Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản

ContentsNguyên tắc khi trang trí đĩa trònCách vẽ trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹpBước 1: Lên ý tưởng trang tríBước 2: Vẽ đường viền của đường chínhBước 3: Tô màu và hoàn thiệnMẫu trang …

Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản
Bạn đang xem: Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản tại Trường THPT Kiến Thụy

Đĩa tròn là vật dụng quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt ở các lớp vẽ mỹ thuật cấp 1 hay cấp 2, thầy cô cũng muốn các bé sáng tạo từ những điều bình dị nhất. Nào, hãy cùng Trường THPT Kiến Thụy khám phá những ý tưởng đẹp với cách vẽ đĩa tròn và trang trí đĩa lớp 7 đơn giản nhất cho bé nhé!

>>> Tham khảo: Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản

Nguyên tắc khi trang trí đĩa tròn

Trang trí tấm tròn thực sự là một hình thức trang trí hình tròn khác. Khi vẽ, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để hình vẽ cân đối và thu hút hơn.

– Nguyên lý đối, bằng trục, cân bằng tĩnh

Đây là lúc các họa tiết phải được sắp xếp theo dạng cụm chính và cụm phụ. Điểm nhấn phải là nhóm chính. Không dựa vào một hệ thống các trục song song và cấu trúc hình tròn.

– Nguyên tắc ly tâm

Đối với bố cục đối xứng trục, phải tạo cảm giác chuyển động hướng tâm. Thông qua họa tiết, mảng màu, đậm nhạt, người xem sẽ có cảm giác tâm tỏa ra 4 hướng của hình tròn.

Để làm như vậy, bạn có thể trộn các họa tiết xung quanh tâm, từ bên trong là họa tiết nhỏ, bên ngoài là họa tiết to và thưa hơn.

2 . trang trí đĩa tròn

– Nguyên tắc hướng tâm

Đối với các bố cục đối diện theo trục và tạo ấn tượng về chuyển động xuyên tâm. Cũng nhờ sự phối hợp họa tiết, mảng màu, độ đậm nhạt mà bạn có cảm giác 4 ​​góc chạy vào tâm hình tròn một cách nhịp nhàng nhất.

3 . trang trí đĩa tròn

– Nguyên lý xoáy ốc

Giống như các nguyên tắc ly tâm và hướng tâm, nguyên tắc này dành cho bố cục đối xứng trục, tạo cảm giác chuyển động xoắn ốc sống động.

– Nguyên tắc thống nhất phong cách

Nói một cách đơn giản, bạn không thể sử dụng cùng một bài học để sử dụng cả hai phong cách cổ điển và hiện đại cùng nhau. Chỉ chọn một phong cách, cổ điển hoặc hiện đại.

– Nguyên tắc của hệ thống chính thống

Lý do nhiều người thường không có bố cục rõ ràng là vì họ không xác định được đâu là trọng tâm của bức hình. Nếu cái gì bạn cũng muốn nó là chính, là nổi bật thì thực sự sẽ rất rối. Bố cục tốt nhất là tạo được trật tự và liên kết giữa nội dung và hình thức.

Về hệ thống chính, có:

Màu chủ đạo: Tức là bức tranh có màu chung chiếm diện tích lớn nhất, nổi bật nhất. Chúng là những tông màu nóng hoặc lạnh.

– Âm chủ đạo: Khái niệm về sáng tối, khác nhau giữa sáng và tối. Ví dụ khi nhìn vào một bức tranh ta thấy màu sáng nhiều hơn màu tối thì đó là “chủ thể sáng”. Và nếu bức ảnh tối hơn, đó là “chủ thể đậm”. Như vậy, chủ đề màu là loại màu đậm hay nhạt (dù nóng hay lạnh) chiếm diện tích nổi bật nhất so với diện tích tổng thể của bức tranh. Theo kinh nghiệm, một bức tranh có chủ đề đậm sẽ dễ dàng và hấp dẫn hơn với màu nhấn tươi sáng

– Đường chi phối: Là bức tranh mà tác giả muốn kiểm soát các đường thẳng hoặc muốn tập trung vào các đường cong. Trên thực tế, các đường thẳng hoặc nằm ngang mang lại cảm giác tĩnh lặng. Các đường xiên, đứt quãng tạo cảm giác chuyển động bị cứng. Các đường cong tạo cảm giác chuyển động mềm mại. Đường chính là loại đường chiếm số lượng nhiều nhất trong tranh.

Cách vẽ trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp

Nếu con bạn đang có bài tập mỹ thuật cần trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất, hãy hướng dẫn con các bước thực hiện dưới đây nhé!

Bước 1: Lên ý tưởng trang trí

Ý tưởng này có thể đến từ hình ảnh chiếc đĩa quen thuộc trong chính ngôi nhà của bạn. Hay các bé thích vẽ hình siêu nhân, anh hùng,… thì càng tuyệt.

Bước 2: Vẽ đường viền của đường chính

Một khi bạn có một ý tưởng hay, bước tiếp theo là viết nó ra giấy. Đứa trẻ sẽ vẽ các đường chính đầu tiên. Sau đó đến các nét thêm. Chờ cho nó chạy xong, sau đó xóa phần thừa.

Bước 3: Tô màu và hoàn thiện

Bây giờ cha mẹ có thể hướng dẫn con cách tô màu theo các nguyên tắc trên. Đừng cố tô quá nhiều màu mà chỉ chọn 1 tông chủ đạo xuyên suốt và dùng thêm một màu khác để tạo thêm điểm nhấn.

4 . trang trí đĩa tròn

5 . trang trí đĩa tròn 6 . trang trí đĩa tròn 7 . trang trí đĩa tròn số 8 . trang trí đĩa tròn 9 . trang trí đĩa tròn 10 . trang trí đĩa tròn 11 . trang trí đĩa tròn

Mẫu trang trí đĩa tròn chuẩn đẹp tự nhiên

Với sự phát triển của ngành thủ công mỹ nghệ, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đĩa tròn trang trí cho cả gia đình nhé!

12

13 14 . trang trí đĩa tròn 15 . trang trí đĩa tròn 16 17 . trang trí đĩa tròn trang trí 18 . đĩa tròn 19 . trang trí đĩa tròn 20 . trang trí đĩa tròn

Cách trang trí đĩa tròn độc đáo trên tường

Nếu đã trót mê mẩn những chiếc đĩa tròn đầy màu sắc thì bạn hãy học lỏm ngay một số ý tưởng trang trí đĩa tròn lên tường cực hay ho và thú vị nhé.

dĩa tròn trang trí 21

22 23 . trang trí đĩa tròn 24 . trang trí đĩa tròn 25 . trang trí đĩa tròn

phần kết

Bài trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất có rất nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi cũng như những ai yêu cái đẹp và hội họa. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm sở hữu được sản phẩm như mong muốn!

Bạn thấy bài viết Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí đĩa tròn lớp 7 đẹp nhất hoàn hảo nhất mà đơn giản của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  7+ Quán Bánh Căn Phan Rang Ninh Thuận "Nhất Định Phải Thử"

Viết một bình luận