Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất

ContentsNhững điều cần lưu ý khi đóng đinh vào tườngCách đóng đinh vào tường không sứt mẻCách đóng đinh vào tường ở vị trí cũCách đóng đinh vào tường không bị bung raCách đóng đinh …

Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất
Bạn đang xem: Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đóng đinh thường là công việc của đàn ông. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, chị em chúng ta cũng có thể trổ tài một chút. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách đóng đinh vào tường, bê tông không bị mất lực chuẩn đơn giản nhất, không bị trật, đập vào tay thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của Trường THPT Kiến Thụy nhé!

Những điều cần lưu ý khi đóng đinh vào tường

Trước khi bắt tay vào học cách đóng đinh vào tường, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng để quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

– Bạn chọn những chiếc đinh thẳng, không nên lái những chiếc đinh cũ đã bị cong. Thay vì tiết kiệm hoặc lười biếng không muốn tìm thêm đinh, bạn có thể dùng búa nắn thẳng thân đinh rồi bắt đầu đóng xuống.

– Tốt nhất là dùng búa đóng đinh. Đối với những chiếc đinh lớn, hãy sử dụng búa lớn, và đối với những chiếc đinh nhỏ, hãy sử dụng một chiếc búa nhỏ. Đừng quá tiện lợi mà lấy một vật cứng thay búa để đóng. Vì những đồ vật này trở thành búa nên tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi. Và việc đóng đinh chưa chắc đã mang lại hiệu quả như mong đợi. Chúng thậm chí còn gây nguy hiểm cho đôi tay của bạn.

Cách đóng đinh vào tường không sứt mẻ

Để đóng đinh vào tường nhưng khi rút đinh ra, tường không bị bể mà xuất hiện thêm các vết nứt, sẹo, trước khi đóng bạn dán băng dính vào vị trí đóng đinh. Khi rút móng ra, tường sẽ lành lặn, ít vết cũ.

Bạn cũng nên dùng tay dò vào tường xem khe gạch ở đâu để có thể đóng đinh vào. Nếu đóng đinh vào gạch, đinh sẽ dễ rơi ra. Ở phần vữa, dùng tay gõ vào sẽ có cảm giác mềm hơn so với phần gạch.

Cách đóng đinh vào tường ở vị trí cũ

Thông thường ở những chỗ đóng đinh cũ sẽ có một lỗ thủng. Nếu bạn muốn tiếp tục lái xe ở vị trí đó, chiếc đinh sẽ bị lỏng ra. Để khắc phục, bạn hãy nhét một miếng giấy thấm vào lỗ cũ và đóng đinh vào, như vậy đinh sẽ kín.

Cách đóng đinh vào tường không bị bung ra

Có những lúc móng thường lỏng ra ngay hoặc để một lúc sẽ lỏng ra ở vị trí đóng đinh. Để khắc phục, trước khi đóng móng, nhúng móng vào nước muối. Như vậy hiệu quả được đảm bảo tốt hơn. Hoặc một cách khác là lót một miếng bìa cứng nhỏ, sau đó đóng đinh lên.

Cách đóng đinh vào tường không tốn sức

Đóng đinh là công việc nặng nhọc, tốn nhiều công sức. Tay yếu sẽ khó thực hiện. Để tiết kiệm công sức, trước khi vặn vít, bạn đặt đầu đinh vào bánh xà phòng. Khi bắt vít, đinh vào dễ dàng hơn.

Khi rút đinh gỉ: Nếu dùng kìm vẫn khó khăn, bạn hãy hơ nóng một thanh sắt rồi áp vào đầu đinh, để vài giây rồi rút đinh ra rất dễ dàng.

cách đóng đinh vào tường 2

Cách đóng đinh vào tường không đập tay

Nếu chiếc đinh quá nhỏ và không khéo léo, bạn có thể dễ dàng dùng búa đập vào tay. Đừng lo lắng vì đã có mẹo dưới đây. Bạn chọc chiếc đinh qua miếng bìa cứng mỏng rồi đóng lại. Phần giấy này sẽ có tác dụng giữ móng chắc chắn.

Cách đóng đinh vào tường xi măng

Để đóng đinh thật chắc vào tường xi măng, bạn dùng một chiếc bút bi rỗng nhỏ. Khi đóng đinh, hãy đục một lỗ có kích thước bằng đầu bút. Sau đó cắt đầu bút bi thành đoạn dài khoảng 3cm và nhét vào lỗ đó. Bạn đặt chiếc đinh vào chính giữa chiếc bút rồi dùng búa đóng đinh. Đinh sẽ bám chắc vào tường.

Nếu đinh nhô ra khỏi tường, bạn có thể đóng hai chiếc đinh cách nhau 15cm theo cách này vào tường. Dùng một sợi dây thép nhỏ căng hai chiếc đinh rồi buộc vật dụng cần treo vào sợi dây này. Làm như vậy, móng sẽ không bị tuột ra nữa.

phần kết

Cách đóng đinh vào tường hoàn toàn không khó nếu bạn biết một vài mẹo nhỏ trên. Hy vọng thông tin giúp bạn ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp!

Bạn thấy bài viết Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đóng đinh vào tường, bê tông không mất sức đơn giản nhất của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Những đặc điểm nổi bật của Rèm lá dọc và Rèm cửa cuốn

Viết một bình luận