Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

ContentsCách làm hoa cúc bằng ống hútDụng cụ chuẩn bịCách làm hoa cúc đơn giản bằng ống hútCách làm hoa bằng ống hút trà sữaDụng cụ chuẩn bịCác bước làm hoa bằng ống hút trà …

Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em
Bạn đang xem: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em tại Trường THPT Kiến Thụy

Những chiếc ống hút vẫn thường được sử dụng hàng ngày, tưởng chừng đây là vật dụng không thể tái chế nhưng bạn có thể tận dụng chúng để làm nên nhiều vật dụng hữu ích cho gia đình. Một trong số đó là làm hoa bằng ống hút để trang trí hoặc làm quà tặng vừa đẹp vừa ý nghĩa. Đây không chỉ là liệu pháp làm đẹp mà còn là cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Trường THPT Kiến Thụy xin giới thiệu một số cách làm hoa bằng ống hút đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong bài viết sau.

Tham khảo: Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa sang cho những dịp quan trọng

Cách làm hoa cúc bằng ống hút

Dụng cụ chuẩn bị


Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hoa bằng ống hút

– 1 túi ống hút

– 1 cuộn băng dính

– 1 lọ keo 502

– Giấy xanh làm lá

– Dây thép nhỏ

– Cây kim

– Ruy băng xanh

– 1 đoạn dây sắt to

– Hạt thủy tinh

– Súng bắn keo

– Bông gòn bọc vải trắng

Cách làm hoa cúc đơn giản bằng ống hút

Cách làm hoa cúc bằng ống hút nhựa
Cách làm hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 1: Với mỗi ống hút bạn chia và cắt thành 4 đoạn dài và bằng nhau. Sau đó, bạn dùng kéo cắt một đầu ống hút để tạo hình giống ngón tay. Sau đó cắt đôi chiếc ống để làm cánh hoa cúc. Lặp lại các bước tương tự cho đến khi hết ống bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Dùng kim khâu bản to, luồn dây sắt nhỏ luồn sâu qua lỗ kim rồi khâu từng cánh hoa rơm lại với nhau. Luồn tất cả các cánh hoa vào dây sắt, bạn uốn nhẹ thành hình tròn để tạo dáng cho bông hoa. Khi đã tạo hình bông hoa xong, bạn buộc chặt hai đầu dây sắt để bông hoa không bị lỏng và dễ tuột ra.

Nếu muốn bông hoa có nhiều lớp cánh, bạn chỉ cần xếp các cánh hoa thành hàng cao thấp so le nhau. Sắp xếp các cánh hoa sao cho cân đối với nhau.

Hoa cúc bằng ống hút nhựa
Hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 3- Làm nhụy hoa cúc:

Bạn dùng bông gòn đã chuẩn bị sẵn, xịt keo xung quanh cho chắc rồi nhúng vào cốc có chứa hạt thủy tinh để làm nhụy hoa. Việc làm này giúp nhụy hoa đều và đẹp. Sau đó bạn luồn nhụy hoa qua lỗ nhỏ chính giữa bông hoa, dùng dây kẽm bản to cố định để tạo thành thân bông hoa.

Bước 4: Lấy một mảnh giấy màu xanh, dùng kéo cắt thành hình tròn nhỏ rồi gấp đôi, gấp lại thành 4, thành 6 và cuối cùng là thành 8. Dùng kéo cắt ở phần dưới của tờ giấy để tạo thành hình chữ nhật. bông. hoa nhiều cánh.

Bước 5: Dùng súng bắn keo dán chặt bông hoa màu xanh ở bậc trên vào phần dưới của bông hoa cúc. Tiếp theo, bạn xịt keo lên thân, luồn ống hút phủ kín thân cây sắt lớn làm cành hoa và cuộn vải ruy băng màu xanh để hoàn thành bông hoa cúc bằng ống hút. Làm theo các bước tương tự như đối với các màu khác và bạn sẽ có một chiếc bình đầy màu sắc đẹp mắt.

Cách làm hoa bằng ống hút trà sữa

Dụng cụ chuẩn bị

– Ống hút trà sữa nhiều màu

– 1 cuộn băng keo 2 mặt

– 1 cuộn giấy xanh làm thân, lá

– 1 kéo để cắt

– 1 cuộn thép trung bình

Các bước làm hoa bằng ống hút trà sữa

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng cuộn băng dính hai mặt dán lên ống hút theo chiều thẳng từ trên xuống dưới. Dùng ngón tay ấn nhẹ để lớp băng dính dính chặt vào ống hút, sau đó bạn bóc phần đầu nhọn của ống hút trà sữa ra và chẻ đôi ống hút theo chiều dọc. Tiếp tục cắt các tia ngang nhỏ rộng khoảng 1mm với khoảng cách đều nhau. Bạn dán một lớp keo lên mặt ống hút rồi cắt theo chiều dọc để chuẩn bị làm cánh hoa.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau khi đã cắt hết ống hút, bạn bóc lớp keo bên ngoài đã dán trên mặt ống hút ở bước trên. Tiếp theo, dùng dây thép luồn ống để tạo dáng cho cành hoa. Đây là tất cả các bước để làm cánh hoa và tạo hình cho thân cây.

Bước 3: Cuộn tròn, bắt đầu từ giữa bông hoa cho đến hết ống.

Lưu ý Cần cuộn nhẹ nhàng nhưng phải cuộn thật chặt để các cánh hoa đều và đẹp. Sử dụng băng dính để giữ cho các cánh hoa không bị bung ra trong quá trình này.

Bước 4: Bóc lớp băng dính bên ngoài ở phía dưới cuống hoa, dùng giấy màu xanh cuộn từ từ lại theo hình xoắn ốc để che hết phần dây thép làm cành hoa cúc.

Cách làm hoa hồng bằng ống hút trà sữa
Cách làm hoa hồng bằng ống hút trà sữa

Lưu ý: Với thao tác này, bạn phải thực hiện thật khéo léo để lớp giấy màu không bị nhăn.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ bông hoa một lần nữa cho đều và đẹp.

Tham khảo: Cách làm hoa ruy băng đẹp cho chị em

Cách làm bó hoa hồng đẹp bằng ống hút

Hoa hồng hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Hoa hồng là loài hoa luôn xuất hiện trong những sự kiện trọng đại của tình yêu đôi lứa. Tặng hoa cho người yêu luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Nhưng hoa hồng tươi héo rất nhanh và giá khá đắt. Vì vậy mọi người có thể nghĩ đến việc tự làm hoa hồng để tặng người thân bằng ống hút thật đẹp. Ngoài ý nghĩa tự tay làm để tặng người thân, nó còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp khi tái chế đường ống không thải ra môi trường bên ngoài.

Dụng cụ chuẩn bị

– Ống hút

– 1 kéo thủ công

– Giấy gói hoa

– Lưới hoa

– Băng keo

Các bước làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Trải phẳng 6 ống hút, sau đó lấy 1/5 ống hút làm tâm. Xếp 3 ống hút chồng lên nhau như trong hình dưới đây.

1 thao tác
1 thao tác

Bước 2: Sử dụng chiếc ở vị trí gập dưới cùng. Sau 3 thao tác như vậy, bạn sẽ có hình nửa bán cầu.

Lật qua, từ mép trái, gập nửa bán cầu vào tâm. Lặp lại hành động này hai lần nữa cho cạnh bên phải. Sau khi làm điều này, bạn sẽ có một hình dạng quặng nhỏ. Đây chính là lõi của bông hồng đó.

thao tác 2
thao tác 2

Bước 3: Gấp ống hút để làm cánh hoa. Gập xuống từ trên xuống dưới như hình bên dưới.

3 hoạt động
3 hoạt động

Bước 4: Lặp lại thao tác tương tự cho đến khi gần hết chiều dài ống hút. Sau đó để có những cánh hoa to, dày và đẹp hơn, bạn tiếp tục gấp thêm 3 chiếc ống hút khác lên trên đầu những cánh hoa đã xếp và tiếp tục gấp cho đến hết số ống hút này.

4 .  hoạt động
4 . hoạt động

Bước 5: Chèn đầu cánh hoa dưa vào lỗ hở. Cho đến khi chắc chắn rằng hoa của bạn được an toàn. Dùng kéo cắt tỉa gọn gàng bông hoa và cắt bỏ phần thừa.

Cuộn hoa bạn cắt nhọn, cắm vào bên trong ống hút mới. Như vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng thật đẹp và sau đó bạn tiếp tục làm theo nhiều bông hoa để có một bó hoa thật đẹp nhé.

Một cách khác để làm thân và đài hoa

Làm hoa hồng bằng ống hút
Làm hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Lấy chiếc ống còn lại, dùng kéo cắt từ đầu ống hút thành nhiều cánh dọc theo chiều dài của ống. Tỉa từng cánh và vót nhọn để tạo độ cong.

Bước 2: Thắt chặt cuống hoa hồng và nhét vào giữa đài hoa. Công việc của chúng ta như vậy là đã hoàn thành bông hoa hồng xinh đẹp.

Cách làm một bó hoa hồng

Bước 1: Dùng lưới gói quà quấn quanh đầu bông hoa. Lúc này bông hoa đã được vẽ rất đẹp, bạn kiên trì vẽ tiếp những bông hoa tiếp theo nhé!

Bước 2: Nhập tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi, sau đó sử dụng băng keo trong để quấn chặt thân bó hoa.

Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút
Cách làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 3: Dùng giấy báo hoặc giấy khổ lớn bọc bên ngoài. Cắt tỉa một chút để làm cho nó đều và thẳng hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành bó hoa hồng làm từ ống hút rồi! Hãy tự tin mang bó hoa này tặng người thân, người thương của bạn, chắc chắn họ sẽ rất thích.

Bó hoa hồng bằng rơm sau khi hoàn thành
Bó hoa hồng bằng rơm sau khi hoàn thành

Lợi ích của hoa làm bằng ống hút

Lợi ích của hoa từ ống hút
Lợi ích của hoa từ ống hút

– Ý nghĩa đầu tiên khi làm hoa bằng ống hút là tạo hứng thú cho người thực hiện. Điều này mang đến cảm giác thích thú và mới lạ cho cả người bán hoa cũng như người nhận khi được tặng một món quà ý nghĩa như vậy.

– Tác phẩm hoa làm từ ống hút cho bó hoa đẹp và tuổi thọ rất cao. Bạn có thể trưng bày trong nhà trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. Hơn nữa, loài hoa này không đổi màu và rất dễ làm sạch.

– Vì không phải là hoa thật nên sẽ không có mùi hương và có thể sử dụng cho những người bị dị ứng phấn hoa.

– Hoa ống hút có thể dùng để tặng người thân, bạn bè trong các dịp lễ, tiệc sinh nhật, quà cưới, quà tân gia, ngày kỷ niệm…

– Vì khá nhỏ gọn và chắc chắn không mỏng manh như hoa thật nên hoa bằng ống hút rất dễ dàng di chuyển, không sợ hư hỏng di chuyển cũng như không cần đặc biệt lưu ý những yêu cầu trong quá trình vận chuyển.

phần kết

Những bông hoa bằng ống hút là vật trang trí cho ngôi nhà, sử dụng được lâu và rất tiết kiệm. Để góp phần bảo vệ sự trong sạch của môi trường, hãy tái sử dụng và sử dụng hoa bằng ống hút. Chỉ với vài bước đơn giản với cách làm hoa bằng ống hút mà chúng tôi giới thiệu là bạn đã có những bông hoa xinh xắn rồi.

Bạn thấy bài viết Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 25 Quán bar Sài Gòn, beer club TPHCM sôi động nổi tiếng nhất

Viết một bình luận