Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn

ContentsTrang trí hình chữ nhật là gì?Quy tắc cơ bản khi trang trí hình chữ nhậtCác bước trang trí hình chữ nhật đẹpBước 1: Lên ý tưởngBước 2: Phác thảo bố cục mảngBước 3: Phác …

Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn
Bạn đang xem: Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn tại Trường THPT Kiến Thụy

Nhiều em luôn vò đầu bứt tai mỗi khi nộp bài mỹ thuật vì không biết vẽ gì, vẽ như thế nào, tô màu như thế nào cho đẹp nhất. Đặc biệt ở chỗ việc trang trí hình chữ nhật có thể đơn giản với bố mẹ nhưng lại không hề đơn giản với các bé. Dưới đây là một số mẹo thiết kế để cả nhà cùng Trường THPT Kiến Thụy tham khảo và hướng dẫn cho bé yêu nhé.

Trang trí hình chữ nhật là gì?

Về mặt toán học, hình chữ nhật là tứ giác có 4 góc vuông hoặc hình bình hành có 2 đường chéo bằng nhau.

Trang trí hình chữ nhật được coi là thủ pháp sắp xếp, bố trí các yếu tố như đường nét, hình khối, màu sắc theo những nguyên tắc nhất định nhằm tạo nên một tổng thể thống nhất, hợp lý về mọi mặt.

Hình chữ nhật có 2 cặp cạnh đối song song có độ dài khác nhau và 4 góc vuông. Tâm của hình là giao điểm của 2 đường chéo. Khi trang trí một hình chữ nhật, bạn cần chú ý đến bố cục với sự khác biệt giữa các cạnh. Cũng vì sự phát triển chiều dài có định hướng nên bố cục hình chữ nhật cũng linh hoạt hơn hình vuông.

trang trí hình chữ nhật 2

Tham khảo: Phào chỉ trang trí – những mẫu đẹp và tinh tế nhất hiện nay

Quy tắc cơ bản khi trang trí hình chữ nhật

Trang trí hình chữ nhật không phải muốn vẽ là vẽ được mà cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Sau đó, hình ảnh của bạn sẽ tập trung hơn và sắc nét hơn.

– Quy luật đối xứng: Thông qua trục chính, bạn vẽ các đường nét, họa tiết và màu sắc giống hệt nhau để tạo sự cân đối cho bố cục bức tranh.

– Quy tắc lặp lại: Bạn chỉ cần lặp lại nhiều lần các đường nét, họa tiết, màu sắc giống như ban đầu. Trong nguyên tắc này có lặp lại hoàn toàn và lặp lại xen kẽ. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn chọn ý tưởng.

– Quy luật xen kẽ: Bạn xen kẽ giữa 3 mảng sáng, đậm, vừa hoặc mảng lớn, xen kẽ màu nóng với màu lạnh,… để bức tranh sinh động hơn.

3 .  trang trí hình chữ nhật

Các bước trang trí hình chữ nhật đẹp

Muốn trang trí hình chữ nhật đẹp, tinh tế và ấn tượng thì các bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước khi bắt đầu trang trí bất cứ thứ gì kể cả hình chữ nhật, bạn cần lên ý tưởng về những gì sẽ vẽ và cách kết cấu phù hợp.

Bước 2: Phác thảo bố cục mảng

Sau đó phân bố các mảng cho cân đối, rõ nét và bộc lộ được ý đồ của bố cục. Hình mảng cũng cần đa dạng về kích thước nhưng phải có tỷ lệ hợp lý giữa chính và phụ. Chỉ khi đó, bố cục mới chặt chẽ, cân đối và đủ rộng rãi.

Bước 3: Phác thảo kết cấu trong mảng

Kết cấu là yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất khi trang trí hình chữ nhật. Có thể chọn họa tiết ít hoa lá một chút để dễ vẽ. Và nếu muốn ấn tượng hơn, hãy tìm đến những họa tiết cách điệu. Đối với trẻ nhỏ, việc trang trí hình chữ nhật không thể quá khắt khe vì trẻ còn non nớt.

Bước 4: Phác thảo tối và sáng

Tiếp theo, bạn phác thảo công việc của bạn in đậm. Điều này giúp người học dễ dàng tạo không gian và các lớp khác nhau cho kết cấu. Từ đó, bản phác thảo màu sẽ hoàn hảo hơn.

Bước 5: Vẽ phác màu và hoàn thiện

Sau khi đã vẽ xong các họa tiết, phác thảo sơ qua thì đến công đoạn cuối cùng là phác màu. Bạn tìm mảng chính điền trước, mảng phụ điền sau.

trang trí hình chữ nhật 4

5 .  trang trí hình chữ nhật

6 .  trang trí hình chữ nhật

7 .  trang trí hình chữ nhật

trang trí hình chữ nhật 8

9 .  trang trí hình chữ nhật
Tham khảo: Cách vẽ tranh phong cảnh đủ sắc thái, đẹp bình dị, dân dã

phần kết

Trang trí hình chữ nhật có thể được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống. Ví dụ như với đồ thủ công mỹ nghệ, kiến ​​trúc, ngành thời trang, nội thất,… Hay cụ thể hơn là đồ trang trí thổ cẩm, thảm trải bàn, thảm trải sàn,… Nếu các bé trong gia đình có một bài tập về trang trí hình chữ nhật như bài tập trang trí hình chữ nhật thì những thông tin trên sẽ chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay.

Bạn thấy bài viết Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  2 Cách cắt hình con nhện đơn giản, độc đáo nhất (NGON-AZ)

Viết một bình luận