Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích

ContentsDụng cụ và Giấy gấpCách gấp con bướm bằng giấyphần kết Bạn đang xem: Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích tại Trường THPT Kiến Thụy Thời gian …

Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích
Bạn đang xem: Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích tại Trường THPT Kiến Thụy

Thời gian gần đây rộ lên phong trào chơi đồ chơi gấp giấy, đặc biệt là nghệ thuật gấp giấy Origami (Origami là một loại hình nghệ thuật gấp giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản) mang lại nhiều điều thú vị cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể sáng tạo và biến tấu vô số kiểu từ bông hoa xinh xắn cho đến máy bay, rô bốt,… Bên cạnh đó, những con vật quanh ta hàng ngày cũng có thể làm từ giấy. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay những chú bướm xinh xắn và nhiều màu sắc để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh, hoặc gắn chúng vào hộp quà, cũng có thể làm đồ chơi cho trẻ nhỏ. Trường THPT Kiến Thụy mời các bé học cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất này ngay nhé!

Cách gấp bướm giấy có thể dùng để trang trí

Dụng cụ và Giấy gấp

Rất đơn giản ->> bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy Origami nhiều màu sắc như trên là có thể bắt đầu làm những chú bướm xinh rồi.

Cách gấp con bướm bằng giấy

Bước 1: Bạn chuẩn bị những tờ giấy màu hình vuông như thế này. Sau khi bạn có các tờ giấy, hãy gấp chúng làm đôi theo đường chéo. Tạo một hình tam giác. Kích thước của ô vuông tùy thuộc vào kích thước bạn muốn làm những chú bướm to hay nhỏ.

cách gấp con bướm bằng giấy 2

Sau đó tiếp tục gấp theo đường chéo còn lại để hình vuông trở thành tam giác cân. Mở ra, bạn được một hình vuông có 2 đường chéo như thế này.

cách gấp con bướm bằng giấy 3

Bước 2: Mở tờ giấy đã gấp theo đường chéo. Sau đó gấp đôi tờ giấy hình vuông để tạo thành hình chữ nhật.

cách gấp con bướm bằng giấy 4

Làm tương tự với mặt còn lại ta sẽ được như hình bên dưới là tờ giấy khi mở ra.

cách gấp con bướm bằng giấy

Bước 3: Dựa vào nếp gấp để gập 2 góc vào nhau.

cách gấp con bướm giấy 6

Gấp hai cạnh giống nhau, ta được tam giác cân.

cách gấp con bướm bằng giấy 7

Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy hình tam giác đã gấp theo đường cao.

cách gấp con bướm bằng giấy 8

Bước 4: Dùng kéo cắt phần góc nơi cong miệng giấy sao cho đường cong tạo thành chú bướm mềm mại.

cách gấp số 9 .  bướm giấy

Sau khi cắt, gấp một cạnh của hình tam giác xuống dưới.

cách gấp con bướm bằng giấy 10

Tương tự với bên còn lại ta được hình sau.

cách gấp con bướm bằng giấy 11

Bước 5: Lộn ngược mặt sau và gập ngược phần chóp nhọn như thế này.

Tiếp tục lật mặt sau để gấp hình tam giác nhỏ ở trên vào để cố định cánh bướm.

cách gấp con bướm bằng giấy 13

Bạn dùng tay để điều chỉnh cánh và thân bướm. Vậy là xong, chúng ta đã gấp xong một chú bướm dễ thương nhưng vô cùng đơn giản.

cách gấp con bướm bằng giấy 14

->> Tham khảo: Cách gấp phi tiêu bằng giấy [phi tiêu 3, 4, 8 cánh] [Phi tiêu naruto] dễ nhất

phần kết

Để thành thạo hơn, bạn hãy làm nhiều hơn cách gấp con bướm bằng giấy nhiều màu đơn giản này nhé. Chúng tôi xin gợi ý một vài ứng dụng nhỏ để trang trí với những chú bướm xinh như thế này. Cách gấp con bướm bằng giấy có thể dán vào thiệp rồi trang trí để làm quà tặng hoặc bạn có thể làm tranh trang trí, làm rèm cửa hình con bướm bằng cách móc vào dây. Thực tế có rất nhiều cách sáng tạo như vậy nên bạn hãy chọn cho mình những cách trang trí sao cho bắt mắt và thú vị nhé. (Bài viết có sử dụng hình ảnh tại khomtay.com.vn. Chúc các bạn may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con bướm bằng giấy đơn giản nhất thủ công đầy tiện ích của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 quán nhậu quận 10 nổi tiếng cực hút khách

Viết một bình luận