Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng]

ContentsTrang trí hình vuông là gì?Quy tắc trang trí hình vuôngCách vẽ trang trí hình vuông đơn giảnBước 1: Lên ý tưởng cho bức tranhBước 2: Tiến hành vẽ trang trí hình vuôngThêm cách trang …

Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng]
Bạn đang xem: Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng] tại Trường THPT Kiến Thụy

Trang trí hình vuông là một trong những chủ đề quen thuộc khi các em tiếp xúc với môn mỹ thuật ở trường tiểu học. Bên cạnh đó, chúng còn được dùng để trang trí các đồ vật như cửa sổ, đá hoa ốp, khăn tay,… Hãy theo dõi ngay các nguyên tắc cơ bản và cùng Trường THPT Kiến Thụy tham khảo cách trang trí hình vuông, trang trí hình vuông đối xứng đẹp nhất dưới đây nhé.

Tham khảo: Trang trí sổ tay từ đơn giản đến phức tạp – ý tưởng đẹp, độc, lạ

Trang trí hình vuông là gì?

Trang trí hình vuông thực chất là sự sắp xếp các yếu tố cơ bản như đường nét, hoạ tiết, màu sắc giúp hình khối trở nên bắt mắt, sinh động, không còn đơn điệu như trước.

Các họa tiết trang trí thường lấy cảm hứng từ hoa, lá, cây cối cách điệu. Hơn nữa, cách phối màu để làm nổi bật chủ thể cũng đặc biệt quan trọng. Đôi khi vẽ hình vuông trang trí không nhất thiết phải đối xứng mà mọi người được tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình.

Quy tắc trang trí hình vuông

Vì trang trí là nghệ thuật tạo hình nên cần vận dụng một số lý thuyết cơ bản để bức tranh đẹp và thu hút nhất

– Nguyên tắc đối trọng, cân bằng trục, cân bằng tĩnh: Nói một cách đơn giản, tất cả các họa tiết phải được sắp xếp trên một hệ thống các trục dọc và ngang đối lập nhau. Điểm nhấn nằm ở trung tâm của quảng trường.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí 1 . hình vuôngNguyên tắc cân bằng tĩnh

– Nguyên tắc phi mâu thuẫn, cân bằng động: Hoạ tiết được bố cục theo dạng cụm chính phụ. Sự nhấn mạnh luôn luôn là nhóm chính. Đây là bài trang trí các bạn hãy vẽ hình trên nền hình vuông nhé.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí 2 . hình vuôngNguyên tắc không đăng ký

– Nguyên tắc ly tâm: Phối hợp họa tiết, mảng màu, đậm nhạt để người xem có cảm giác tâm sẽ tỏa ra 4 cạnh của hình vuông. Điều cơ bản là sự chuyển động đi từ trung tâm của trung tâm ra bên ngoài một cách tinh tế, mạch lạc, có nhịp điệu lên xuống đầy ảo giác do các gam màu đậm nhạt, nóng lạnh… Bạn có thể dựa vào sự sắp xếp của kết cấu xoay. Xung quanh chính giữa, từ trong ra là hoa văn nhỏ, từ ngoài vào là hoa văn lớn.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí 3 . hình vuôngnguyên tắc ly tâm

– Nguyên tắc hướng tâm: Nguyên tắc này dành cho dạng đối trục, phải tạo cảm giác chuyển động hướng tâm dựa trên sự phối hợp của họa tiết, hình khối, màu mảng, độ đậm nhạt,… Đi đến cùng phải vì người. Xem cách bốn góc chạy vào trung tâm của hình vuông hoạt hình.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí 4 . hình vuôngNguyên tắc hướng tâm

– Nguyên tắc xoáy ốc: Giống như nguyên tắc hướng tâm và ly tâm, nguyên tắc này dành cho bố cục đối xứng trục, tạo ấn tượng về chuyển động xoắn ốc.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí 5 . hình vuôngNguyên tắc xoắn ốc

– Nguyên tắc thống nhất về phong cách: Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trước khi vẽ. Điều đó có nghĩa là bạn phải quyết định sơn theo phong cách cổ điển hay hiện đại, bạn không thể trộn lẫn hai thứ với nhau.

– Nguyên tắc hệ thống trội: Sở dĩ bạn vẽ hình vuông rối rắm là do bạn không xác định được nhóm chính, nhóm phụ, đâu là trọng tâm. Bố cục tốt giúp tạo ra trật tự và sự liên kết giữa nội dung và hình thức.

+ Màu chủ đạo: Màu chung là tông nóng hoặc tông lạnh. Nếu tông màu chủ đạo là tông ấm, khu vực này sẽ nổi bật hơn.

+ Chủ đề: Là khái niệm về đậm nhạt, đậm nhạt. Nếu bức tranh có nhiều mảng màu tối hơn thì đó là bức tranh có chủ đề đậm nét. Và bức ảnh có nhiều màu sáng hơn chủ thể sáng.

+ Nét chính: Có tranh lấy nét thẳng là chính (nhất) nhưng cũng có tranh nét cong nhiều hơn. Trên thực tế, các đường thẳng đứng hoặc nằm ngang tạo cảm giác tĩnh lặng, trong khi các đường xiên và đứt đoạn tạo cảm giác chuyển động cứng và các đường cong tạo cảm giác chuyển động mềm mại.

+ Chất liệu chính: Ví dụ một số ghế bọc da thì chất liệu chính là gỗ. Ghế inox bọc simili vài chỗ, chất liệu chính là kim loại. Khi trang trí, trong trường hợp vật liệu có cảm giác thô, mịn, mềm, cứng, v.v., cho dù trong thiết kế 3 chiều hay 2 chiều, nó được gọi là biến chất.

Nguyên tắc cơ bản khi trang trí nhà 6 . Quảng trường

Tham khảo: Cách trang trí sinh nhật – ý tưởng tuyệt vời cho bé trai bé gái xinh

Cách vẽ trang trí hình vuông đơn giản

Để vẽ được một trang trí hình vuông đơn giản thực ra không khó nhưng bạn có thể học theo 2 bước dưới đây.

Bước 1: Lên ý tưởng cho bức tranh

Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Nó sẽ được vẽ bằng những đường nào, thẳng hơn hay cong hơn, họa tiết nào, màu chủ đạo là tông nóng hay lạnh, những nguyên tắc cơ bản nào được áp dụng, v.v.

Chỉ khi bạn đã xác định chính xác những gì bạn muốn thể hiện, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu thực hiện nó hơn.

Bước 2: Tiến hành vẽ trang trí hình vuông

Bạn bắt đầu phác thảo ý tưởng.

– Chọn kết cấu phù hợp nhất.

– Vẽ phác cách điệu rồi lược bỏ những chi tiết không cần thiết.

– Vẽ lại bức tranh tổng thể về trang trí hình vuông.

– Cuối cùng là màu sắc. Nhớ tô màu chính trước, sau đó tô các điểm xung quanh.

Thêm cách trang trí ô vuông siêu đẹp

2 . trang trí hình vuông

3 . trang trí hình vuông hình vuông trang trí 4 5 . trang trí hình vuông 6 . trang trí hình vuông 7 . trang trí hình vuông trang trí vuông 8

phần kết

Trang trí hình vuông đẹp với những gợi ý trên quá đơn giản phải không? Các bạn nhỏ sẽ có cơ hội để hành động theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên giải thích cho bé một số nguyên tắc cơ bản để bé hiểu thì kết quả mới thực sự hoàn hảo.

Bạn thấy bài viết Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng] bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí hình vuông đẹp đơn giản [Trang trí hình vuông đối xứng] của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 Đặc sản Nha Trang Khánh Hòa mua về làm quà biếu ngon nhất

Viết một bình luận