Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả?

ContentsĐịa điểm hay Địa điểm, Chỗ ở hay Chỗ ở là tốt nhất Bạn đang xem: Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả? tại Trường THPT Kiến Thụy Chỗ ở …

Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả?
Bạn đang xem: Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả? tại Trường THPT Kiến Thụy

Chỗ ở hay Chỗ ở là thuật ngữ chỉ nơi ở, nơi ở nhưng có nơi dùng từ “Abode”, nơi khác gọi là “Abode”. Vì vậy, Chỗ ở hoặc Chỗ ở là cách viết đúng. Hãy cũng xem câu trả lời ngay bên dưới.

Địa điểm hay Địa điểm? Chỗ ở hay Chỗ ở là cách viết đúng?

Địa điểm hay Địa điểm, Chỗ ở hay Chỗ ở là tốt nhất

Trong từ điển tiếng Việt, để chỉ nơi ở, nơi cư trú hoặc nơi cư trú, người ta dùng từ “Abode”. Vì vậy, “Abode” là cách viết đúng.

Tại sao từ “Abode” vẫn tồn tại?

Do yếu tố vùng miền nên giọng và cách phát âm của nhiều vùng miền nước ta không giống nhau. Điển hình như ở miền Trung, người ta thường phát âm “dấu ngã” là “dấu hỏi”. Thế là từ “Abode” đổi thành “Abode”.

Kết luận: Từ viết đúng chính tả là “Place”

Bạn thấy bài viết Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả? bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Chổ hay Chỗ? Chổ ở hay Chỗ ở là đúng chính tả? của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Biệt Thự Villa Đà Lạt Có Hồ Bơi Đẹp Sang Chảnh

Viết một bình luận