Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy]

ContentsÝ nghĩa của quạt giấy với cuộc sốngCách trang trí lớp 8 . quạt giấyBước 1: Vẽ cái quạt giấyBước 2: Phác thảo ý tưởngBước 3: Vẽ ý tưởng ra giấyBước 4: Tô màu và …

Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy]
Bạn đang xem: Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy] tại Trường THPT Kiến Thụy

Quạt giấy là vật dụng quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ xa xưa, con người đã biết dùng mo cau làm quạt. Dần dần, xã hội phát triển, những chiếc quạt giấy ra đời ngày càng nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Ngày nay, chúng vẫn được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch hoặc làm quà tặng. Chính vì vậy luôn có những bài trang trí quạt giấy lớp 8 cho các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo và Cách trang trí quạt giấy trên trang A4 đẹp mắt. Nếu bạn đang bỏ lỡ ý tưởng hay thì đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách trang trí quạt giấy – trên trang A4 ngoài đời thật mê ly

Ý nghĩa của quạt giấy với cuộc sống

Quạt giấy là loại quạt được sử dụng phổ biến, được làm từ những thanh tre, nứa, sau đó ghép từng đoạn lại với nhau. Mặt quạt được trang trí rất tinh tế, sử dụng giấy trắng có mùi thơm. Còn nếu sang trọng và tinh tế hơn thì những lá vàng dát mỏng thậm chí còn được sử dụng làm chất liệu. Nội dung trên quạt ngày càng phong phú như thơ ca, tranh vẽ, thư pháp, hoa lá, động vật… mang lại cảm giác tao nhã.

Đi xa và rộng hơn một chút, từ thời cổ đại cách đây hàng nghìn năm, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hai chiếc quạt lớn trong lăng mộ của hoàng đế Ai Cập. Sau đó, chúng lan dần sang Châu Âu, Trung Quốc rồi đến Việt Nam.

Nghề làm quạt giấy ở nước ta có từ lâu đời với nhiều làng nổi tiếng như làng Vệ (Từ Liêm, Chàng Sơn (Hà Nội), Ân Thi (Hải Dương) và nổi tiếng nhất là làng Kẻ Vạc – Thanh Oai , Hà Nội Làng nghề do ông Mai Đức Siêu gây dựng và được mọi người coi là ông tổ của nghề làm quạt.

“Hỡi quý cô với chiếc bao cao su màu xanh

Nếu đến Canh Hoạch thì quay lại

Canh Hoạch ruộng ít, nghề nhiều

Bạn mê quạt giấy hay đan len đêm khuya?

Quạt giấy gồm 2 bộ phận chính là khung quạt và giấy quạt. Khung quạt ngày xưa được làm từ tre, nứa, sau dần chuyển sang gỗ, nhựa, ngà voi… Họ tập hợp từ 15-17 nan quạt khác nhau, trong đó 2 nan ngoài cùng sẽ dày hơn nan giữa để giữ khung. chắc chắn. Chiều dài của các nan quạt không được quy định cụ thể mà tùy thuộc vào người điều khiển. Mỗi nan có 2 đầu, 1 đầu to và 1 đầu nhỏ. Đầu lớn cong cong hình cánh cung. Người thợ sẽ đục một lỗ xuyên qua các nan rồi luồn dây thép hoặc vít để cố định các nan. Các nan đặt cách đều nhau và cố định hình dạng của nan quạt giấy. Khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy một hình bán nguyệt.

Với phần giấy quạt, người thợ đo đạc cắt cho vừa với khung. Lớp giấy này có 2 mặt và được cố định bằng keo. Thông thường loại hồ này được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như nhựa thông, bột gạo nếp hòa với nước. Nhựa đáng tin cậy sẽ có độ bền và độ dính cao hơn. Sau đó, quạt giấy được quét thêm một lớp sơn bóng cho đẹp và giữ được lâu.

Quạt giấy vẫn đóng vai trò quan trọng trong đời sống từ xưa đến nay. Chiếc quạt tạo làn gió mát lành từ bàn tay bà, bàn tay mẹ ru con vào giấc ngủ. Quạt được sử dụng trong nhà bếp như hỗ trợ nhóm lửa, nấu cơm, xiên que,… Ngoài ra, quạt giấy còn được dùng làm quà tặng cho nhau khi du lịch làng nghề truyền thống lâu đời. Nhớ ngày xưa thi sĩ vẫn dùng quạt làm thơ, họa sĩ dùng quạt để phác họa tác phẩm của mình. Vì vậy, quạt giấy còn được dùng làm đồ trang trí trong nhà. Quạt giấy được các vũ công sử dụng làm đạo cụ biểu diễn. Múa quạt là điệu múa truyền thống có từ xưa và đến nay vẫn được biểu diễn với nhiều tiết mục đặc sắc. Không chỉ múa, mà nghệ thuật chèo cũng được sử dụng như một đạo cụ quan trọng.

“Quạt mười tám nan

Tôi trút vào đó bao nỗi nhớ

Gió sông, gió núi, gió rừng

Nếu bạn niệm chú, thì hãy dừng lại.”

(Bài “Cái quạt” – Nguyễn Bính)

Những câu thơ tự tình bày tỏ tình cảm của chàng trai được khắc họa rõ nét qua chỉ một vật nhỏ là chiếc quạt.

Xã hội ngày nay ngày càng văn minh. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận công lao của người hâm mộ. Ở nhiều vùng quê, quạt vẫn là vật dụng quen thuộc và vẫn là nguồn mưu sinh của các gia đình.

quạt giấy trang trí lớp 8 2

Cách trang trí lớp 8 . quạt giấy

Trang trí quạt giấy lớp 8 là một bài học rất thú vị để các em phát huy trí tưởng tượng cũng như óc thẩm mỹ của mình. Bên cạnh đó, như một lời nhắc nhở con cháu không được quên cội nguồn cũng như các giá trị dân gian, văn hóa dân tộc.

Bước 1: Vẽ cái quạt giấy

Để trang trí quạt giấy, đầu tiên bạn phải vẽ hình chiếc quạt lên giấy.

quạt giấy trang trí lớp 8 3

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

Tiếp đến trang trí quạt giấy lớp 8 thì ý tưởng luôn quan trọng nhất. Nếu trẻ bị “bí” ý tưởng, cha mẹ có thể đưa ra một số hình ảnh để trẻ tưởng tượng.

Bước 3: Vẽ ý tưởng ra giấy

Sau khi đã xác định được những gì cần vẽ trên quạt giấy, bước tiếp theo là dùng bút chì phác thảo những hình ảnh hay thậm chí là những dòng chữ trên giấy.

Bước tiếp theo là tẩy những vị trí thừa để tạo thành một bản phác thảo hoàn chỉnh.

quạt giấy trang trí lớp 8 4

Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

Cuối cùng, trẻ có thể sử dụng màu và vẽ theo ý thích. Tuy nhiên, cha mẹ nên hướng dẫn một số nguyên tắc để tô màu đúng. Ví dụ, tổng thể quạt giấy chọn tông nóng hay tông lạnh. Màu nào là mảng chính, màu nào là màu phụ cho hài hòa.

quạt giấy trang trí lớp 8 5

Gợi ý một số cách trang trí quạt giấy lớp 8 đẹp

quạt giấy trang trí lớp 8 6

quạt giấy trang trí lớp 8 7 quạt giấy trang trí lớp 8 8 quạt giấy trang trí lớp 8 9 quạt giấy trang trí lớp 8 10 quạt giấy trang trí lớp 8 11 quạt giấy trang trí lớp 8 12 quạt giấy trang trí lớp 8 13 quạt giấy trang trí lớp 8 14 quạt giấy trang trí lớp 8 15

Cách trang trí quạt giấy trên giấy A4

Nếu các bé tiểu học, trung học cơ sở có nhu cầu trang trí quạt giấy trên giấy thì đừng bỏ qua các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Vẽ cái quạt giấy

Đầu tiên, các bé vẽ ngay hình chiếc quạt giấy đơn giản nhất để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Lên ý tưởng trang trí

Sau đó, cha mẹ hoặc giáo viên có thể gợi ý một số ý tưởng trang trí quạt cho bé. Vẽ ví dụ về các loại hoa như hoa sen, hoa hồng, hoa cúc. Vẽ các con vật như: lợn, trâu, voi hay vẽ các nhân vật hoạt hình yêu thích như người nhện, người dơi, v.v.

Bước 3: Vẽ phác thảo trên giấy

Bước tiếp theo là biến ý tưởng thành những bức vẽ trên giấy. Các bé vẽ từ từ từng chút một sao cho giống hình thật nhất. Sau đó, sử dụng một cục tẩy và xóa các dòng thừa.

Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

Cuối cùng trẻ có thể tô màu theo sở thích. Vậy là hoàn thành cách trang trí quạt giấy đơn giản nhất.

3 . trang trí quạt giấy

4 . trang trí quạt giấy 5 . trang trí quạt giấy 6 . trang trí quạt giấy 7 . trang trí quạt giấy quạt giấy trang trí 8

Cách trang trí quạt giấy bằng quạt thật

Nếu bạn có chút năng khiếu về hội họa thì đừng bỏ qua cơ hội trổ tài với những chiếc quạt giấy như thật nhé. Chỉ cần vẽ theo ý thích của bạn và bạn sẽ có một tác phẩm nghệ thuật như ý muốn.

trang trí 9 . quạt giấy

10 . trang trí quạt giấy 11 . trang trí quạt giấy 12 . trang trí quạt giấy trang trí 13 . quạt giấy 14 . trang trí quạt giấy

Cách trang trí quạt giấy trong nhà

Những chiếc quạt giấy cỡ lớn có thể trở thành vật trang trí sinh động và đẹp mắt trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay!

15 . trang trí quạt giấy

16 . trang trí quạt giấy 17 . trang trí quạt giấy

trang trí 18 . quạt giấy

phần kết

Bạn thấy đấy, cách trang trí quạt giấy lớp 8 không hề khó chút nào. Chỉ cần một chút khéo léo, các bạn nhỏ sẽ có được kết quả như mong muốn. Có rất nhiều ý tưởng trong cách trang trí quạt giấy đẹp khác nhau trên giấy và ngoài đời. Nếu muốn thư giãn, đừng bỏ lỡ một vài mẹo làm đẹp như trên, bạn sẽ bất ngờ với khả năng và tay nghề của mình đấy!

Bạn thấy bài viết Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy] bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí quạt giấy lớp 8, trên trang A4 đẹp [Mẫu vẽ quạt giấy] của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng ăn với bánh mì thì tuyệt đỉnh

Viết một bình luận