Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng

ContentsVật liệu dùng để bảo vệ dây sạc1. Tận dụng lò xo bút bi2. Dây xoắn nhựa3. Sử dụng chỉ thêu dày4. Sử dụng ống co nhiệt5. Biến cáp sạc thành lò xoCách bọc sạc …

Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng
Bạn đang xem: Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng tại Trường THPT Kiến Thụy

Cáp sạc điện thoại của bạn luôn trong tình trạng lộn xộn? Cảm thấy bất lực và mất nhiều thời gian để gỡ rối cáp sạc của bạn? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quấn dây sạc điện thoại và vệ sinh laptop dễ dàng, không lo bị rối hay đứt. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vật liệu dùng để bảo vệ dây sạc

1. Tận dụng lò xo bút bi

Lò xo bút bi là một vật dụng vô cùng dễ kiếm và dường như không còn tác dụng khi bút hết mực. Vì vậy, khi chiếc bút bi của bạn hết mực, đừng vội vứt bỏ chiếc lò xo bên trong mà hãy tận dụng chúng để bảo vệ dây sạc của bạn.

Hai đầu của cáp sạc là nơi dễ bị hư hỏng nhất. Do đó, người dùng có thể sử dụng lò xo để bọc hai đầu cáp nhằm tránh tình trạng dây sạc bị cong, vênh dẫn đến gãy chân sạc.

2. Dây xoắn nhựa


dây xoắn nhựa

Dây xoắn nhựa là phụ kiện được bán phổ biến tại nhiều cửa hàng phụ kiện điện thoại hay thậm chí là chợ, nhà sách… Dây xoắn nhựa trông giống như một chiếc lò xo dài làm bằng nhựa. Nhựa, có nhiều màu sắc với giá cả phải chăng.

Bạn chỉ cần mua một vài sản phẩm này, quấn quanh sạc điện thoại hoặc tai nghe. Không chỉ giúp bảo vệ dây sạc khỏi bong tróc, đứt gãy, những sợi dây có màu sắc bắt mắt này còn tăng tính thẩm mỹ cho dây sạc và giúp dây không bị rối khi để bên mình. cùng với nhau.

3. Sử dụng chỉ thêu dày

Nếu có thời gian và sự khéo léo, bạn cũng có thể sử dụng sợi chỉ thêu dày để bảo vệ dây sạc của mình. Chỉ cần xâu các sợi chỉ thêu lại với nhau, buộc các nút thắt vào hai đầu dây cáp và xoắn chúng theo cách tương tự như xoắn nhựa. Người dùng đã có thể lựa chọn màu chỉ thêu yêu thích để kết hợp chúng lại với nhau.

Cách làm này không chỉ giúp chúng ta bảo vệ dây sạc một cách tiết kiệm mà còn mang đến vẻ độc đáo, không đụng hàng cho chiếc dây sạc của mình.

4. Sử dụng ống co nhiệt

Ống co nhiệt cũng được coi là vật dụng tiện lợi để bạn quấn dây sạc. Loại này được bán ở các cửa hàng đồ điện với giá rẻ. Người dùng chỉ cần mua ống co nhiệt, sau đó gắn vào 2 sợi cáp. Dùng máy sấy tóc hơ nóng co nhiệt để co nhiệt bám chặt vào dây điện.

Sử dụng ống co nhiệt
Sử dụng ống co nhiệt

Với khả năng tự co lại khi gặp nhiệt độ cao, sợi cáp sạc của bạn sẽ chắc chắn và luôn cố định, không bị gãy đầu cáp.

5. Biến cáp sạc thành lò xo

Có thể người dùng chưa biết, việc quấn hay quấn dây sạc không đúng cách cũng sẽ khiến dây sạc dễ bị đứt, hư hỏng. Nhưng nếu không cuộn lại, những sợi dây sạc dài này rất dễ bị rối. Lúc này, người dùng có thể biến dây sạc của mình thành một chiếc lò xo, có hình dáng tương tự như dây điện thoại bàn.

Cách bọc sạc điện thoại chuẩn đẹp

1. Đối với sạc có dây và sạc rời

Đối với sạc có dây và sạc rời, bạn chỉ cần quan tâm đến cáp sạc của mình. Cách quấn dây sạc rời cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để giữ cho dây sạc của mình gọn gàng hơn bằng 2 cách sau:

Cách 1: Cách quấn cuộn sạc theo vòng ngang

Với loại cuộn cáp này, đảm bảo rằng dây sạc của bạn sẽ cực kỳ chắc chắn, không bị bung, dễ dàng tháo gỡ và quan trọng nhất là không bao giờ bị rối dù bạn dùng chung 10 sợi cáp với nhau. cùng với nhau.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần gỡ rối dây sạc.
 • Bước 2: Quấn dây cáp vòng quanh 4 ngón tay.
 • Bước 3: Đối với cuộn dây thứ nhất, bạn cần dùng dây cáp sạc vòng vào một đầu của dây cáp để cố định.
 • Bước 4: Tương tự như bước 3, chúng ta tiếp tục cuộn liên tục nhiều vòng nhưng không nên quấn hết; nên chừa một đoạn cáp thừa để tiếp tục quấn ngang cáp sạc.
 • Bước 5: Dùng 4 ngón tay kéo sợi cáp ra, sau đó dùng một tay chặn cuộn cáp, tay còn lại giữ đầu sợi còn lại.
 • Bước 6: Dùng dây cáp sạc quấn quanh thân dây.

Cách quấn dây sạc với sạc có dây và sạc rời
Cách quấn dây sạc với sạc có dây và sạc rời

 • Bước 7: Để đảm bảo dây sạc được giữ đúng vị trí, bạn hãy quấn nhiều vòng để giữ chặt cuộn dây cáp. Lưu ý, không nên quấn quá chặt, chặt và đều.
 • Bước 8: Trong quá trình sạc, chừa một vòng tròn đủ lớn ở đầu để luồn dây cáp qua.
 • Bước 9: Luồn đầu cáp qua vòng dây được tạo thành trong quá trình quấn.
 • Bước 10: Kéo đầu cáp lên để buộc chặt mọi thứ lại với nhau.

Dây sạc của bạn giờ đã được cố định chắc chắn. Giờ đây, bạn không phải lo lắng về việc tháo dây sạc khi đã biết cách quấn dây.

Cách 2: Cách cuộn dây sạc theo hình tròn

Bằng cách quấn dây sạc theo hình tròn, bạn sẽ đảm bảo rằng dây sạc của mình không bị rơi vào tình trạng bị đứt. Phương pháp này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành cuộn tròn dây sạc điện thoại của mình. Để hình tròn đều hơn, bạn nên quấn dây quanh tay nhé!
 • Bước 2: Quấn lần lượt dây sạc cho đến khi hết cáp, bạn luồn 2 đầu nối của dây vào bên trong vòng tròn, thao tác này giúp dây sạc nằm trong khuôn.

Với cách quấn dây sạc này, dây của bạn sẽ không bị đứt, gãy. Ngoài ra, các vòng đan xen kẽ cho phép bạn tháo cáp nhanh chóng và dễ dàng mà không tạo ra bất kỳ nút thắt hoặc xoắn ngẫu nhiên nào. Điều này trở nên đặc biệt có lợi nếu bạn sử dụng cáp sạc dài.

2. Đối với bộ sạc có kèm theo dây sạc

Nếu bạn có cáp sạc có bộ sạc đi kèm, thì không thể tháo và tháo cáp khỏi cáp, điều đó khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể thực hiện với chúng.

Cách quấn dây sạc với dây sạc kèm theo củ sạc
Cách quấn dây sạc với dây sạc kèm theo củ sạc

Bạn vẫn có thể sử dụng các cách trên để quấn dây sạc, nhưng trong trường hợp này, hãy bắt đầu từ cuối với cáp nguồn và cầm một phần của nó trên tay khi bạn đang cầm dây sạc.

Từ đó, bạn bắt đầu quấn cáp bằng cách quấn dây như các cách trên. Khi hoàn tất, hãy sử dụng khóa dán gần bộ sạc để giữ tất cả lại với nhau. Bạn cũng có thể dùng dây khóa dài hơn để gắn cục sạc vào cáp lên để ốp không bị xẹp.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp laptop khác nhau và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quấn dây sạc laptop Asus, bạn cũng có thể sử dụng cách này cho laptop của mình cũng như các loại khác.

Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop
Hướng dẫn cách quấn dây sạc laptop

Đang làm:

Bước 1: Như thường lệ, bạn hãy duỗi thẳng dây, chọn đầu dây gần Adapter làm mốc và dùng đầu còn lại làm dây quấn.

Bước 2: Duỗi các ngón tay sao cho bàn tay tạo thành hình chữ C và quấn dây laptop thành các vòng theo thứ tự.

Bạn quấn cho đến khi thừa ra một đoạn dây sạc khoảng 10cm. Vì dây nguồn laptop không dài lắm nên bạn chỉ quấn từ 6 đến 7 vòng là hết dây.

Bước 3: Trong trường hợp dây sạc bị trùng hoặc bị giãn, bạn có thể dùng 2 tay nắn lại rồi tiếp tục cuộn lại.

Bước 4: Sau khi quấn xong, bạn dùng tay nắm vào chính giữa khu vực bạn quấn dây, quấn một chiếc nơ giống như dây điện thoại.

Bước 5: Trên những chiếc laptop thông thường, người dùng đều được trang bị sẵn một sợi dây để quấn, hãy kéo thẳng sợi dây đó và quấn vào nơi tay bạn đang cầm.

Bước 6: Thành quả sau khi gói sẽ giống như chiếc nơ, trông rất gọn gàng và đẹp mắt. Vì dây rất chắc chắn nên bạn không cần lo bị đứt dây khi thực hiện.

Bước 7: Với những dòng laptop như Asus thì Adapter ở giữa nên chia làm 2 phần, phần dây nguồn còn lại khá ngắn nên bạn có thể dùng tay cuộn lại dễ dàng.

Bước 8: Sau khi quấn xong, bạn nhớ dùng dây cuộn lại vì Asus trang bị cả dây buộc cho cả hai đầu.

Bước 9: Thắt nút lệch hoặc có thể thắt nơ.

Bước 10: Thành quả là một sợi dây thừng xinh xinh.

Tham khảo: Cách cuốn tóc mái đẹp đơn giản như sao Hàn

Bảo quản cáp sạc lâu bền

Một trong những vấn đề phổ biến là người dùng thường vô tình cắt dây sạc của họ vì một số lý do. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng trên?

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi hoặc một chiếc hộp nhỏ để đựng cáp sạc. Bạn có thể tái sử dụng chai cũ và mảnh vải để thiết kế hộp hoặc túi của riêng bạn. Có lẽ nó sẽ rất thú vị!

Một trong những lưu ý quan trọng nhất là tránh để cáp sạc ở những nơi ẩm ướt. Đối với các linh kiện điện tử, nước được coi là kẻ thù. Do đó, vui lòng để dây sạc tránh xa những nơi ẩm ướt. Và thậm chí không sạc pin trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Cố gắng làm khô dây sạc thường xuyên. Vì bản chất dây sạc cũng giống như dây nguồn, có thể bị chập bất cứ lúc nào.

phần kết

Trên đây là những cách quấn dây sạc điện thoại, laptop đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản cáp sạc không bị đứt, rối. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

Bạn thấy bài viết Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm siro mận đồ uống siêu ngon giúp “cân” mùa hè cực mát

Viết một bình luận