Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu)

ContentsCó rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn Gió Lạnh Đầu Mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em – văn mẫu 1Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện …

Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu)
Bạn đang xem: Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Với 4 bài văn Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn gió lạnh đầu mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Trong truyện Cơn gió lạnh đầu mùa có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ cảm nghĩ về một nhân vật mà em thấy hay.

Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn Gió Lạnh Đầu Mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em – văn mẫu 1

Truyện “Gió lạnh đầu mùa” của Thạch Lam có nhiều nhân vật nhí, trong đó ấn tượng nhất có lẽ là nhân vật Sơn. Sơn ở nhà với mẹ, với Lan, với bà vú già và em bé… Tỉnh dậy thấy lạnh, Sơn “kéo chăn đắp cho” người đang ngủ. Khi mẹ cầm chiếc áo bông cũ của Duyên – mất khi mới 4 tuổi – “Con nhớ mẹ, cảm động và thương mẹ vô cùng”. Những cử chỉ, tình cảm đó cho thấy Sơn có tâm hồn rất đẹp, trong sáng, ngay từ nhỏ đã biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Tôi rất yêu mẹ, vâng lời mẹ, lễ phép với bà vú già, kính trọng chị gái. Không những thế, tôi còn sống với những người bạn rất yêu thương nhau. Trong khi những người anh họ của Sơn tỏ ra “kiêu ngạo, khinh người” với bạn bè thì ngược lại, Sơn và Lan lại rất hòa thuận với họ. Vì vậy, khi lần đầu tiên thấy chị em Sơn đến chơi với họ, họ đã “hé lộ niềm vui”. Gặp em, một buổi sớm trong cơn gió se lạnh đầu mùa, cái nhìn của Sơn nhìn các em Cúc, Xuân, Tí, Túc… là ánh mắt yêu thương, cảm thông cho cảnh nghèo khó của các em. Tình yêu và sự quan tâm của Sơn dành cho bạn còn được thể hiện qua những cử chỉ, hành động cụ thể. Thấy Hiền, cô bé hàng xóm sang chơi với Lan, Duyên xót xa vì nhà quá nghèo, không có đủ áo ấm để mặc. Sơn “xót xa”, thủ thỉ bảo Lan lấy chiếc áo bông cũ của Duyên đưa cho Hiền mặc khi cơn gió lạnh đầu mùa vừa thổi về. Sơn cảm thấy lòng mình “ấm áp hạnh phúc” khi lặng lẽ đứng đợi chị Lan chạy lại lấy áo. Tấm lòng của Sơn dành cho cậu bé rất chân thành. Cảm giác nhường cơm sẻ áo cho bạn mạnh mẽ lắm! Dù đó là chiếc áo bông của Duyên, kỷ vật thiêng liêng của mẹ, dù sau này mẹ Hiền mang áo trả lại cho mẹ Sơn, nhờ đó mẹ Sơn mới biết được cảnh ngộ của mẹ Hiền, vì mẹ Sơn. Hiên vay năm đô la để mua quần áo cho con. Sơn và Lan “cúi đầu im lặng” nhận lỗi. Hai chị em Lan và Sơn được dạy dỗ, được sống trong lòng mẹ, được mẹ yêu thương nên Sơn và chị đã biết thương em. Sơn là một trong những gương mặt tuổi thơ trong truyện Thạch Lam rất đáng yêu và quý mến. Thạch Lam nhẹ nhàng, tinh tế nên văn phong phú, cho ta biết bao niềm vui. Trong cơn gió se lạnh đầu mùa, sao Sơn và mỗi độc giả chúng ta thấy ấm áp lạ lùng!

Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn Gió Lạnh Đầu Mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em – văn mẫu 2

Trong tác phẩm “Gió lạnh đầu mùa”, nhà văn Thạch Lam đã xây dựng thành công hình tượng cậu bé Sơn mang trong mình trái tim nhân hậu, giàu tình yêu thương. Con sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và đầy đủ. Tôi là một đứa bé ngoan, được sống ấm no và được mẹ cưng chiều. Một đứa trẻ khó có thể nhận thức và hiểu được nhu cầu của người khác, nhất là một đứa trẻ sống xa hoa như Sơn. Tuy nhiên, tôi thấu hiểu và đồng cảm với những bạn trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Sơn là một đứa bé rất tình cảm, Sơn tràn đầy tình yêu thương với em gái của mình. Tỉnh dậy thấy lạnh, Sơn “kéo chăn lên đắp cho em” đang say giấc. Khi mẹ cầm chiếc áo bông cũ của Duyên – mất khi mới 4 tuổi – “Con nhớ mẹ, cảm động và thương mẹ vô cùng”. Những cử chỉ, tình cảm đó cho thấy Sơn có tâm hồn rất đẹp, trong sáng, ngay từ nhỏ đã biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Con trai cũng là một em bé tràn đầy tình yêu thương. Trong khi anh em họ của Sơn tỏ ra “kiêu ngạo, khinh khỉnh” với bạn bè thì Sơn và Lan lại rất thân thiện với họ. Vì thế, thấy chị em Sơn đến, họ “rực rỡ mừng rỡ”. Gặp em, một buổi sớm trong cơn gió se lạnh đầu mùa, cái nhìn của Sơn nhìn các em Cúc, Xuân, Tí, Túc… là ánh mắt yêu thương, cảm thông cho cảnh nghèo khó của các em. Trời lạnh, nhưng họ vẫn “ăn mặc như thường, mặc bộ quần áo màu nâu bạc rách nhiều chỗ”, “môi tím tái…”, nơi bộ quần áo rách “sẫm màu da thịt”. Mỗi khi gió lạnh thổi về là con anh Sơn lại “lúng liếng” và “hai hàm răng va vào nhau”. Biết quan tâm đến đồng loại, biết chia sẻ, đồng cảm với bạn bè chỉ có được ở những trái tim nhân hậu, trái tim nhân hậu. Con đã chơi, đã sống với bạn bằng trái tim nhân hậu, bằng trái tim nhân hậu như thế!

Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn Gió Lạnh Đầu Mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em – văn mẫu 3

Khi đọc truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật Sơn. Anh ấy là một cậu bé hòa đồng, thân thiện. Nếu như những người anh em họ của Sơn đều tỏ ra “kiêu căng, khinh khỉnh” với những đứa trẻ ở chợ thì Sơn và Lan vẫn thân thiết chơi đùa với chúng. Đặc biệt nhất, khi nhìn thấy Hiền – cô bạn con nhà nghèo, Sơn đã nghĩ đến việc đem chiếc áo bông cũ của Duyên cho Hiền mặc. Điều đó cho thấy Sơn là chàng trai biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Thông qua nhân vật Sơn, nhà văn Thạch Lam đã mang đến cho người đọc bài học ý nghĩa về lòng nhân ái.

Có rất nhiều nhân vật nhí xuất hiện trong truyện Cơn Gió Lạnh Đầu Mùa. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em – văn mẫu 4

Trong Cơn gió lạnh đầu mùa có khá nhiều nhân vật trẻ con, nhưng tôi thấy ấn tượng nhất với nhân vật Lan – chị gái của Sơn. Lan được miêu tả trong truyện là một cô gái đảm đang, tháo vát. Lan dậy sớm cùng mẹ quạt bếp pha trà, giúp mẹ lấy giỏ quần áo cho mẹ mặc… Không những thế, Lan còn là người giàu tình thương. Đối với anh trai, cô rất mực yêu thương: là người đánh thức cô mỗi sáng, an ủi, động viên cô… Còn với lũ trẻ trong xóm, Lan luôn hòa đồng, gần gũi. Thấy Hiền đứng từ xa không vào chơi cùng, Lan gọi Hiền lại, hỏi han rất chân thành. Khi em trai nhờ mang cho Hiền chiếc áo bông, Lan cũng đồng ý và háo hức chạy về nhà lấy. Qua nhân vật này, nhà văn Thạch Lam đã gửi gắm đến người đọc bài học về tình yêu.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu) của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể câu chuyện nói về truyền thống tôn sư trọng đạo (6 mẫu)

Viết một bình luận