Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé

ContentsÝ nghĩa của các vì saoCách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấyNguyên liệu cần chuẩn bịCác bước gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấyCách gấp hình ngôi saoNguyên liệu cần chuẩn bịCác bước gấp …

Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé
Bạn đang xem: Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé tại Trường THPT Kiến Thụy

Những ngôi sao năm cánh nhỏ xinh từng “làm mưa làm gió” một thời với trào lưu handmade. Tôi còn nhớ hồi cấp 3, cả lũ con gái túm tụm lại cho vào lọ thủy tinh để soi. Nếu bạn đã quên hoặc chưa biết thì học ngay cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy, cách gấp ngôi sao 3d, cách gấp hình ngôi sao đơn giản nhất dưới đây.

“Tôi ngồi trên căn gác nhỏ

Nhìn ra đêm xa xăm

Một số lý do rất rõ ràng

Cô đơn nơi chân trời…”.

Ý nghĩa của các vì sao

Ngôi sao năm cánh là hình ảnh quen thuộc trên quốc kỳ Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước tượng trưng cho trí tuệ và sức mạnh của các vị thần. Không lung linh huyền ảo như mặt trời, cũng không chói chang như mặt trời, những vì sao luôn có một sức hút bí ẩn ẩn chứa nguồn năng lượng khổng lồ.

Biểu tượng ngôi sao năm cánh ở Hy Lạp và Babylon cổ đại, theo niềm tin của những người ngoại giáo, tương tự như Thánh giá trong Công giáo hoặc Ngôi sao của David trong Do Thái giáo. Việc sử dụng ngôi sao năm cánh lần đầu tiên được tìm thấy trong các văn bản của người Lưỡng Hà vào khoảng năm 3.000 trước Công nguyên. Các cạnh của chúng được định hướng như: trước, sau, trái, phải, trên. Những hướng dẫn này có ý nghĩa chiêm tinh và đại diện cho: Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa, Sao Thổ, Sao Kim.

Theo thuyết Pitago nổi tiếng, ngôi sao năm cánh là một sự hoàn hảo về mặt toán học. Năm đỉnh là năm yếu tố: nước, đất, chất thiêng liêng, lửa và không khí. Bên cạnh đó, ngôi sao còn được coi là biểu tượng thường xuất hiện trong Thiên chúa giáo, Do Thái giáo, Tân ngoại giáo,… trên quốc kỳ của nhiều quốc gia trên thế giới.

ý nghĩa của các vì sao 1

Tham khảo: Cách gấp hộp quà 4 cách gấp hộp quà cực hay để gói quà Tết

Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy

Cách gấp ngôi sao rất đơn giản chỉ với 1 dải giấy màu và một chút khéo léo là bạn sẽ sở hữu ngay một sản phẩm siêu xinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy màu
 • Lôi kéo

Các bước gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy màu tùy theo sở thích hoặc nhiều tờ giấy có màu sắc khác nhau cho rực rỡ. Tiếp theo cắt một dải giấy hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 1,5cm, chiều dài khoảng 30cm.

cách gấp ngôi sao 2

– Bước 2: Sau đó, bạn kẻ chéo hai đầu dải giấy thành chữ cái alpha có độ dài hai đầu khác nhau.

làm thế nào để gấp một 3 . ngôi sao

Bước 3: Tiếp theo, gập đầu ngắn vào trong. Dùng một tay luồn giữa đầu ngắn vừa gấp, tay còn lại kéo căng đầu dài cho đến khi thắt nút nhỏ nhất để giấy không bị nhăn.

làm thế nào để gấp một 4 . ngôi sao

– Bước 4: Bạn lật mặt còn lại, luồn phần đuôi thừa của đoạn ngắn vào bên trong lớp giấy vừa quấn. Khi đó sẽ có 5 cạnh của một hình ngũ giác.

cách gấp ngôi sao 5

– Bước 5: Từ cạnh ban đầu, bắt đầu gấp tờ giấy sang cạnh đối diện.

cách gấp ngôi sao 6

– Bước 6: Bạn tiếp tục thực hiện tương tự, gập từ mép này sang mép kia, từ dưới lên trên. Làm cho đến hết chiều dài giấy.

cách gấp số 7 . ngôi sao

– Bước 7: Cuối cùng, phần giấy còn lại nhét vào giữa lớp giấy đã gấp.

cách gấp ngôi sao số 8

– Bước 8: Dùng 2 tay bóp các góc phồng để hoàn thành việc gấp ngôi sao.

cách gấp số 9 . ngôi sao

Cách gấp hình ngôi sao

Những ngôi sao xinh xắn dùng để trang trí góc học tập đôi khi lại trở thành động lực lớn cho các bạn nhỏ. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ cách gấp ngôi sao 3D nhé, cách gấp ngôi sao khác cũng dễ dàng không kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy
 • Lôi kéo
 • Bút, thước kẻ

Các bước gấp ngôi sao kiểu mới

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún thành 5 tờ giấy có kích thước khoảng 6 x 10 cm hoặc cắt giấy có khổ lớn hơn. Sau đó, lấy 1 tờ giấy ra, gập đôi theo chiều dài tờ giấy để tạo nếp gấp.

cách gấp ngôi sao 10

– Bước 2: Bạn mở tờ giấy ra, gấp 2 hình tam giác vào giữa theo đường kẻ sẵn.

cách gấp ngôi sao 11

Sau đó gấp hình tam giác đã gấp về phía sau theo đường kẻ.

cách gấp số 12 . ngôi sao

– Bước 3: Gấp 2 góc vào giữa theo nếp gấp như lúc đầu.

cách gấp ngôi sao 13

Tiếp theo, gấp theo các đường đã vẽ.

cách gấp ngôi sao 14

Bước 4: Sau khi gấp bạn sẽ được một tờ giấy như hình.

cách gấp ngôi sao 15

– Bước 5: Tiếp theo gấp phần dưới lại theo hình cuộn lên như thế này.

cách gấp ngôi sao 16

Gấp được khoảng một nửa thì bạn dừng lại.

làm thế nào để gấp một 17 . ngôi sao

Và đây là phía trước.

cách gấp ngôi sao 18

Tiếp theo, dùng kéo cắt phần thừa cho ngắn lại. Nhưng đừng cắt ngắn quá khi lắp cánh sao sẽ bị lỏng ra.

cách gấp số 19 . ngôi sao

– Bước 6: Bạn cũng gấp tương tự các tờ giấy còn lại để tạo thành 4 ngôi sao.

Bây giờ đặt chúng lại với nhau. Lưu ý phần nhô ra của cánh ngôi sao phía trước sẽ lồng vào nhau như thế nào với cánh của ngôi sao phía sau. Lắp từ từ và cẩn thận để các cánh ngôi sao được khít, khít đẹp hơn.

cách gấp ngôi sao 20

* Lưu ý: Dùng thước miết lại các nếp gấp cho phẳng hơn. Ngoài ra, hãy ráp nhẹ nhàng để cánh sao không bị rách.

cách gấp ngôi sao 21

phần kết

Có một bình hoa sao ở góc bàn hay những chiếc rèm cửa sao ở cửa sổ sẽ giúp bầu không khí trong lành và bình yên hơn. Chị em cùng bé học ngay cách gấp ngôi sao giấy 5 cánh, gấp ngôi sao 3D, gấp ngôi sao đơn giản trên đây để trang trí nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp ngôi sao 5 cánh bằng giấy giấy đẹp yêu thương cho bé của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  TOP 7 Xe Limousine Hà Nội Uông Bí Có Lịch Trình Cụ Thể Nhất

Viết một bình luận