Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (7 Mẫu)

ContentsViết đoạn văn 200 từ về tính kiên nhẫn – Bài mẫu 1Phiếu đánh giá sách giáo khoa lớp 11 năm 2023-2024Dàn ý Bài văn về tình đoàn kết (3 bài văn mẫu)Lập dàn ý …

Photo of thptnguyendinhchieu
Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (7 Mẫu) tại THCS Đông Hưng

Viết đoạn văn 200 từ về tính kiên nhẫn, trong đó có 7 đoạn văn mẫu hay được chúng tôi tuyển chọn từ các bài làm đạt điểm cao của học sinh. Qua 7 đoạn văn viết về lòng kiên trì, các em học sinh lớp 12 sẽ có thêm gợi ý tham khảo, ôn tập để có thể vận dụng vốn từ và kiến ​​thức đã học để viết đúng, viết hay và tự tin hơn với khả năng viết đoạn văn. văn nghị luận.

Nhẫn nhịn là trạng thái chịu đựng trong hoàn cảnh khó khăn, nghĩa là kiên trì trước sự chậm trễ hoặc khiêu khích mà không có biểu hiện tiêu cực như khó chịu hay tức giận; hoặc kiên nhẫn khi đối mặt với căng thẳng, đặc biệt là khi đối mặt với khó khăn lâu dài. Trên đây là 7 bài văn về tính kiên trì, nhẫn nại, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Bài Văn Về đức tính kiên trì, nhẫn nại (7 Bài Văn Mẫu)

Viết đoạn văn 200 từ về tính kiên nhẫn – Bài mẫu 1

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu ca dao nói về lòng kiên trì được các thế hệ con cháu Việt Nam lưu truyền cho đến ngày nay. Nó ngắn gọn nhưng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà tổ tiên chúng ta muốn nói với chúng ta. Vậy kiên trì là gì? Kiên trì là kỹ năng và thái độ của con người để theo đuổi những mục tiêu mà họ đã đặt ra trong cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng, luôn vững vàng, không bỏ cuộc dù gặp khó khăn, thử thách, thậm chí thất bại cũng không bỏ cuộc và quyết tâm làm đến cùng. Nó giúp con người rèn luyện những đức tính tốt đẹp khác, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Nó có vai trò to lớn trong đời sống xã hội của con người, nếu không có sự kiên trì. Thomas Edison, Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Ký và vô số nhân tài khác của thế giới xưa và nay chắc đã không làm nên những thành tựu như ngày hôm nay. Mang ý nghĩa và lợi ích to lớn như vậy nhưng trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều đam mê, ước mơ tài năng bị dập tắt do không kiên trì đến cùng. Mọi người hãy thay đổi cách sống để có thể trở thành một người tốt trong xã hội ngày nay!

Bài viết gần đây

 • Viết một bài luận thuyết phục về một quy tắc hoặc quy tắc trong trò chơi nhảy bao bố

  15 tiếng trước


 • Phiếu đánh giá sách giáo khoa lớp 11 năm 2023-2024

  1 ngày trước


 • Dàn ý Bài văn về tình đoàn kết (3 bài văn mẫu)

  1 ngày trước


 • Lập dàn ý nghị luận về ý chí, nghị lực sống

  1 ngày trước

Viết đoạn văn 200 từ nói về tính kiên nhẫn – Bài mẫu 2

Kiên nhẫn là một phẩm chất đẹp đẽ mà tất cả chúng ta cần có. Nhẫn nhục có nghĩa là trạng thái thể hiện sự chịu đựng, cố gắng không ngừng, không hấp tấp, vội vàng, không dễ dàng bỏ cuộc. Người biết nhẫn nhịn thường sẽ điềm tĩnh, sâu sắc và sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này đã được cha ông ta đúc kết trong các câu ca dao, tục ngữ như “Có công mài sắt có ngày nên kim”, “Kiện tha lâu cũng đầy tủ”, “Dạy từ nhỏ đến lớn, góp gió thành mây”. bão”. . Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai tay từ nhỏ. Nhưng cậu bé năm xưa đã vô cùng kiên nhẫn khi không quản khổ cực tập viết bằng hai chân. Rồi khi lớn lên, anh trở thành một giáo viên ưu tú được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu chúng ta bốc đồng, nông nổi thì mọi việc sẽ “cháy túi”. Vì vậy, trước bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng cần suy nghĩ thấu đáo và thực hiện một cách kiên nhẫn, bền bỉ. Khi chúng ta dễ dàng từ bỏ thì thành công không bao giờ mỉm cười với chúng ta. Mỗi chúng ta hãy luôn cố gắng học tập, chăm chỉ rèn luyện, kiên nhẫn chính là sức mạnh đưa ta đến bầu trời ước mơ.

Viết đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì – Mẫu 3

#M862104ScriptRootC1420797 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Kiên trì là một đức tính tốt mà mỗi người cần phải rèn luyện cho mình. Cha ông ta từng dạy: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy tại sao phải kiên trì? Vì mọi thứ trên đời này không phải dễ dàng mà thành công. Đó là kết quả của một quá trình rèn luyện không ngừng. Hơn nữa, trong cuộc đời con người luôn phải đối mặt với muôn vàn thử thách, khó khăn, nếu nản lòng chắc chắn chúng ta sẽ chỉ nhận lấy thất bại và cay đắng. Ví dụ như Bác Hồ là tấm gương sáng ngời về lòng kiên trì cho chúng ta noi theo, Người đã kiên trì trên con đường cứu nước dù gặp muôn vàn khó khăn, và nhờ sự kiên trì đó mà Bác biết hơn hai mươi thứ tiếng trên thế giới. . Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống, còn có những người có biểu hiện thiếu kiên trì trong cuộc sống, cũng như nhiều người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng. Tóm lại, kiên trì là đức tính tốt mà ai cũng nên có. Là học sinh, chúng ta cần cố gắng học tập, rèn luyện ý chí kiên định, đương đầu với những khó khăn phía trước để làm cho đất nước ngày càng xanh, đẹp và phát triển vươn cao. Hãy nhớ rằng: “Chúng ta chỉ thực sự thất bại mỗi khi chúng ta từ bỏ cố gắng.”

Viết đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì – Văn mẫu 4

Thành công của nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có được, cũng không phải do may mắn mà nhờ vào sự nỗ lực và kiên trì. Trong cuộc sống, đối với mỗi người, tính kiên trì là cần thiết và phải rèn luyện hàng ngày. Kiên trì là thái độ sống, tuân theo và theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, dù gian nan, thử thách nhưng vẫn quyết tâm làm đến cùng. Sự bền bỉ đối với mỗi người là yếu tố để thành công, để đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Kiên trì là một đức tính tốt cần được phát huy, có ý nghĩa to lớn quyết định cuộc đời mỗi con người. Khi chúng ta vạch ra một kế hoạch và quyết tâm thực hiện đến cùng, đó chính là sự kiên trì, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được một kết quả như mong muốn. Có một cô bạn đam mê văn chương, cô viết rất nhiều nhưng gia đình phản đối và buộc bạn phải chọn một con đường khác. Bạn đã kiên trì với ước mơ đó, theo đuổi nó và bây giờ bạn đã là một nhà văn trẻ có tên tuổi. Nhờ kiên trì, quyết tâm theo đuổi đam mê, bạn đã thành công. Đây là bài học mà nhiều người cần học hỏi và thực hành.

Viết đoạn văn nghị luận 200 từ về tính kiên trì – Mẫu 5

Kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết và quý báu của con người. Nó hướng con người đến mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra, làm cho con người luôn phấn đấu bằng ý chí của mình, đi đến cùng công việc đang làm, như vậy chúng ta mới đạt được thành công. Kiên trì là gì? Đó là thái độ của ta trước cuộc sống, trước một công việc nào đó mà ta mơ ước được theo đuổi. Sự bền bỉ thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng, miệt mài cho dù trong quá trình thực hiện có thể gặp khó khăn, thử thách, nhiều sóng gió dẫn đến thất bại. Nhưng những người kiên trì sẽ không đầu hàng số phận sẽ cố gắng đến cùng để theo đuổi mục tiêu và ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần bạn có sự kiên nhẫn và đi đúng hướng, nhất định bạn sẽ thành công.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về tính kiên trì – Văn mẫu 6

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cho bất cứ ai. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, bạn phải kiên trì. Kiên trì, bền bỉ là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Kiên trì là người không thay đổi ý chí, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách để làm việc đến cùng, đi đến mục tiêu cuối cùng. Không biết bao nhiêu lần người ta bỏ cuộc khi chỉ cần nỗ lực một chút, kiên trì thêm một chút sẽ đạt được thành công. Trong bất kỳ công việc nào, giai đoạn cuối cùng là khó khăn nhất. Khi đó, khó khăn chồng chất, sức cùng lực kiệt khiến chúng ta rất dễ bỏ cuộc. Chính sự kiên trì đã vực dậy sức mạnh của chúng ta, giúp chúng ta đứng vững trước khó khăn khi mọi thứ đã hoàn toàn sụp đổ. Người có lòng kiên trì nhất định thành công. Vì vậy, không có lòng kiên trì thì khó làm nên việc lớn, thậm chí còn phải nhận lấy những thất bại đau đớn. Để trở nên bền bỉ, ngoài việc chăm chỉ học tập còn phải rèn luyện ý chí, sức bền, tăng khả năng chịu đựng và luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình, không phải là đích đến. Không kiên trì thì khó đi hết con đường. Những thành tựu vĩ đại không đạt được bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì. Ai kiên trì, người đó chắc chắn sẽ chiến thắng.

Viết một bài luận 200 từ về sự kiên trì – Mẫu 7

Kiên trì và bền bỉ là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì là nhẫn nại, kiên trì, vững vàng, không cúi đầu trước thất bại, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục đích. Người có lòng kiên trì luôn biết phấn đấu, không ngại khó khăn, thất bại trên con đường đi đến thành công. Tính bền bỉ giúp con người rèn luyện ý chí, để không dễ dàng vấp ngã. Sự bền bỉ khiến con người trở nên dũng cảm hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể ập đến trong cuộc sống. Tính bền bỉ làm nảy sinh những phẩm chất cao đẹp, là chìa khóa dẫn đến thành công trong nhiều lĩnh vực. Đối mặt với khó khăn hay thất bại, người kiên trì tích lũy được những kinh nghiệm quý báu và sự kiên cường. Người không có tính kiên trì thường chán nản, bỏ dở giữa chừng, việc gì cũng khó thành công. Để rèn luyện tính kiên trì trước hết phải có lòng yêu nghề, có trách nhiệm với bản thân và người khác, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không cố chấp, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng đúng lúc. Không phải khó khăn nào cũng đánh thắng, thất bại nào cũng được bù đắp, nhưng nếu biết hành động với ý chí kiên định, tinh thần dũng cảm thì nhất định đạt được thành công.

Đăng bởi: THCS Đông Hưng

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Bạn thấy bài viết Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (7 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (7 Mẫu) bên dưới để THCS Đông Hưng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của THCS Đông Hưng

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (7 Mẫu) của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Mai Phương Thúy là ai? Đại gia ngầm trong showbiz Việt

Viết một bình luận