Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang xem: Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Trường THPT Kiến Thụy Chủ …

Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9
Bạn đang xem: Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Trường THPT Kiến Thụy

Chủ đề: Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa

Ngưỡng mộ thần tượng là sự yêu mến, tôn trọng và ủng hộ tuyệt đối đối với một người tài giỏi hoặc một hình mẫu lý tưởng có sức hút mãnh liệt đối với bản thân. Từ lâu, hâm mộ thần tượng đã được coi là một nét đẹp văn hóa của nhân loại. Thế nhưng ngày nay, có một bộ phận giới trẻ có thể làm những điều “điên rồ” không tưởng vì thần tượng của mình. Vì vậy, từng có ý kiến ​​cho rằng “ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng lại là một thảm họa”.

Trong khi ngưỡng mộ thần tượng là một biểu hiện tích cực, thì sự mê đắm thần tượng thực sự là một thảm họa. Sự mê đắm ấy khiến người ta trở nên mù quáng, thiếu tỉnh táo, thái quá trong việc thể hiện tình cảm với thần tượng, điên cuồng trong hành động khi đứng ở vị trí fan cuồng. Qua những ý kiến ​​trên, có thể thấy ý kiến ​​đó đề cập đến hai mặt của vấn đề fandom của thần tượng. Ngưỡng mộ đúng cách là một nét đẹp văn hóa đáng biểu dương, nhưng ngưỡng mộ sai cách là một hiện tượng xấu để lại hậu quả rất tiêu cực.

Đầu tiên, có thể khẳng định ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa bởi nó thể hiện nhu cầu vươn lên, ước mơ hướng tới những đỉnh cao của con người. Ví dụ, sự ngưỡng mộ của một đứa trẻ đối với cha và mẹ của mình. Trong mắt con cái, bố mẹ là những người phi thường, tài giỏi, không gì là không thể. Sự ngưỡng mộ đó thúc đẩy mong muốn lớn lên của họ trở nên tài năng như cha mẹ của họ. Ngoài ra, đó cũng có thể là sự ngưỡng mộ đối với những danh nhân tài năng hoặc những người có nghị lực vươn lên thành công. Thông qua những người đó, chúng ta học được những đức tính tốt của họ để trở nên tốt hơn. Là người Việt Nam, có lẽ không ai không ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua chú, chúng em học được rất nhiều điều: tính kiên trì, lòng nhân ái, sự vị tha,… Khi ngưỡng mộ thần tượng của mình, chúng em luôn hướng tới và hướng tới những điều tốt đẹp.

Trái ngược với hâm mộ thần tượng, mê đắm thần tượng là một thảm họa. Mê sảng là khi đối tượng đã mất trí. Mê đắm thần tượng là một dạng mê đắm, tôn thờ một cách vô thức, phi lý. Từ đó, người hâm mộ sẽ mắc rất nhiều sai lầm trong cả nhận thức và hành động. Một trong những minh chứng cho điều này là việc một nhóm bạn trẻ đã bất chấp mọi giá để có được tấm vé vào cửa khi các ca sĩ, diễn viên nước ngoài về Việt Nam lưu diễn. Họ van xin cha mẹ, bỏ học để tìm cách kiếm tiền, tệ hơn là làm thợ sửa quần áo,… chỉ để được gặp thần tượng một lần. Không chỉ vậy, họ còn làm những hành động quá khích như không ngại bỏ tiền thuê ô tô đuổi theo xe thần tượng, bất chấp nắng mưa ngồi ngoài khách sạn đợi thần tượng đi qua rồi lao vào sờ soạng, sờ soạng. sờ mặt, nắm tóc, giật áo với suy nghĩ một lần được chạm vào thần tượng của mình. Cụ thể hơn là hành động của một số fan cuồng hôn chiếc ghế mà thần tượng ngồi.

Bản chất của việc thần tượng và yêu mến thần tượng không phải là điều xấu, nhưng sự thiếu hiểu biết và hâm mộ quá mức có thể chắc chắn là một thảm họa với những hành động và thái độ vô văn hóa và khác người của các thần tượng. người tự nhận mình là fan cuồng.

Qua ý kiến ​​trên, mỗi chúng ta cần có nhận thức đúng đắn hơn về việc hâm mộ thần tượng để nâng tầm văn hóa của mình, phấn đấu vươn lên tầm cao mới, qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa. của nhân loại. Mỗi cá nhân cần nhận thức đúng đắn giữa ngưỡng mộ và mê đắm, đừng để tình cảm chi phối lý trí mà theo đuổi thần tượng một cách mù quáng, làm những hành động đáng trách, đáng xấu hổ, đánh mất mình. những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Văn tả cảnh Viết bài tập làm văn số 5 lớp 6 hay nhất

Viết một bình luận