[Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất

ContentsA/ Dàn ý chi tiếtB/ Bài văn mẫuPhát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người – mẫu 1Phát biểu suy nghĩ và tình …

[Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất
Bạn đang xem: [Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người gồm dàn ý phân tích chi tiết và 4 bài văn phân tích mẫu hay nhất, ngắn gọn được tổng hợp và chọn lọc từ những bài văn hay đạt điểm cao của học sinh lớp 7. Hi vọng với 4
bài Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người này các bạn sẽ yêu thích và viết văn hay hơn.

Đề bài: Từ các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhà trong Ngữ văn 7, tập một, hãy phát biểu những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người.

A/ Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

–  Giới thiệu về đề tài của các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhàtrong sách Ngữ văn 7, tập một: về tình cảm gia đình, tình bạn bè cảm động sâu sắc.

–  Những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu mọi người: niềm hạnh phúc thiêng liêng, cần biết trân trọng.

2. Thân bài

* Tình cảm giữa những người thân được thể hiện như thế nào qua các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nliaì

–  Tình cảm gia đình tha thiết.

–  Tình ban bè chân thành, cảm động,….

* Những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người:

–  Nhớ lại những kỉ niệm sâu sắc nhất đối với em thể hiện tình cảm thiết tha, cảm động giữa những người thân; đó là niềm vui hạnh phúc rất sâu sắc, không thể phai mờ.

–  Tình yếu thương của mọi người là những tình cảm cần được nâng niu, gìn giữ,…

–  Niềm hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người sẽ trở thành động lực giúp mỗi con người bước qua khó khăn, gian khổ để vươn lên phía trước,…

3.   Kết bài

Bài học của em về việc phải biết yêu thương, trân trọng những người thân của mình.

B/ Bài văn mẫu

Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người – mẫu 1

Tình cảm giữa những người thân trong gia đình, họ hàng, bè bạn,…. từ lâu đã là một đề tài lớn trong văn học. Có thề kể rất nhiều tác phẩm văn học thể hiện những tình cảm quý báu, cảm động ấy: Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nlià,….Quả thực, được sống trong tình yêu thương của mọi người là niềm hạnh phúc quý giá mà ai ai cũng cần phải biết trân trọng.

Từ thuở lọt lòng, mỗi chúng ta đã được nuôi nấng, dạy dỗ bởi tình yêu thương “như núi ngất trời”, “như nước ởngoài bể Đông” của cha và mẹ. Đó là công ơn “cù lao chín chữ”, là những hi sinh cả đời người mẹ dành cho con: “Mẹ đã phải thức suốt đêm, cúi mình trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con”, “người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc (…) có thể hi sinh tính mạng đề’ cứu con”. (Mẹ tôi).Rời khỏi vòng tay cha mẹ, chúng ta bỡ ngỡ bước vào cuộc sống. Khi ấy, thật cảm động, sung sướng biết bao vì có những tấm lòng bè bạn thân thiết, chân tình như trong bài thơ Bạn đến chơi nhà:

Đầu trò tiếp khách trầu không có

Bác đến chơi đây ta với ta.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta còn được sống trong những tình cảm ấm áp khác. Đó là tình yêu thương, lòng bao dung của thầy, cô giáo. Khi ta còn thơ dại, lúc ta mắc lỗi lầm, thầy cô như cha mẹ bảo ban, dung thứ. Có học sinh nào khi vào đời lại không mang trong tim mình lòng biết ơn đối với những người thầy cô yêu dấu của mình?

Không chỉ vậy, tình cảm xóm giềng cũng rất ấm áp. Không họ hàng thân thích, không có mối quan hệ ân nghĩa ràng buộc nhưng hàng xóm “tắt lửa tối đèn có nhau”… Được sống trong những tình cảm yêu thương ấy là niềm hạnh phúc vô bờ.

Vô cùng quý giá nên tình cảm với những người thân yêu cần được chúng ta giữ gìn, trân trọng và đền đáp. Biết yêu thương cha mẹ, anhem, thầy cô, bạn bè, hàng xóm.,là biểu hiện chân thành nhất của ý thức trân trọng, biêt ơn những tình cảm mà bao người thân yêu dành tặng cho ta. Được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người cũng khiến chúng ta sông giàu tình cảm hơn, nhận yêu thương để trao yêu thương.

Không chỉ vậy, niềm hạnh phúc thiêng liêng đó còn là động lực giúp mỗi chúng ta bước qua khó khăn, gian khổ để vươn lên phía trước. Giữa đêm đông giá rét hay trong cơn buồn ngủ, ta biết nghĩ về những vất vả của cha mẹ, thầy cô đã nuôi dạy ta nên người để cô” gắng tập trung vào bài học.

Còn gì hạnh phúc hơn được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người!

Những tác phẩm văn học và đặc biệt là tình cảm yêu thương của những người ruột thịt, thân yêu quanh mình nhắc nhở chúng ta biết trân trọng những gì ta đang có. Đến lượt mình, chúng ta cần biết đáp lại những tình cảm thiêng liêng ấy bằng những tình cảm sâu sắc, chân thành, bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể của mình.

[Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất

Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người – mẫu 2

Nếu ai đó hỏi tôi, trên đời này điều gì là hạnh phúc? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng: hạnh phúc chính là được sống giữa tình yêu thương của mọi người.

Thật vậy, có thể sống trong của cải giàu sang sẽ mang lại cho chúng ta sự sung túc đầy đủ nhưng chưa chắc đã mua được hạnh phúc. Hạnh phúc có được khi ta sống trong tình yêu thương của mọi người, nhất là những người thân yêu. Những người trong gia đình bao giờ cũng gần gũi thương yêu nhất, đăc biệt là mẹ. Chúng ta vốn là một phần của mẹ khi mẹ còn mang nặng đẻ đau. Đối với mẹ, ta mãi mãi chỉ như đứa trẻ lên 5 lên 3 để mẹ chăm sóc dỗ dành. Hàng ngày, sống trong tình yêu của mẹ, sự quan tâm từng li từng tí của mẹ, chưa chắc chúng ta đã biết quý trọng giây phút bên mẹ và tấm lòng mẹ dành cho ta. Rồi đến một ngày kia, khi ta trưởng thành, sẽ có người coi sự quan tâm của mẹ thật phiền phức bó buộc. Vậy thì hãy nhìn những em nhỏ mất mẹ, xa mẹ phải lao vào đời tự kiếm sống để biết nâng niu từng lời dạy bảo, từng cử chỉ ân cần của mẹ. Và hãy thử đặt mình vào tâm trạng của người con gái đi lấy chồng phải xa mẹ trong câu ca dao:

Chiều chiều ra đứng ngõ sau,

Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất. Xa mẹ, nỗi nhớ mẹ trào lên là lẽ tự nhiên, nhất là đối với nguời con gái. Sau này khi ta trưởng thành, dù thất bại hay thành đạt trên bước đường đời thì mẹ vẫn là người luôn ở cạnh ta động viên an ủi. Cho dù ta có là bậc vĩ nhân hay kẻ nghèo hèn, ta vẫn là con của mẹ. Mỗi con người chỉ có một mẹ. Những năm tháng được sống trong vòng tay mẹ là những năm tháng vô cùng hạnh phúc của cuộc đời mỗi con người. Hãy biết trân trọng và gìn giữ giây phút quý báu ấy để ta không phải có lúc ân hận, nuối tiếc.

Bên cạnh ông bà cha mẹ, tình cảm giữa anh chị em ruột thịt dưới một mái nhà cũng là thứ tình cảm thiêng liêng quý giá. Người xưa đã ví anh em trong gia đình như chân với tay trên một cơ thể. Có một người anh, người chị yêu thương nhường nhịn, che chở và bảo vệ ta mỗi lúc khó khăn hoạn nạn thì quả là hạnh phúc. Và cũng thật sung sướng làm sao nếu ta có một người em quan tâm, giúp đỡ khi va vấp như câu thành ngữ: Chị ngã em nâng. Còn gì vui mừng hơn khi có một người bạn là anh, là chị, là em ngay trong gia đình hiểu ta, đồng cảm với ta, cùng nhau bàn bạc nhưng vấn đề to lớn, trọng đại của gia đình, cuộc sống, niềm vui sẽ nhân đôi, nỗi buồn sẽ vơi nửa. Nếu là con một, bạn sẽ có lúc bạn phải cảm thấy ganh lị với những bạn bè có chị có em chung lưng dấu cật vì công việc chung của gia đình trong khi ta phải một mình xoay xở. Vì thế, thật dáng thương và dáng trách cho những kẻ đang có trong tay thứ tình cảm quý báu đó mà không biết trân trọng, giữ gìn. Chân tay cũng có lúc va chạm huống chi anh chị em cũng phải có lúc này lúc khác. Song đó chỉ là nhất thời, không nên vì thế mà làm sứt mẻ, rạn vỡ tình anh em. Có anh, có em đã là một hạnh phúc. Anh em hòa thuận, yêu thương, đùm bọc, che trở lẫn nhau lại càng là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Xứng đáng với vai trò ngưòi anh, người em trong gia đình đó là tự xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Ngoài tình cảm gia đình, sống trong tình yêu thương của bạn bè khiến ta có được niềm hạnh phúc vô tận. Sẽ có lúc, ngay cả những người thân cũng không chia sẻ được cùng ta bầu bạn tâm sự thì bạn bè là chỗ dựa vững chắc nhất để ta có thể tin tưởng gửi gắm. Một tình bạn chân thành cao đẹp giúp ta tiến bộ, nâng con người lên lầm cao mới. Trên con đường đời gian nan và đầy chông gai thử thách, chỉ cần có một vài người bạn sát cánh bên ta, cùng ta chia ngọt sẻ bùi, tận tình giúp đỡ sẽ khiến cuộc sống bớt đi gánh nặng khó khăn, sẽ khiến cuộc đời trờ nên tươi đẹp và lòng ta cảm thấy ấm áp lạ lùng. Bạn bè đến với nhau, quý nhau ở cái tình, ở sự đồng điệu thấu hiểu chứ không phải ở vật chất hay địa vị quyền thế. Trong đời, chỉ cần có một người bạn thực sự, một ngưòi tri âm, tri kỉ cũng là hạnh phúc lớn lao hiếm có của cuộc đời con ngưòi. Tình bạn không tự nhiên mà có. Có được tình bạn đã khó, giữ được nó lại càng khó hơn. Vì vây, ta phải luôn luôn là một người bạn chân thành, đáng tin cậy và không ngừng vun đắp cho cây tình bạn xanh tốt

Được sống giữa tình yêu của mọi người thực sự hạnh phúc. Chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với sự quan tâm và tình cảm mà mọi người dành cho. Bởi hạnh phúc là đấu tranh, hạnh phúc chẳng bao giờ đến dễ dàng và đến với những kẻ không xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người – mẫu 3

Tình yêu thương giữa những người thân yêu là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời. Văn học bao đời nay đã có rất nhiều tác phẩm phản ánh, ngợi ca những tình cảm mẫu tử, phụ tử, tình cảm bạn bè… Ta có thể kể đến như Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhà,… Có thể nói, hạnh phúc được sống giữa tình yêu thương của mọi người là niềm hạnh phúc lớn lao cần được nâng niu, trân trọng.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình, mỗi chúng ta được đón nhận bao tình cảm tốt đẹp nhất từ nơi ấy. Không chỉ là sự bao dung của người mẹ hay sự chỉ bảo ân cần của người cha trong văn bản “Mẹ tôi”, gia đình còn cho ta những yêu thương thiêng liêng như “Chị ngã em nâng”, như tình mẹ dạt dào sóng nước, như công cha núi lớn ngất trời… Có ai đó đã nói rằng: tình cảm giữa những người thân trong gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, tự nhiên và chân thành nhất. Điều đó được mỗi người cảm nhận bằng chính những yêu thương mà chúng ta nhận được từ gia đình. Đó là đôi mắt lo lắng của mẹ khi ta bị ốm. Là lời động viên đầy sức mạnh của cha. Là nụ cười móm mém hiền từ của bà. Hay đơn giản chỉ là đôi mắt trong veo nhìn anh chị của đứa em nhỏ… Hạnh phúc mà gia đình mang đến bình yên và xúc động xiết bao!

Rời tổ ấm gia đình có người sẽ lo lắng bởi sợ rằng sẽ chẳng còn yêu thương và sự quan tâm chia sẻ. Nhưng nếu biết sống đủ đầy với mọi người thì ắt hẳn ta cũng nhận lại được những thương yêu. Tôi không thể nào quên hình ảnh đứa bạn cùng lớp bỏ hết những giờ ra chơi để miệt mài ngồi chép bài cho người bạn cùng bàn bị ốm. Tôi cũng không quên những tấm thiệp “hand-made” xinh xắn đám bạn cùng tổ đã kì công làm tặng tôi ngày sinh nhật. Và càng không thể nào quên hình ảnh người thầy gượng dậy sau cơn ốm nặng đội mưa đến trường để tiếp tục dạy lớp tôi… Tình cảm của những người bạn bè, những người thầy cô khiến mỗi chúng ta cảm thấy sung sướng vì được yêu thương một cách vô tư, chân thành.

Biết bao xúc động khi được sống giữa những người thân yêu của mình. Mọi người biết sống cho nhau, sống vì nhau và tặng nhau những điều tốt đẹp nhất. Tôi hiểu rằng mình cần trân trọng tất cả những điều đó và cũng cần biết cho yêu thương để cuộc đời này luôn luôn là những sự trao – nhận ngọt ngào.

Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người – mẫu 4

Tình yêu thương bao giờ cũng là khởi nguồn của sự sống. Nó khiến cho cuộc sống này trở nên ý nghĩa và đáng quý biết bao nhiêu. Nếu một ngày chúng ta sống không có tình yêu thương thì con người sẽ chẳng khác nào loài vật vô tri vô giác cả. Ngay cả trong văn học tiếng ca của cuộc đời các tác gia cũng đề cao vai trò của tình yêu. Có thể kể đến những tác phẩm như Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình hay Bạn đến chơi nhà…. Đây đều là những tác phẩm ca ngợi tình yêu thương sự sớt chia giữa người với người. Một thứ tình cảm dung dị và đáng quý đáng trân trọng biết bao nhiêu.

Có một ai đó đã từng nói “Tình yêu thương là khởi nguồn của mọi hạnh phúc”. Không phải ngẫu nhiên mà lại định nghĩa nó như vậy. Tình yêu giữa con người với con người luôn là những xúc cảm mạnh mẽ và đẹp nhất.

Con người chúng ta ai cũng có một khối óc, một trái tim đầy ắp những rung cảm mãnh liệt, những cảm xúc chan chứa. Đó là cách để phân biệt giữa con người và những động vật vô tri vô giác khác. Ta hơn nó vì ta có tình cảm, ta hơn nó vì ta biết rung động trước cái đẹp trước tình yêu thương đồng loại…. Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, hay một nhà văn đề cao nhân đạo như Nam Cao cũng đã từng có những phát ngôn đanh thép về sự nhân văn, về tình yêu thương giữa người với người “Văn học là sự xót thương những con người, những số phận khốn khổ…”.

Thế mới biết được tình yêu thương có sức mạnh lớn đến thế nào nó giúp Chí Phèo vực dậy “nhân cách” đang trên bờ vực thẳm để Chí khát yêu, khát hạnh phúc và khát lương thiện hơn bao giờ hết nhưng cũng chính sự vô cảm, sự xa lánh, dè bỉu cũng chính là vũ khí giết chết sự thiện lương đang nhen nhóm trong con người Chí. Tình yêu thương khiến hai đứa trẻ Liên và An trong truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam sống và hi vọng về một ngày mai tươi sáng. Nó cũng biến thành sức mạnh khiến Tờ- nú trở nên mạnh mẽ và kiên cường chiến đấu trước những thế lực bạo tàn  bảo vệ buôn làng mình…

Hãy thử tưởng tượng một ngày chúng ta thức dậy không còn được nghe tiếng mẹ thân thương nhắc con ăn sáng, không còn sự hỏi han chia sẻ của bạn bè, không còn được thầy cô ân cần chỉ bảo… cuộc sống của chúng ta có trở nên vô nghĩa không? Có trở thành những bức tượng vô tri vô giác giữa cuộc đời này không? Ta sẽ một mình tự bước đi, tự khóc và lau khô nước mắt, tự đứng dậy khi mình vấp ngã và tự liếm láp vết thương của chính mình. Niềm vui sẽ nhân đôi khi được sẻ chia, nỗi buồn giảm đi một nửa khi có người đồng cảm.

Thế nhưng nếu con người dùng sự vô cảm để đối xử với nhau có lẽ trái đất này sẽ sớm bị diệt vong. Bởi tình yêu sẽ cảm hóa được tất cả mọi tội lỗi còn hận thù vô cảm sẽ chính là thứ hủy diệt con người một cách nhanh chóng và tàn bạo nhất.

Vì thế nên tội gì mà không yêu thương không chia sẻ với nhau? Nếu điều đó khiến cho bạn và những người xung quanh mình cảm thấy hạnh phúc? Con người hãy dùng trái tim nóng của mình để làm cho cuộc sống, xã hội này đẹp hơn. Bởi tình yêu thương chính là văn minh của nhân loại.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 7 được xem nhiều nhất chọn lọc hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Giải bài tập lớp 7 sách mới các môn học

Bạn thấy bài viết [Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: [Năm 2021] Phát biểu suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người xem nhiều nhất của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương (dàn ý - 9 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận