệt chuột chỉ sau 1 lần ăn phải bả. Bởi vì thời gian chết kéo dài từ 3 – 5 ngày nên những con khác sẽ không biết và tiếp tục ăn.

Thuốc diệt chuột FORWARAT
Thuốc diệt chuột FORWARAT

 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Thành phần chính: 0,005% Bromadiolone.
 • Cách sử dụng: Forwarat được sử dụng để diệt những con chuột trú tại khu dân cư, đồng ruộng. Bởi vì tính độc hại của hóa chất rất cao. Bạn nên để thuốc ở những nơi tránh xa tầm tay trẻ em và nơi khô thoáng. Hãy rửa sạch tay sau khi sử dụng.
 • Giá bán: 50.000/hộp.

Thuốc diệt chuột Fokeba 20

Thuốc diệt chuột tận gốc Fokeba có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay và sẽ là lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn xử lý những con chuột cứng đầu. Đây đánh giá là một chế phẩm sinh hóa, chuyên sử dụng cho các loại động vật với khối lượng dưới 0,5kg và cực kỳ hiệu quả khi diệt chuột trong nhà.

Thuốc diệt chuột Fokeba 20Thuốc diệt chuột Fokeba 20

 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Thành phần chính: Zinc phosphide 20%.
 • Cách sử dụng:

Hiện nay bởi vì có rất nhiều cách diệt chuột nên chúng đã trở nên tinh khôn hơn rất nhiều. Vì vậy, để có thể tiêu diệt hoàn toàn, các bạn cần phải sử dụng kế dụ dỗ.

Lúc đầu đặt thức ăn, bạn không nên cho thuốc vào mà hãy để 3 ngày sau và nên để vào buổi chiều tối. Hãy trộn thuốc cùng với cám, ngô, cơm, thức ăn thừa…

Bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng loại thuốc này bởi vì thuốc rất độc hại. Nên dùng găng tay, khẩu trang khi sử dụng thuốc

 • Giá bán: 9.000đ/gói 50g.

Thuốc diệt chuột Ranpat 2%DS

Với cơ chế hoạt động giống như các loại thuốc khác, thuốc diệt chuột sinh học Ranpat (với độ độc Ib) chứa Warfarin 2% có tác dụng ngăn ngay từ trong gan của chuột. Chuột ăn phải sẽ bị xuất huyết và chết dần sau khi ăn phải từ 3-5 ngày.

Thuốc diệt chuột Ranpat 2%DSThuốc diệt chuột Ranpat 2%DS

Cách dùng thuốc diệt chuột Ranpat: Bạn cần chuẩn bị mồi làm bả là thức ăn chuột thích nhất như: các loại thóc, ngô, thóc luộc nứt vỏ trấu theo tỷ lệ 20kg thóc: 1kg thuốc, trộn thật đều và đủ ẩm.

Thuốc diệt chuột Zinphos

Cách sử dụng: Một phần mồi có thể trộn từ 1% – 3% thuốc. Như vậy 1 gói 50gr có thể trộn cùng với 5kg mồi diệt chuột.

Thuốc diệt chuột ZinphosThuốc diệt chuột Zinphos

Thức ăn cần phải khô, đặt ở những chỗ ráo và kín mà chuột hay lui tới, tránh ánh sáng mạnh, tiêu hủy ngay nếu mồi bị ướt. Chuột sẽ chết ngay nếu hít phải, tiếp xúc với da hay nuốt vào.

Thuốc diệt chuột dạng nước

Ngoài những loại thuốc phổ biến kể trên, trên thị trường liệu có thêm loại thuốc diệt chuột dạng nước?

Thuốc diệt chuột dạng nướcThuốc diệt chuột dạng nước

Đây là loại hỗn hợp sử dụng để pha với nước đặt ở những nơi khô hạn để phát huy tính năng. Tuy nhiên, các loại dạng viên và bột vẫn được sử dụng phổ biến hơn nên dạng nước dần dần biến mất trên các quầy kệ tạp hóa.

Thuốc diệt chuột Kokubo 2 gói 50g

Thuốc diệt chuột Kokubo của Nhật Bản gồm cấu tạo thành phần hóa học được làm từ Warfarin và lúa mạch. Thuốc có tác dụng thu hút khiến chuột đến để kiếm ăn và sẽ chết sau 2-3 ngày.

Thuốc diệt chuột Kokubo 2 gói 50gThuốc diệt chuột Kokubo 2 gói 50g

Nếu các bạn thắc mắc liệu thuốc diệt chuột có gây độc hại cho cây trồng không thì sản phẩm made in Japan này chính là lời giải đáp thỏa đáng nhất. Bởi tính an toàn không gây độc hại với cả môi trường, con người và vật nuôi kèm với đó là tính hiệu quả cực kỳ cao.

Thuốc diệt chuột có gây chết người không?

Câu trả lời là có, nếu nạn nhân không được đưa đi cấp cứu kịp thời. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chuột bị cấm nhập lậu từ Trung Quốc chứa chất Natri fluoroacetat và fluoroacetamide (hợp chất 1080 1081), hoặc muối phosphua kẽm, phosphua nhôm cực kỳ nguy hiểm gây ngộ độc tử vong cao.

Nguyên nhân chính xuất phát từ bao bì bắt mắt, mùi thơm giống như kẹo ngọt gây nhầm lẫn đối với trẻ nhỏ hay thú nuôi trong nhà.

Triệu chứng ngộ độc thuốc diệt chuột là gì?

Khi bị ngộ độc thuốc chuột, cần để ý đến các triệu chứng như suy hô hấp thở khó nhọc, choáng đầu lơ mơ, đau thắt ở vùng bụng hay nặng hơn là hôn mê co giật, rối loạn nhịp tim.

Các biểu hiện lâm sàng đa dạng nên lưu ý kỹ và kịp thời đưa đến các trung tâm y tế điều trị kịp thời.

Vai trò Vitamin K điều trị ngộ độc thuốc diệt chuột

Có 3 dạng vitamin K nhưng chỉ có Vitamin K1 được sử dụng trong việc điều trị ngộ độc thuốc chuột. Đây là một dạng Vitamin K tự nhiên được tìm thấy trong thực vật và được hấp thụ hiệu quả ở dạ dày. Vitamin K2 (menaquinone) cũng có tác dụng tương tự nhưng dường như không đủ liều lượng để giải cứu bệnh nhân khỏi các loại thuốc diệt chuột chống đông máu. Vitamin K3 (menadione) là một phiên bản tổng hợp có thể được tiêm hoặc uống.

Vai trò vitamin K trong điều trị ngộ độc thuốc diệt chuột là gì?
Vai trò vitamin K trong điều trị ngộ độc thuốc diệt chuột là gì?

Trong cơ thể, Vitamin K1 và K3 sẽ được chuyển đổi thành Vitamin K2. Vitamin K3 thường được điều trị cho những thú cưng bị ngộ độc thuốc chuột hiệu quả. Nhưng thật không may, K3 đôi khi lại độc hại và có thể dẫn đến phá hủy hồng cầu.

Vitamin K1 được sử dụng  phổ biến vì sẽ được hấp thu sớm trong đường tiêu hóa và tập trung trực tiếp ở gan, nơi kích hoạt các protease serine.

Ngộ độc thuốc diệt chuột chữa như thế nào?

Thông thường khi bị ngộ độc thuốc chuột, quá trình chữa trị sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

Giai đoạn ổn định chức năng sống trong 6 tiếng đầu khi đưa đến bệnh viện: Thải độc thụt rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính để thấm hút nhanh các chất độc.

Lưu ý: hiện chưa có giải pháp hiệu quả để thải trừ chất độc hoàn toàn.

Sử dụng Vitamin K1 khi chẩn đoán thấy có hiện tượng rối loạn đông máu. Liều lượng đối với trẻ em và người lớn theo sự chỉ định của bác sĩ. Cách dùng có thể theo đường uống hoặc tiêm vào cơ thể cho đến khi chỉ số INR (International Normalized Ratio) ổn định kèm xét nghiệm lại sau mỗi 12-24 tiếng.

Trường hợp rối loạn đông máu có PT < 40%, mất máu nặng, dùng huyết tương tươi đông lạnh truyền toàn phần trực tiếp.

Khi bệnh nhân uống thuốc chuột được điều trị có tiến triển, cần tiếp tục theo dõi thêm 72 tiếng nữa  để đảm bảo hóa chất độc hại được đào thải hết ra bên ngoài. Uống thuốc đúng đơn đủ liều, không được tự ý bỏ dở và tái khám định kỳ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Khi sử dụng thuốc diệt chuột không mùi dạng viên, bạn nên đặt ở nơi mà mọi người không thấy hoặc dặn dò với các thành viên trong gia đình. Bởi vì màu sắc của viên thuốc trong rất giống những viên kẹo. Nếu người lớn hoặc trẻ em không biết và nuốt những viên thuốc này thì sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy đặc biệt lưu ý để phòng ngừa tình trạng xấu xảy ra trong gia đình của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuộtNhững lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Phòng tránh ngộ độc thuốc diệt chuột như thế nào?

Cách tốt nhất là dụng các loại bẫy chuột bằng mồi nhử để thay thế các loại thuốc diệt chuột. Và bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Khi mua bả diệt chuột: Chỉ nên lựa chọn các đơn vị kinh doanh hợp pháp và bán sản phẩm được phép lưu hành, có thông tin đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ và hướng dẫn cách sử dụng.
 • Khi sử dụng bả chuột: Cần lưu ý vị trí đặt tách biệt với trẻ em, nguồn thức ăn nước uống. Không cất giữ dự trữ khi chưa dùng hết mà loại bỏ đi luôn.

Lời kết

Trên đây là top 16 loại thuốc diệt chuột, thuốc đuổi chuột tốt nhất trên thị trường. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng mà gia đình mình đang gặp phải.

Bạn thấy bài viết 16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: 16 Loại thuốc diệt chuột tốt nhất hiện nay phổ biến an toàn của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bắp bò rim ngon ăn cơm hợp, nhậu lại càng phê

Viết một bình luận