Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022

ContentsCỡ giày là gì?Cách lấy số đo bàn chân nam và nữDụng cụ chuẩn bịCác bước lấy số đo chânBước 1: Đo chiều dài bàn chân của bạnBước 2: Đo chiều rộng của bàn chânBước …

Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022
Bạn đang xem: Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022 tại Trường THPT Kiến Thụy

Giày là phụ kiện không thể thiếu của cả nam và nữ. Nhất là trong thời buổi bùng nổ mua sắm trực tuyến, bạn không cần đến tận nơi vẫn có thể mua được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, cũng có lúc bạn mua giày quá rộng hoặc quá hẹp mặc dù số đo không thay đổi. Điều này là do các quy định riêng của từng thương hiệu giày. Đừng bỏ qua cách chọn size giày nam và cách chọn size giày nữ tại đây nhé!

Cỡ giày là gì?

Sản phẩm giày được sản xuất với số lượng lớn và theo tiêu chuẩn nhất định. Vì kích thước chân của mỗi người là khác nhau nên các nhà sản xuất cũng cần tạo ra nhiều kích cỡ khác nhau để mọi người có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Từ “Size” trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là “Kích thước”. Mỗi khi bạn mua giày dép hay quần áo, nhân viên sẽ hỏi: Bạn chọn cỡ nào hoặc đi giày cỡ nào?

Để giúp mọi người dễ dàng phân biệt, size giày được chia thành nhiều số như: Size giày nam từ 39 – 49, size giày nữ từ 34 – 43 và được sắp xếp từ nhỏ đến lớn. Vì thể hình của người Châu Âu cũng khác người Châu Á nên cách tính size cũng không giống nhau. Các bạn mua giày từ nước ngoài nên xem bảng quy đổi size sang giày Việt Nam trước nhé.

cỡ giày 1 là gì

Cách lấy số đo bàn chân nam và nữ

Trước khi bắt tay vào chọn size giày chính xác nhất, hãy học cách lấy số đo chân dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị

 • 1 tờ giấy trắng A4
 • 1 thước kẻ
 • 1 cây bút

Các bước lấy số đo chân

Bước 1: Đo chiều dài bàn chân của bạn

Bạn đi tất mỏng, sau đó đặt chân lên giấy rồi vẽ khung chân lên giấy. Sau khi vẽ chân, đo chiều dài của bàn chân. Bạn đánh dấu 2 điểm sau: đầu ngón chân và cuối gót chân bằng bút dạ. Dùng thước dây đo khoảng cách giữa hai điểm này.

Bước 2: Đo chiều rộng của bàn chân

Bạn dùng thước kẻ hoặc thước dây đo, sau đó chọn vị trí gần đầu ngón chân có bề mặt dài nhất hoặc mu bàn chân (bạn xem chỗ rộng nhất của bàn chân) để đo. Khi đo, bạn nên ở tư thế ngồi hoặc đứng, hai chân duỗi thẳng.

Bước 3: Tính kết quả để chọn size giày

Sau khi có đầy đủ các con số, bạn lấy chiều dài chân dài nhất và chiều ngang rộng nhất rồi tính theo công thức sau:

Size giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Ví dụ với bạn nam: Bạn đo chiều dài bàn chân là 22,5cm, đi size giày cộng thêm 1,5cm nữa thì được kết quả là 24cm. Sau đó, bạn đối chiếu với cột cm trong bảng quy đổi size giày để biết size giày của bạn là 38 – 39 đối với size Việt Nam, size Anh là 6 và size Mỹ là 8.3.

cách chọn size giày 2

Cách chọn size giày nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn size giày nam theo size giày Anh, Mỹ, Châu Âu hay Việt Nam thì hãy tìm hiểu những thông tin cụ thể dưới đây.

Bảng size giày nam

cách chọn size giày 3

Trên thế giới hiện nay có 4 bảng size giày chuẩn cho nam giới.

1. Cỡ giày tiêu chuẩn của Vương quốc Anh (UK)

Cỡ giày của Vương quốc Anh (United Kingdom) được sử dụng ở Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Scotland, Ireland và xứ Wales).

Hệ thống size của Vương quốc Anh dựa trên chiều dài khuôn giày (tên tiếng Anh: Last), và được tính theo công thức sau:

Kích thước Vương quốc Anh = (3 x Chiều dài cuối tính bằng inch) – 25

Vì kích thước cuối cùng lớn hơn kích thước bàn chân (từ ngón chân đến gót chân) từ 13 đến 20 mm nên công thức có thể được tính toán dựa trên kích thước gần đúng và chênh lệch 1-2 cm.

Kích thước Vương quốc Anh (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 23

Ví dụ: Chiều dài bàn chân 22cm = 8,66141 inch. Quy đổi theo công thức trên sẽ ra size UK là 2.5 (tương đương size 4.5US).

2. Cỡ giày chuẩn Mỹ (US)

Kích thước US (Hoa Kỳ) được sử dụng ở khu vực Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada). Cách tính kích thước của Hoa Kỳ tương tự như của Vương quốc Anh, chỉ có các hệ số được sử dụng trong công thức là khác nhau. Hoa Kỳ là 24, Vương quốc Anh là 25.

Cỡ giày của bạn được tính dựa trên công thức:

Kích thước US (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20,5

3. Size giày chuẩn Châu Âu (EU)

Kích thước EU được sử dụng ở Pháp, Đức, Ý và hầu hết các nước châu Âu khác. Nó cũng được sử dụng ở Trung Đông, Hồng Kông và Việt Nam. Hệ thống này cũng được tính trên chiều dài của khuôn giày, nhưng theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2/3 cm).

Công thức như sau: Size EU = 3/2 x Chiều dài cuối tính bằng cm

Vì chiều dài cuối cùng luôn lớn hơn chiều dài bàn chân khoảng 1,5cm nên chúng ta có thể sử dụng công thức dưới đây để tính kích thước EU trực tiếp từ chiều dài bàn chân

Size EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1,5)

Ví dụ: Chiều dài bàn chân là 22cm. Tính theo công thức trên sẽ được size 38EU (tương đương size 7US), về size 36 – 37 Việt Nam.

4. Size CM – Chuẩn Châu Á

Kích thước CM (centimet) được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Đây là hệ thống định cỡ khó hiểu nhất cho người mua vì thông tin không thống nhất trên nhiều trang web. Kích thước cm được sử dụng trong biểu đồ kích thước thường thấy trên các trang web về giày là kích thước của giày (cuối cùng), không phải kích thước của bàn chân. Nếu đo chiều dài chân tính bằng cm thì đổi sang size US hoặc EU, đảm bảo sai 100%.

Bạn cần cộng thêm 1,5cm đến 2cm trên size chân rồi quy đổi cho chính xác. Ví dụ: Bàn chân dài 22cm, cộng thêm 1,5cm nữa là 23,5cm, quy đổi ra size 7 – 7,5US, tương đương size 37 – 38 của Việt Nam.

Lưu ý khi chọn size giày nam

– Khi thử giày, bạn nên chú ý khoảng cách từ đầu ngón chân cái đến mũi giày trong khoảng 1 – 1,5cm. Điều này giúp bàn chân vừa vặn với bàn chân và thoải mái nhất.

– Thời điểm tốt nhất để đi thử giày là vào buổi tối khi sau một ngày làm việc, đôi chân của bạn sẽ được duỗi ra hoàn toàn.

– Bạn đi tất thông thường để thử giày và nên thử ở cả hai chân khi đo giày.

Khi thử giày, bạn ngọ nguậy ngón chân. Nếu ngón chân cũng thoải mái, nó phải vừa với bàn chân của bạn.

– Bạn nên đi thử giày vài lần xem có thoải mái hay khó chịu không.

Lưu ý khi chọn size giày nam 1

Cách chọn size giày nữ

Cách chọn size giày nữ cũng sử dụng cách tính tương tự như cách tính size giày nam ở trên khi quy đổi sang size Anh, size Mỹ, size Châu Âu và size Việt Nam.

Bảng size giày nữ

cách chọn size giày 4

Bảng size giày adidas nữ

Giày Adidas nữ được bạn trẻ lựa chọn rất nhiều chất lượng đi đầu. Khi lựa chọn một kích thước, xin vui lòng lưu ý:

 • Giày adidas nữ việt nam size 36 – 44
 • Giày adidas US size nữ có size 5 – 11
 • Giày adidas UK size nữ có size 3.5 – 9.5
 • So sánh size chân giày Adidas nữ từ 22 – 18cm

cách chọn size giày 5

Bảng size giày nữ Zara

Giày Zara cũng là một thương hiệu giày nổi tiếng trên thế giới với lượng khách hàng đông đảo so với các thương hiệu khác.

Bảng size giày nữ Zara

 • Giày nữ Zara size Việt và Châu Âu size 35 – 42
 • Giày Zara nữ US size có size 5 – 11
 • Giày nữ Zara UK size 2 – 9
 • Chiều dài bàn chân so với giày nữ Zara từ 22.8 – 27.3cm

cách chọn size giày 6

Bảng size giày Puma nữ

Giày nữ Puma có kiểu dáng hợp thời trang, chất liệu tốt, đường may khéo léo với giá cả hợp lý. Nhiều chị em còn đánh giá đây là mẫu giày nữ đáng mua, êm chân và dễ chịu.

Bảng size giày Puma nữ

 • Giày Puma nữ size US size từ 5.5 đến 11
 • Giày Puma nữ size DE có các size từ 35.5 – 42.5
 • Giày nữ Puma UK size có các size từ 3 – 8.5
 • Giày Puma nữ size FR có các size từ 35.5 – 42.5
 • Giày nữ Puma size IT có các size từ 35.5 – 42.5
 • Giày Puma nữ size ES có các size từ 35.5 – 42.5

cách chọn size giày 7

Bảng size giày Converse nữ

Giày Converse nữ được thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động với hàng loạt mẫu mã khiến phái đẹp mê mẩn. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác nhau và sử dụng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh dù là đi làm, đi chơi hay đi học. Kể cả những phiên bản giày Converse cổ cao hay cổ thấp đều chiếm được cảm tình của các khách hàng nữ.

Bảng size giày Converse nữ bao gồm 3 size chính EU, US và UK, dựa vào bảng trên và các cỡ chân đo được để so sánh để xác định size giày Converse cho nữ Việt Nam.

 • Giày nữ Converse EU size từ 35 – 45
 • Giày nữ Converse size US size từ 5 – 11.5
 • Giày nữ Converse size UK size từ 2.5 – 10.5

cách chọn giày size 8

Bảng size giày Biti’s nữ

Biti’s là thương hiệu giày Việt được yêu thích, với slogan nổi tiếng “Biti’s nâng niu bàn chân Việt”. Đặc biệt trong những năm gần đây, Biti’s không ngừng đổi mới để phù hợp với thị hiếu giới trẻ, thấm nhuần tinh thần dân tộc. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được xuất khẩu ra thế giới. Về độ bền, thiết kế và kiểu dáng cũng rất nổi bật.

Bảng size giày Biti’s nữ bao gồm 10 size từ size 35 đến size 44. Bạn nên dựa vào số đo cụ thể của đôi chân để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

cách chọn size giày 9

Bảng size giày nữ Fila

Giày nữ Fila cũng được xếp vào Top những thương hiệu đình đám trên thế giới. Sản phẩm có thiết kế độc đáo, lạ mắt, nhiều mẫu mã với phong cách đa dạng nhưng vẫn trẻ trung, cá tính.

Bảng size giày nữ Fila

cách chọn size giày 10

Bảng size giày nữ Vans

Giày Vans là thương hiệu được yêu thích với đường may tỉ mỉ, chu đáo và chất liệu hoàn toàn khác biệt. Mẫu mã đa dạng, độ bền cao cũng như giá cả hợp lý nên không khó để đưa Vans có mặt trên thị trường thế giới suốt hàng chục năm qua.

Bảng size giày nữ Vans

cách chọn size giày 11

Bảng size giày Crocs nữ

Giày crocs cũng rất được lòng chị em phụ nữ từ mẫu mã cho đến giá cả. Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách chọn size giày online, đừng lo lắng. Bạn có thể căn cứ vào bảng quy đổi size giày Crocs dưới đây. Size giày Crocs nữ bao gồm các size từ W4-W12 tương đương với size từ 34 đến 44 tại Việt Nam.

cách chọn size giày 12

Lưu ý khi chọn size giày nữ

– Khi chọn size giày, do 2 bàn chân không cùng size. Vì vậy, khi đo và mua, bạn nên mua giày theo kích thước của bàn chân lớn hơn.

– Bạn nên chọn size giày khi bàn chân thoải mái nhất, lúc này là phù hợp vì size chân sẽ là chuẩn nhất. Có thể đo vào ban đêm, lúc nghỉ ngơi.

– Quý khách lưu ý so sánh các size khác nhau để chọn được sản phẩm chính xác nhất.

Lưu ý khi chọn size giày nữ 1

phần kết

Vậy là bạn đã biết cách chọn size giày cho cả nam và nữ. Dù thế nào thì một đôi giày chuẩn phải sang trọng, lịch sự, phù hợp và thoải mái. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất cho mình!

Bạn thấy bài viết Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn size giày Nam [Chọn size giày Nữ] chuẩn nhất 2022 của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  TOP 20 Khách Sạn Đường Hà Bổng Đà Nẵng – Ưu đãi hôm nay

Viết một bình luận