Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản]

ContentsCách gói quà sinh nhật đơn giảnDụng cụ chuẩn bịCác bước gói quà sinh nhật đơn giảnCách gói quà sinh nhật bằng renDụng cụ chuẩn bịCác bước gói quà sinh nhật bằng renCách gói quà …

Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản]
Bạn đang xem: Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] tại Trường THPT Kiến Thụy

Cuối năm với nhiều ngày lễ lớn đang đến gần, rất cần những gói quà nhỏ xinh dành tặng bạn bè, người thân. Hay đi dự tiệc sinh nhật, bên cạnh bó hoa tự làm xinh xắn thì chắc chắn không thể thiếu một hộp quà đúng không nào? Tự tay chuẩn bị mọi thứ vừa là cách thể hiện tình cảm vừa thể hiện tài năng, sự khéo léo của bạn. Nếu vậy, Trường THPT Kiến Thụy sẽ mách bạn một vài cách gói quà đơn giản, gói hình vuông, hình trụ và gói quà bằng giấy A4 dưới đây.

Đừng bỏ lỡ ->> Lời chúc sinh nhật bạn bè, người thân, sếp hay nhất

Cách gói quà sinh nhật đơn giản

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy chọn cho mình một món quà ưng ý, mua giấy gói thật đẹp và chiếc nơ xinh xắn rồi bắt tay vào học cách gói quà sinh nhật dưới đây để tặng bạn bè, người thân hay đối tác nhé. làm việc ổn.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Giấy gói quà màu xanh
 • Ruy băng
 • Hộp quà
 • Keo dán
 • băng dính 2 mặt

Các bước gói quà sinh nhật đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đo kích thước của hộp quà cả chiều cao, chiều rộng và chiều dài. Sau đó cắt một tờ giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài cộng 1,5 lần chiều cao. Chiều dài của tờ giấy gấp 2 lần chiều cao và 3 lần chiều rộng. Tiếp theo đo và cắt giấy.

gói quà 2

– Bước 2: Bạn gập đôi tờ giấy vào giữa rồi gập đôi lại tạo nếp gấp có chiều rộng 1cm. Tùy theo chiều dài của tờ giấy mà bạn có thể gấp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp ở 2 bên nếp gấp ở giữa. Lưu ý rằng bên trái là bên trong bên phải bên ngoài.

gói quà 3

Bước 3: Sau đó, lật ngược tờ giấy lại, cắt băng dính để cố định 3 nếp gấp.

cách gói quà 4

– Bước 4: Bạn đặt úp hộp quà xuống tờ giấy đã gấp sao cho nếp gấp nằm chính giữa hộp quà. Tiếp theo, gấp 2 cạnh của tờ giấy lên xung quanh hộp quà. Cố định bằng keo hai mặt.

5 . gói quà

– Bước 5: Bạn lộn mặt trên của hộp quà và gấp các nếp gấp bên trên. Gấp các cạnh xuống thành hộp. Gấp 2 mép giấy vào bên trong hộp. Sau đó gấp ngược mép dưới của tờ giấy sao cho mép giấy nằm chính giữa hộp. Sử dụng keo hai mặt để cố định.

gói quà 6

– Bước 6: Tiếp theo, bạn cắt dây ruy băng xanh chấm bi thắt ở giữa hộp quà và thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành cách gói quà sinh nhật rồi.

gói quà 7

Xem thêm ->>>> 99+ Mẫu bánh sinh nhật phong cách hàn quốc đẹp đơn giản

Cách gói quà sinh nhật bằng ren

Sử dụng thêm các loại dây buộc có họa tiết tinh tế còn làm tăng giá trị và vẻ đẹp của món quà. Mọi người “bỏ túi” thêm một cách gói quà sinh nhật đơn giản dưới đây nhé.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Hộp quà khối vuông hoặc khối chữ nhật
 • Giấy gói quà: giấy nến, giấy màu hoặc giấy dán tường,…
 • dây ren
 • Ruy băng lụa
 • Kéo, keo dán
 • dây trang trí

Các bước gói quà sinh nhật bằng ren

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt giấy gói quà thành hình chữ nhật sao cho phù hợp với kích thước của hộp. Sau đó đặt hộp quà vào chính giữa tờ giấy, cuộn giấy gói theo chiều dài của hộp. Dùng tay đóng hộp lại rồi dán chồng 2 mép giấy lên khoảng 5cm. Tiếp theo, dùng băng dính hoặc kéo để dán mép giấy cho chắc.

gói quà 8

– Bước 2: Bạn gấp mép giấy theo chiều rộng đã gấp, miết dọc theo thành hộp. Sau đó dùng băng keo hai mặt dán các mép giấy vào thành hộp. Làm tương tự với các mép giấy còn lại và mép hộp.

cách gói quà 9

– Bước 3: Quấn dây đăng ten theo chiều dài của hộp, căn ở giữa. Sau đó dán 2 đầu ren lại với nhau.

gói quà 10

– Bước 4: Thắt một đoạn ruy băng lụa bên ngoài lớp đăng ten vừa dán rồi thắt thành nơ.

cách gói quà 11

Cách gói quà không cần hộp trụ

Không phải tất cả các món quà có thể được gói trong một hộp. Hoặc đôi khi bạn muốn “phá cách” một chút với phong cách của riêng mình. Nếu vậy, cách gói quà không cần hộp dưới đây là một gợi ý tuyệt vời.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Quà
 • Gói quà
 • ruy băng trang trí

Các bước gói quà không cần hộp

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đo kích thước của món quà bằng giấy gói quà. Điều này sẽ giúp bạn có được mẫu giấy gói quà phù hợp và ưng ý nhất.

gói quà 12

– Bước 2: Với quà hình trụ, bạn nên chọn mẫu giấy lụa để gói sẽ đẹp hơn giấy thường. Khi đã chọn được mẫu giấy, bạn cắt giấy thành hình chữ nhật sao cho chiều rộng của giấy bằng chu vi món quà cộng thêm 10cm. Chiều dài của tờ giấy là đường kính cộng với chiều dài của vật thể.

gói quà 13

Bước 3: Sau đó, bạn trải tấm giấy lụa đã cắt ra, đặt món quà vào giữa tấm giấy. Bọc giấy xung quanh món quà để nó được gói hoàn toàn. Dùng băng dính để cố định giấy lụa.

gói quà 14

– Bước 4: Xoắn 2 đầu của món quà lại, dùng băng dính cố định lại.

15 . gói quà

gói quà 16
Xem thêm: Cách gấp kunai chuẩn phong cách Naruto Nhật Bản, bạn đã biết chưa?

Cách gói quà không cần hộp vuông

Thêm một mẹo gói quà không cần hộp mà trông hộp siêu sang, lịch sự nhưng cũng rất duyên dáng cho cả nhà.

Dụng cụ chuẩn bị

 • 1 tờ giấy màu
 • Mẫu hộp quà
 • Bút, thước kẻ, kéo
 • Quà

Các bước gói quà không cần hộp vuông

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lưu mẫu giấy này sau đó in trên giấy đỏ hoặc màu yêu thích của bạn.

cách gói quà 17

– Bước 2: Tiếp theo, cắt giấy màu đỏ theo hình hộp quà.

cách gói quà 18

– Bước 3: Bạn tiếp tục gấp các nếp giấy để tạo thành nếp gấp.

gói quà 19

– Bước 4: Tiếp theo, dùng băng keo trong dán 2 mép giấy lại với nhau.

gói quà 20

Bước 5: Gấp các nếp giấy rồi dán keo vào đáy hộp là hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần đặt món quà vào bên trong. Nhớ để dây lòi ra ngoài. Nó giúp bạn kéo món quà ra một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến hộp.

cách gói quà 21

cách gói quà 22

Cách gói quà bằng giấy A4

Không cần giấy gói quà màu mè, chỉ cần tận dụng những tờ giấy A4 quen thuộc là bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo rồi. Học cách gói quà bằng giấy A4 đơn giản nhất dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị

 • 1 tờ giấy A4 khổ 21 x 30 cm
 • ruy băng trang trí
 • Dính
 • 1 máy đục lỗ
 • Thiệp chúc mừng
 • 4 miếng dán xung quanh lỗ

Các bước gói quà bằng giấy A4

– Bước 1: Đầu tiên, tùy vào số lượng túi quà cần làm mà bạn chuẩn bị lượng giấy A4 tương ứng. Màu sắc có thể là trắng, nâu, xanh, hồng hoặc hoa văn mà bạn yêu thích.

– Bước 2: Bạn trải tờ giấy A4 ra mặt phẳng, gấp mép một bên tờ giấy với chiều rộng khoảng 7cm. Sau đó gấp tiếp mặt còn lại sao cho 2 mép giấy chạm vào nhau tạo thành đường chính giữa.

cách gói quà 23

– Bước 3: Tiếp theo, dùng băng dính dán 2 mép giấy đã gấp lại để cố định cho cố định. Gấp 1 nếp ở dưới rộng khoảng 7cm.

cách gói quà 24

– Bước 3: Bạn mở 2 cạnh của tờ giấy vừa tạo ra rồi gập đôi 2 bên lại. Tiếp tục gấp 2 mép giấy vào chính giữa và dùng băng dính cố định lại.

gói quà 25

Bước 4: Sau đó, bạn mở túi cho căng phồng, chỉnh đáy túi cho phẳng và thẳng đứng.

gói quà 26

Bước 5: Sau đó dùng dụng cụ đục 2 lỗ ở 2 bên thành túi. Sử dụng một khoen tròn để cố định lỗ. Luồn dây ruy băng qua chiều dài phù hợp để làm quai túi. Nhớ thắt nút ruy băng bên trong vừa để cố định chắc chắn vừa giúp túi thêm thẩm mỹ.

cách gói quà 27

– Bước 6: Bây giờ bạn cho thêm một tấm thiệp nhỏ vào bên trong túi, cho món quà vào và có thể tặng cho bạn bè, người thân của mình.

gói quà 28

* Mẹo gói quà bằng giấy A4

– Bên cạnh cách gói quà bằng giấy A4 trên, để sáng tạo hơn, bạn có thể đính thêm ruy băng hoặc dây thừng để làm quai túi như kiểu truyền thống. Hoặc thắt nơ, thiết kế phần gập tạo thêm điểm nhấn cho túi đựng quà.

– Hãy vẽ thêm các họa tiết như hoa lá, thú cưng, hình thù ngộ nghĩnh,… lên bề mặt túi trước khi gấp. Tùy vào đối tượng tặng quà mà bạn nên tạo bất ngờ cho người đó.

<>Xem thêm: Những lời chúc 20/10 hay ý nghĩa dành tặng bà, mẹ, vợ, bạn gái, em gái

Một số gợi ý gói quà siêu xinh

Tùy vào đối tượng bạn tặng là bạn bè, người thân, người yêu hay cấp trên, đối tác,… mà chọn cho mình những món quà phù hợp. Sau đó chọn giấy gói quà hay hộp quà và đừng quên trang trí bằng những chiếc nơ, ruy băng xinh xắn. Ngoài ra, một tấm thiệp nhỏ xinh bên trong cũng rất cần thiết để bạn gửi gắm yêu thương. Dưới đây là một số mẹo gói quà đơn giản nhưng độc đáo và ấn tượng mà mình tin rằng chị em khéo tay chỉ cần nhìn qua là có thể làm được ngay.

gói quà 29

gói quà 30 cách gói quà 31 gói quà 32 cách gói quà 33
Xem thêm: Cách gấp giấy Origami đẹp đầy sáng tạo với 101 hình nhìn ngộ nghĩnh

phần kết

Có rất nhiều cách gói quà bằng hộp trụ, hộp vuông và gói quà bằng giấy A4 hay tự làm những chiếc túi nhỏ xinh để tặng người thân. Chị em tranh thủ chút thời gian để được vận động, vui đùa cùng các bé thì còn gì thú vị bằng. Đừng bỏ qua một số cách gói quà cực hữu ích nhé.

Bạn thấy bài viết Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng

Viết một bình luận