Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được

ContentsSơ đồ thực hành sát hạch lái xe vòng số 8Cách đi vòng số 8 đúngChuẩn bị trước kỳ thiBài thi đi trên đường thẳngBài thi đi trên đường có rào chắnKiểm tra đường gồ …

Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được
Bạn đang xem: Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được tại Trường THPT Kiến Thụy

Để có thể vi vu đến nhiều nơi bằng chiếc xe máy quen thuộc, bạn phải có trong tay tấm bằng lái xe máy. Và hầu hết các bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe đều lo lắng không đậu như các cuộc thi khác. Để hiểu rõ hơn về cách thi bằng lái xe máy, hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm thi bằng lái xe máy cũng như cách đi vòng số 8 qua một vài hướng dẫn dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước để có thể nắm bắt được. các bài kiểm tra. Có tỷ lệ vượt qua cao tới 99%!

 • Cách đi xe tay ga an toàn cho người mới bắt đầu
 • Cách đi xe máy an toàn cho người mới bắt đầu

Sơ đồ thực hành sát hạch lái xe vòng số 8

vòng số 8

+ Đi hình (H1): Sau khi đi hình 8, bạn đi theo mũi tên rồi tiếp tục đi hình 3 để đi tiếp hình 2.

+ Lấy hình (H2): Lấy phần trên của đoạn thẳng

+ Chụp ảnh (H3): Đi đường có rào chắn

+ Chụp ảnh (H4): Đi đường gồ ghề. Sau đó bạn quay lại điểm xuất phát tại (H1)

Bài thi thực hành sẽ được tính trên tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi.

Cách đi vòng số 8 đúng

hướng dẫn vào vòng số 8

Bước 1: Các bạn đang đi trên đường, khi chờ đến lượt gọi thì các bạn leo lên xe nổ máy, nếu đã đề rồi thì các bạn vào số 2 hoặc số 3 để lên. xe chạy ổn định, không bị giật, nếu để số 1 khi vào ga xe sẽ giật còn để số 4 thì xe rất yếu, kinh nghiệm của một người để số 4 khi chạy có bị rớt cổ phần.

Bước 2: Bạn cũng nên tăng ga từ từ để xe tiến lên, nhớ là nên tăng ga từ từ, sau đó bạn chạy thẳng đến vòng số 8 (là cụm H1 trong hình) thì từ từ rẽ phải để hạn chế ghi đông và theo vòng thứ 8 để chạy.

Bước 3: Để có thể biết vòng 8 như thế nào thì bạn chạy 1 vòng, khi quay lại bạn phải quan sát thật kỹ, sẽ chuyển sang vòng 8, bạn chạy thêm khoảng 1/2 vòng nữa. Một lần nữa để đến eo vòng 8 các bạn nhớ rẽ phải để ra khỏi vòng 8, đừng đi theo các hướng khác vòng 8 nhé, lưu ý cực kỳ quan trọng.

Bước 4: Các bạn sẽ chạy đến H2 như hình sau, phần này cũng tương đối dễ nhưng lưu ý các bạn chạy ở giữa H2 và đi với véc tơ vận tốc tức thời chậm dần đều.

Bước 5: Sau khi hết vòng H2 thì các bạn rẽ phải vào H3, lưu ý là rẽ chậm chứ không phải quẹo gắt nhé các bạn, sau khi rẽ phải định hình lại, nhìn kỹ H3 nhé, đầu tiên các bạn nên bo trái, rồi bo phải, rồi tiếp tục bo trái, bo phải, cứ lặp đi lặp lại cho đến hết H3.

Bước 6: Hết H3 thì bạn cứ như cũ, rẽ trái thật chậm vì chạy nhanh quá 1 chút sẽ không gặp đề.

Bước 7: Bạn bắt đầu lại ở H4, bài test này cũng sẽ đảm bảo kỹ năng giữ thăng bằng lên xuống cao thấp của bạn đều đặn, chạy càng chậm càng tốt chứ tốc độ thì không. Ngoài ra, hãy nhìn đồng hồ tốc độ trên xe để biết.

Bước 8: Hết H4 bạn tiếp tục rẽ phải thành một vòng tròn để có thể quay lại vạch xuất phát, nhớ là đi chậm nhé.

Ghi chú:

Bạn cũng nên quan sát những người thi trước để học hỏi, đừng quá sợ bị tụt hậu, thi sát hạch lái xe máy không khó đâu. Khi mới vào có thể bạn sẽ chạm vạch (nhưng không quá 1 lần), lúc này giám khảo cũng sẽ bỏ qua nên bạn không cần quá lo lắng mà cứ tự tin tiếp tục phần thi của mình. Bạn cũng chú ý để xe ở số 2 hoặc số 3 khi đánh lái sẽ đầm hơn.

Nếu để số 1 sẽ quá tải, khó di chuyển khi điều khiển, xe cũng bị văng ra khỏi vòng. Nếu về số 4 xe sẽ yếu, đến khúc cua bạn không thốc ga dẫn đến tình trạng xe bị chết máy phải chống chân và bạn sẽ bị loại.

Chuẩn bị trước kỳ thi

 • Đội mũ bảo hiểm và thắt dây an toàn đúng cách
 • Nghe tín hiệu của người nói từ giám khảo để biết bạn đã lên xe buýt số mấy.
 • Đỗ xe phía trước tại vạch chờ STAR nghe tín hiệu và xe cũng đã khởi động.
 • Xe test là xe số và phù hợp nhất là số 3
 • Chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi.

Bạn phải nghe lệnh từ thẩm phán phát trên Loa. Khi có hiệu lệnh xuất phát xe mới được phép chạy. Khi có tín hiệu xuất phát, điều khiển để xe đến gần lối vào hình số 8, rẽ phải và đi vòng theo hình số 8 (nét đứt nét màu đỏ). Sau đó sang hình 3 ngược lại (hình chấm đen) tiếp tục thực hiện bài tập 2.

Bài thi đi trên đường thẳng

Phải đè bánh xe qua vạch vàng, đi thẳng theo mũi tên, giữ ga và lái thẳng (tốc độ < 20 km/h)

Bài thi đi trên đường có rào chắn

Phải gạt bánh xe qua vạch vàng, đi theo mũi tên, tránh các thanh chắn màu trắng (tốc độ < 20 km/h)

Kiểm tra đường gồ ghề

Phải ép bánh xe qua vạch vàng và luôn giữ ga, đánh lái thẳng theo hình mũi tên, tiến về đích.

Khi bám cua ở những đoạn đường gồ ghề, thí sinh cũng nên giữ chắc tay lái, nếu xe yếu cũng cần ga thêm một chút để xe vượt qua các chướng ngại vật.

Khi qua vạch đích, nếu bạn nghe loa thông báo: “XE THUẾ GTGT” thì xin chúc mừng, bạn đã vượt qua kỳ thi thực hành lái xe mô tô hạng A1.

Phần thi thực hành lái xe máy sẽ được tính điểm tự động vì xe thi sẽ có gắn chip nên với mỗi lỗi chạm vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Kết thúc bài kiểm tra, với số điểm tối thiểu là 80/100, bạn sẽ đạt nên bạn không cần quá lo lắng về phần này. Điều quan trọng là bạn phải giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh và thực hiện đúng trình tự bài thi. TỶ

Điều kiện, hồ sơ thi bằng lái xe máy

Để đủ điều kiện cấp giấy phép xe máy, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên tính từ ngày thi
 • Nếu đủ điều kiện, sức khỏe theo quy định nhưng khi mắc một trong các bệnh sau đây thì không được sát hạch lái xe máy:
 • Bị rối loạn tâm thần cấp tính, rối loạn tâm thần mãn tính và không kiểm soát được hành vi.
 • Liệt vận động hai chi trở lên
 • Thị lực nhìn xa cả 2 mắt: <4/10 (kể cả chỉnh kính). Nếu còn một mắt thì thị lực phải <4/10 (kể cả chỉnh kính). Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, lục.
 • Người bị cụt hoặc mất chức năng của một tay hoặc một chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không hoàn thiện (cắt cụt hoặc giảm chức năng).
 • Sử dụng chất gây nghiện. Sử dụng rượu, bia với nồng độ cao vượt quá giới hạn cho phép.

Điều kiện, hồ sơ thi bằng lái xe máy

Khi đủ điều kiện, bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký dự thi lấy giấy phép lái xe bao gồm:

 • 04 ảnh 3*4 phông xanh đậm;
 • 01 bản photo gồm thẻ căn cước công dân/thẻ căn cước không cần công chứng, vui lòng mang theo khi đăng ký để xác thực thông tin;
 • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
 • Giấy chứng nhận đăng ký tham gia cũng như bằng lái xe mô tô hạng mà bạn cần.

phần kết

Trên đây là hướng dẫn cách đi vòng số 8 dành cho thí sinh thi bằng lái xe máy Trường THPT Kiến Thụy. Trước khi thi các bạn cũng nên luyện đề nhiều lần, làm quen sân trước khi thi. Như vậy, quá trình thi cử cũng sẽ diễn ra dễ dàng và không bị áp lực tâm lý. Chúc các bạn thi tốt và sớm nhận được bằng tốt nghiệp!

Bạn thấy bài viết Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Nốt ruồi ở cổ phụ nữ [Nốt ruồi ở cổ đàn ông] theo phong thủy là gì?

Viết một bình luận