Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này

ContentsChing Chong là gì?Nguồn gốc của ching chongHình ảnh meme ching chong Bạn đang xem: Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này tại Trường THPT Kiến Thụy Ching Chong …

Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này
Bạn đang xem: Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này tại Trường THPT Kiến Thụy

Ching Chong là gì? Tại sao chúng ta nên cẩn thận khi dùng từ này? Bài viết dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ này.

Ching Chong là gì?

Ching chong \ˈchiŋ chəŋ\ (noun) hay còn gọi là ching chang chong là một từ phân biệt chủng tộc của người nói tiếng Anh bản ngữ, cụ thể là cộng đồng người châu Á nói chung và người Trung Quốc nói riêng.

Cụm từ này bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ giữa năm 2017. Giới trẻ thường dùng từ này để “troll” bạn bè, ám chỉ người lạ hoặc không cùng đẳng cấp… Tuy nhiên, các game thủ thường dùng từ này như một lời khen dành cho người chơi có kỹ năng tốt.

Nguồn gốc của ching chong

Người Anh sử dụng “ching chong” để nói về cách phát âm tiếng Anh của người Trung Quốc. Người Trung Quốc hơi giữ ngữ điệu (trọng âm) của tiếng mẹ đẻ khi họ nói tiếng Anh, điều này khiến họ phát âm không chuẩn.

Cụ thể, trong tiếng Trung có những âm dùng đầu lưỡi chạm vào hàm như vd [ts], [tʂ], [tɕ], [tsʰ], [tʂʰ], [tɕʰ] được sử dụng phổ biến, trong khi tiếng Anh chỉ có hai âm như vậy là /tʃ/ và /ts/.

Ching Chong là gì?

Cụm từ đó sau đó được mở rộng để chỉ những người gốc Á nói chung, do định kiến ​​​​cho rằng những người gốc Á đều giống người Trung Quốc. Trong cuốn tự truyện Pretty Odyssey của Mary Paik Lee, vào ngày đầu tiên đến trường, cô bị các bạn cùng lớp vây quanh đánh đập và nói:

“Ching Chong, người Trung Quốc,

Ngồi trên một bức tường.

Một người đàn ông da trắng đến

Và cắt đuôi của nó.”

(Đại dịch:

“Ching Chong, người Trung Quốc,

Ngồi trên tường.

Một người đàn ông da trắng đến

Và ngay lập tức cắt bím tóc của anh ấy.”)

Hình ảnh meme ching chong

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Ching Chong là gì?

Hãy truy cập Tin VIP hàng ngày để nhận thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Câu nói hot trend 2023, Stt hot trend hiện nay 2023

Viết một bình luận