Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui]

ContentsCách gấp thuyền giấy không muiCách gấp thuyền giấy có mái chephần kết Bạn đang xem: Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] tại Trường THPT Kiến Thụy Có lẽ …

Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui]
Bạn đang xem: Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] tại Trường THPT Kiến Thụy

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng thích thú, mơ mộng với những chiếc thuyền giấy khi còn nhỏ. Tôi còn nhớ sau mỗi trận mưa rào, xung quanh nhà có vũng nước, lũ trẻ thi nhau gấp thuyền rồi thả trôi xem ai đi được xa hơn. Lâu rồi quên cách gấp thuyền giấy bao gồm nhiều kiểu: gấp thuyền giấy có mui, thuyền buồm và cách gấp thuyền giấy không mui, gấp ca nô, gấp thuyền giấy bằng hai ống khói đơn giản, mọi người sẽ tham gia vui vẻ. Tham khảo bài viết dưới đây của Trường THPT Kiến Thụy, vừa nhớ lại tuổi thơ tươi đẹp, vừa có thêm món đồ chơi mới cho lũ trẻ trong nhà.

Tham khảo: Cách gấp phi tiêu đẹp tại nhà

Cách gấp thuyền giấy không mui

Chỉ với một tờ giấy nhỏ, bạn sẽ học được ngay cách gấp thuyền bằng giấy không mui đơn giản dưới đây.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy có kích thước 22×28 cm. Sau đó đặt tờ giấy cần đọc, gấp từ trái sang phải sao cho các góc của tờ giấy trùng nhau. Bạn có thể dùng giấy thường hoặc giấy màu cho đẹp. Dùng tay vuốt xuôi nếp gấp 3 lần.

cách gấp thuyền 2

– Bước 2: Mở tờ giấy ra, lật ngang và gấp đôi lại. Bây giờ bạn sẽ có 2 nếp gấp đều nhau ở giữa tờ giấy.

cách gấp thuyền 3

– Bước 3: Lật tờ giấy sao cho mép giấy hướng về phía bạn. Gấp các góc trên cùng vào chính giữa tờ giấy, chừa một khoảng cách khoảng 2,5 – 5cm so với mép giấy. Nhớ gấp trùng với đường gấp ở giữa rồi chạy dọc theo đường gấp.

cách gấp thuyền 4

– Bước 4: Gấp cạnh dưới của tờ giấy lên trên cho sát 2 bên tờ giấy. Lật ngược tờ giấy và làm tương tự với các phần còn lại. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc mũ giấy.

cách gấp thuyền 5

Bước 5: Gấp 2 góc dưới vào trong rồi ấn xuống. Sau đó gấp mảnh giấy còn lại qua cạnh của hình tam giác và về phía bạn.

cách gấp thuyền 6

Bước 6: Tiếp theo, cầm tam giác lên trên, xoay một góc 45 độ. Sử dụng ngón tay của bạn để mở đáy của hình tam giác. Kéo nhẹ 2 nếp gấp ra cho đến khi tạo thành hình vuông. Chạy giấy dọc theo các cạnh để giữ cố định hình vuông.

cách gấp thuyền 7

Bước 7: Gấp mảnh giấy phía dưới lên trên. Xoay tờ giấy sao cho phần dưới cùng của viên kim cương có thể được gấp lên trên. Lật mặt còn lại và làm tương tự.

cách gấp thuyền 8

Bước 8: Bạn biến tam giác thành hình vuông lại. Nắm lấy hình tam giác, xoay nó theo đường chéo 45 độ, sau đó mở phần đáy của hình tam giác mới. Nhấn theo chiều dọc để giữ cho chúng vuông.

cách gấp thuyền 9

– Bước 9: Kéo 2 hình tam giác ở 2 bên của hình thoi. Gấp nếp dưới đáy để thuyền thêm chắc chắn.

cách gấp thuyền 10

– Bước 10: Cố gắng giữ phần tam giác trong hình thoi thẳng đứng vì phần này chính là cột buồm của thuyền. Cho một ít nước vào chậu lớn rồi đặt thuyền vào. Nếu không muốn thuyền bị ướt, bạn dùng băng dính cố định xung quanh, hoặc một cách khác là dùng giấy nến để gấp thuyền, độ bền sẽ tốt hơn.

* Lưu ý cách gấp thuyền

– Không nên dùng giấy quá dày và cứng vì sẽ khó gấp hơn.

– Nếu muốn thả thuyền trên hồ rộng, hãy cột một sợi dây thừng vào đầu thuyền để chúng không bị trôi đi.

– Cố gắng căn chỉnh các cạnh của tờ giấy. Khi con thuyền cân bằng, rủi ro cũng thấp hơn.

cách gấp thuyền 11

Cách gấp thuyền giấy có mái che

Một cách gấp thuyền giấy có mui khác tương tự như mẹo trên. Chỉ khác là bạn làm thêm vài bước bên dưới. Tôi chắc chắn rằng nó cũng đẹp.

– Bước 11: Gấp đến bước cuối cùng của thuyền không mui, bạn không mở ra mà tiếp tục gấp thêm 1 lượt nữa.

cách gấp thuyền 12

– Bước 12: Sau đó kéo phần thân bên trong thuyền ra. Gấp qua phía sau.

cách gấp thuyền 13

– Bước 13: Dán phần giấy thừa vào đáy thuyền.

cách gấp thuyền 14

– Bước 14: Thực hiện tương tự với bên còn lại. Lưu ý bạn thực hiện nhẹ nhàng vì gấp nhiều dễ làm rách giấy.

cách gấp thuyền 14

– Bước 15: Bây giờ bạn chỉ cần kéo mui thuyền lên là hoàn thành.

cách gấp thuyền 15

->> Xem thêm: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản

phần kết

Thay vì chơi với ô tô, súng, máy bay bằng nhựa thì một chiếc thuyền giấy sẽ khiến các bé thích thú. Đặc biệt, cả gia đình rất vui vẻ khi vừa gấp giấy vừa nói chuyện. Các bạn ơi đừng bỏ qua cách gấp thuyền giấy đơn giản (cách gấp thuyền giấy có mui, thuyền buồm và cách gấp thuyền giấy không mui, xuồng, 2 ống khói) trên đây nhé.

Bạn thấy bài viết Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  3+ Cách cắt quần jean dài thành ngắn chi tiết nhất

Viết một bình luận