9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt

ContentsCách quấn hoa hồng dàiBó hoa hồng cổ điển 1Bó hoa hồng 1 loài hoa bí ẩnCách làm bó hoa hồng trònChuẩn bị dụng cụCác bước gói hoa hồng trònCách làm bó hoa hướng dươngChuẩn …

9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt
Bạn đang xem: 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt tại Trường THPT Kiến Thụy

Bạn thích hoa, bạn đam mê và muốn học cách gói đẹp để tự tay gói một bó đem tặng người thân trong dịp đặc biệt. Ở Việt Nam có rất nhiều dịp kỷ niệm mà bạn cần phải có một bó hoa như ngày sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Dưới đây Trường THPT Kiến Thụy sẽ hướng dẫn bạn cách bó hoa đẹp để giúp bạn thực hiện mong ước đó. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Cách quấn hoa hồng dài

Bạn có thể tham khảo cách bó 1 bông hồng đẹp đơn giản, giữ nguyên lá càng to càng xinh (hoặc không cắt cành, tỉa lá).

Cách quấn hoa hồng dài

Làm như sau:

 • Khi gói 1 bông hồng, bạn có thể sử dụng thêm lá của các loại cây khác để bó hoa thêm đẹp.
 • Bọc giấy bóng kính bên dưới những bông hoa.
 • Bạn có thể chọn thêm phần giấy phía trên: 2 tờ bằng nhau, chiều ngang của bó hoa bằng nhau, có thể dài khoảng 50cm và đặt cách nhau, ép lại.
 • Và sau đó là bó theo sở thích của mình để tạo thành một bó hoa hồng dài và đẹp.

Bó hoa hồng cổ điển 1

Đối với cách gói hoa này 1 bông hoa thường được tạo ấn tượng bằng cách sử dụng giấy gói Hàn Quốc đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt.

Tương tự như những cách gói trên, chủ yếu thu hút bởi những cách gói giấy sáng tạo, lạ mắt. Kèm thêm nơ từ dây tạo điểm nhấn đặc biệt.

Bó hoa hồng 1 loài hoa bí ẩn

Với cách gói 1 bông hoa hồng đơn giản này, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

 • Chọn 1 bông hồng đỏ tươi
 • Sử dụng giấy gói lưới cao cấp màu đen.

Sau đó, dùng giấy lụa yêu thích của bạn để bọc bên ngoài 1 bông hồng. Bó hoa hồng này vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, mang đến cảm giác bí ẩn và chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa dành cho người nhận.

Cách làm bó hoa hồng tròn

Chuẩn bị dụng cụ

Hoa hồng đỏ hoặc màu sắc bạn yêu thích (khoảng 20-30 cành), giấy gói Hàn Quốc, khoảng 2 bó lá nguyệt quế, 1-2 chiếc nơ.

Cách làm bó hoa hồng trònCách làm bó hoa hồng tròn

Tham khảo: Cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết đẹp đơn giản ai cũng làm được

Các bước gói hoa hồng tròn

Đầu tiên trong cách bó hoa hồng bó tròn đó là bạn chọn 3 cành hoa hồng đẹp nhất, thẳng nhất ở chính giữa rồi xếp thành hình tam giác.

Tiếp tục lần lượt xếp các cành hoa còn lại ở các cạnh của tam giác theo hình tròn cho đến khi hết cành hoa.

Khi cắm hoa, bạn cần cố định bó hoa thật chắc chắn. Sau khi đã kết thành hình tròn, cắm thêm lá nguyệt quế xung quanh để bó hoa thêm phần hấp dẫn và ấn tượng. Sử dụng các biểu ngữ bổ sung để cố định bó hoa tổng thể. Tiếp theo, dùng giấy cao cấp Hàn Quốc bọc bên ngoài bó hoa theo dáng ôm bó hoa, thắt nơ ruy băng để hoàn thành tác phẩm.

Tương tự các bước trên, bạn có thể thay giấy gói Hàn Quốc bằng các loại giấy báo khác để làm bó hoa hồng đẹp.

Tham khảo: 5 cách gói bánh chưng Tết ngon, đẹp tại nhà

Cách làm bó hoa hướng dương

Chuẩn bị

Hoa hướng dương có 10-15 cành, lá rộng, kéo, kim bấm, giấy gói hoa lụa 2 tấm bản rộng, dây trang trí (dây ruy băng, dây thừng…).

Các bước bó hoa hướng dương tròn

Bước 1: Nếu chiếc lá có bản dài thì bạn gập đôi lại và dùng ghim cố định lại để chiếc lá thêm đẹp mắt.

Bước 2: Lấy khoảng 3 cành hướng dương ghép lại với nhau. Dùng 3 chiếc lá đã ghim phía trên bao quanh 3 bông hoa để tạo thành một bó hoa nhỏ xinh.

Cách làm bó hoa hướng dươngCách làm bó hoa hướng dương

Bước 3: Lấy một tờ giấy lụa, gấp đôi và quấn quanh nửa ngoài của bó hoa đã tạo ở trên. Sau đó, bạn dùng dây chun buộc phần dưới lại và đặt nửa bó hoa còn lại lên tấm giấy tím thứ hai, che đi phần giấy thứ nhất một chút.

Lưu ý, khi buộc bạn nên buộc chặt ở phần dưới để bó hoa được chặt hơn. Để bó hoa hướng dương thêm nổi bật, bạn có thể trang trí thêm bằng ruy băng hoặc nơ dây. Dùng kéo cắt bỏ phần cành dài bên dưới bó hoa để bó hoa thêm hoàn hảo.

Bước 4: Hoàn thành việc quấn hoa hướng dương tròn bằng cách chỉnh sửa dáng hoa của bó hoa sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Cách làm bó hoa loa kèn tròn

Chuẩn bị và dụng cụ

Hoa loa kèn khoảng 10-15 cành, có thể chọn ly màu trắng, hồng, vàng tùy thích; hoa baby trắng hoặc hoa salem, ruy băng, kim bấm…

Các bước gói hoa loa kèn tròn

Đầu tiên, bạn lấy kéo cắt các cành hoa có chiều dài phù hợp. Chọn 1 bông hoa loa kèn đẹp nhất cắm vào trung tâm.

Tiếp tục lấy thêm 3 bông hoa loa kèn xếp xung quanh tâm hoa loa kèn đó. Cố định bó hoa bằng băng dính.

Cách gói hoa loa kèn trònCách làm bó hoa loa kèn tròn

Tiếp theo, bạn lấy thêm 3 bông hoa ly xếp xung quanh bông hoa đã được cố định bằng băng dính, tiếp tục dùng băng dính để quấn toàn bộ bó hoa.

Các cành lily còn lại tiếp tục xếp cho đến khi hết hoa thì căn chỉnh sao cho hoa có độ tròn nhất định và dùng băng dính cố định. Sau đó, xếp thêm một lớp hoa baby hoặc hoa salem bên ngoài bó hoa để tạo ấn tượng cho cả bó hoa.

Tham khảo: Cách gói bánh chưng có khuôn và không khuôn cho ngày Tết cổ truyền

Cách gói hoa bằng tiền

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm hoa đồng tiền, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Chuẩn bị một xấp tiền mệnh giá bằng nhau khoảng 30 tờ trở lên. (Số lượng tờ có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mỗi người)
 • Giấy gói hoa, giấy bóng kính, thú nhún
 • tăm tre dài
 • hoa hồng sáp
 • Hoa khô hay hoa tươi
 • Thanh xốp dài, băng keo trong, kẽm cắm hoa.
 • Nơ trang trí hoa

Các bước cắm hoa đồng tiền

Bước 1:

Đầu tiên, bạn xếp các cánh hoa, xác định điểm chính giữa của tờ tiền.

Gấp hai đầu tờ tiền lại bằng nhau, sau đó dùng tay bóp nhẹ rồi dùng tăm ghim vào giữa, dùng băng dính cố định lại.

Tiếp tục gập 2 đầu tờ tiền vào trong, nhớ kéo 2 đầu tờ tiền cho đều và chạm đáy tờ tiền. Sử dụng băng để bảo đảm. Tiếp tục làm tương tự cho các cánh hoa khác.

Cách gói hoa bằng tiềnCách gói hoa bằng tiền

Bước 2: Bắt đầu thực hiện cắm hoa.

Dùng hoa hồng sáp xếp vào giữa que xốp. Tiếp tục đặt các cánh hoa đồng tiền xung quanh bông hồng.

Lần đầu tiên cắm khoảng 6 cánh hoa đồng tiền. Vừa cắm vừa căn chỉnh cho đều và sát bông hồng.

Lớp cắm thứ hai sẽ thấp hơn lớp thứ nhất khoảng 1cm. Dán cánh hoa đồng tiền sát cánh hoa còn lại cho đến hết chiếc nhẫn. Tùy số tiền có thể xếp từ 10 đến 12 cánh hoa.

Cắm xong chỉnh lại cho vừa vặn rồi tiếp tục cắm lớp thứ 3 rồi bắt đầu quấn hoa. Các bước cắm cũng được thực hiện tương tự như 2 cách cắm trên.

Bước 3:

Sau khi sắp xếp xong, bạn cắm một ít hoa khô hoặc hoa tươi. Chọn hoa khô vì chúng sẽ tươi lâu hơn. Giữ cố định cành hoa khô rồi dùng băng keo trong để quấn lại.

Nếu giấy gói hoa là giấy bóng kính, bạn có thể dùng thêm giấy lụa hoặc giấy gói hoa màu trắng để che đi khuyết điểm của tăm tre và xốp. Cắt đôi tờ giấy crepe, đầu tiên cắt một đoạn nhỏ để bọc xốp. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy lụa thừa, gấp lại cho đẹp mắt rồi dùng băng keo trong dán lại.

Tiếp tục dùng giấy lụa để bọc phần dưới của bó hoa.

Dùng 3 tờ giấy gói hoa có kích thước 60cm x 60cm.

Gấp 2 tờ giấy gói hoa làm 4 rồi cắt ra. Lấy 2 tờ giấy vừa cắt chéo đặt lên nhau, khoảng cách 2 đầu tờ giấy là 15 cm. Dùng băng dính cố định và đặt bó hoa lên trên. Khoảng cách giữa hoa và giấy gói là 1 gang tay.

Tiếp tục dùng giấy gói làm như vậy cho đến khi bao kín hết bó hoa. Lưu ý căn lề bằng khoảng cách với 2 tờ giấy đầu tiên. Đối với người mới bắt đầu, nên sử dụng băng để cố định.

Sau khi xếp giấy gói hoa xong, bạn dùng đất nặn bọc giấy gói hoa hoặc cũng có thể dùng kẽm để buộc bó hoa.

Bước 4:

Dùng giấy gói hoa thứ ba trải rộng ra rồi đặt bó hoa vào chính giữa.

Một tay cầm hoa, tay kia mân mê lớp giấy gói hoa. Duỗi thẳng tờ giấy rồi bắt đầu gấp thật đẹp.

Vuốt cho đẹp rồi dùng băng keo hoặc kẽm buộc chặt lại. Đây là cách gói hoa tiết kiệm giấy nhất mà lại cực kỳ đơn giản.

Cách quấn hoa bằng giấy báo đơn giản cho hoa hồng

Đối với hoa hồng thường có nhiều cách gói. Tuy nhiên, việc dùng giấy báo để bọc sẽ mang đến vẻ đẹp độc đáo và rất mới lạ khi bạn muốn gói hoa hồng. Khi vẻ đẹp cổ điển đến từ giấy báo, những cánh hoa càng thêm nổi bật.

Cách gói hoa bằng giấy báo sẽ được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể quấn hoa hồng dạng dài hoặc dạng tròn. Mỗi phong cách đều có vẻ đẹp riêng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giấy báo để quấn quanh bông hoa.

Bạn nên chú ý trong quá trình gói hoa hồng bằng giấy báo. Tốt nhất là đặt tờ báo sao cho nó nằm nghiêng. Đối với bó hoa dạng tròn, bạn cuốn quanh mép bó hoa.

Cách quấn hoa bằng giấy báo đơn giản cho hoa hồngCách quấn hoa bằng giấy báo đơn giản cho hoa hồng

Còn đối với trường hợp bạn muốn gói hoa dài. Cắt một mảnh giấy báo vừa đủ, sau đó đặt tờ giấy lên bàn và đặt bó hoa lên trên. Dùng kéo uốn cong các góc để tờ báo ôm lấy bông hoa một cách tự nhiên.

Tiếp theo, bạn dùng một tờ báo khác có kích thước nhỏ hơn để quấn quanh bó hoa. Bạn nên đo sao cho tờ báo chỉ bằng ⅓ tổng chiều dài bó hoa.

Đối với những bó hoa hồng dài, bạn có thể đặt tờ báo nằm nghiêng. Đảm bảo góc của tờ báo cao hơn bó hoa. Sau đó, bạn cũng cuộn lần lượt sao cho giấy báo che hết bông hoa. Có lẽ đây là cách bó hoa bằng giấy báo đơn giản mà hầu hết bạn gái nào cũng làm được.

Cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản cho oải hương

Đối với hoa oải hương, cách gói hoa sẽ không giống với các loại hoa thông thường khác. Vì loại hoa này khá lâu tàn nên bạn hãy dùng những tờ báo to để quấn bó hoa cho đẹp nhất.

Cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản cho oải hươngCách gói hoa bằng giấy báo đơn giản cho oải hương

Đối với hoa oải hương này, bạn nên chọn những cành hoa khô. Đồng thời, bạn chọn báo vàng cổ điển thay vì báo trắng như hiện nay. Vì loài hoa oải hương này mang vẻ đẹp cổ điển nên gói nó trong giấy báo cũ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách gói hoa oải hương bằng giấy báo cũng được thực hiện với các bước cơ bản:

Tiến hành trải giấy báo lên bàn rồi đặt bó hoa oải hương lên trên.

Tiếp theo, bạn gấp ở hai mép tờ báo tương tự như cách gấp máy bay mà bạn vẫn thường làm.

Dùng keo cố định điểm đó. Sử dụng thêm dây thắt để tạo điểm nhấn cho tổng thể bó hoa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách gói hoa oải hương bằng giấy báo rồi.

phần kết

Qua những gợi ý cách bó hoa đẹp đơn giản trên đây, chắc hẳn bạn đã thấy thích thú hơn trong việc tìm kiếm một phong cách mới cũng như niềm vui của những bông hoa rồi phải không? Chúc may mắn với hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: 9 Cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 12 Khách Sạn 4 Sao Đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng Sang Trọng

Viết một bình luận