Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền siêu hay (dàn ý – 2 mẫu)

ContentsPhân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Vua phục quyền cực hay (dàn bài + 2 bài văn mẫu)Lập dàn ý Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Nhà thống lí khôi phục …

Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền siêu hay (dàn ý – 2 mẫu)
Bạn đang xem: Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền siêu hay (dàn ý – 2 mẫu)

Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Vua phục quyền cực hay (dàn bài + 2 bài văn mẫu)

Đề bài: Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn “Vị quan khôi phục uy quyền”

Lập dàn ý Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Nhà thống lí khôi phục uy quyền

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu tác phẩm của vị vua khôi phục uy quyền

II. Thân bài: phân tích Kẻ thống trị khôi phục uy quyền

1. Hình ảnh nhân vật Giavê:

– Là cảnh sát dưới quyền Magdalene

– Khi thị trưởng Ma-đơ-len trở lại tên thật, Javen khôi phục quyền hành

– Thể hiện hình ảnh thú dữ, hổ dữ

– Hành vi độc ác, vô đạo đức

2. Ngôn ngữ và hành động của Đức Giê-hô-va:

– Giọng ngắn, cụt lủn

– Hành động thô lỗ, đồi bại

3. Thái độ của Gia-cốp:

– Tàn ác, lạnh lùng, mất nhân tính

– Bất lực trước hành động cao cả của Mađalêna

III. Chấm dứt:

– Hãy nêu cảm nhận của em về đoạn trích Người cai trị khôi phục uy quyền

– Vị vua phục quyền là tác phẩm thể hiện tính cách, hành động, thái độ sống của một con người, con người dù độc ác, tàn bạo đến đâu cũng sẽ phục tùng lòng nhân đạo của con người. .

Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Viên quan khôi phục uy quyền – văn mẫu 1

Đoạn văn Khôi phục quan cai trị không chỉ nổi bật bởi một Giăng Van-giăng giàu lòng yêu nước, sẵn sàng xả thân vì tất cả mà còn có một Fantine xinh đẹp có trái tim nhân hậu. Fantine là người có số phận bi thảm và bất hạnh nhất trong tiểu thuyết này. Dù chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng số phận và nhan sắc của nàng đã được hé lộ.

Fantine là một cô gái xinh đẹp, dù không còn cha mẹ nhưng vẫn sống rất đàng hoàng và cư xử lễ độ. Cô sống và yêu hết mình, bằng một tình yêu chân thành, mãnh liệt. Nhưng số phận như một trò đùa, khi cô có con cũng là lúc kẻ phản bội cô yêu thương bỏ rơi cô. Cô phải một mình chống chọi với xã hội xấu xa để nuôi con khôn lớn. Làm việc tại nhà máy, khi bị phát hiện có con mà không có chồng, cô đã bị đuổi ra ngoài một cách vô lý. Và cho đến lúc chết, bà cũng không được chết thanh thản, vì đứa con mà bà yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì nó vẫn chưa được tìm thấy; cô ấy chết trong cơn hoảng loạn, khi phải nhìn thấy khuôn mặt của Đức Giê-hô-va, bị đè nén tinh thần. Số phận của Fantine thật nghiệt ngã và bất hạnh, nàng bất hạnh từ khi chào đời cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Văn tả cảnh Viết bài tập làm văn số 5 lớp 6 hay nhất

Fantine là một người phụ nữ vô cùng yêu thương con cái và sẵn sàng hy sinh tất cả vì con cái. Fantine sẵn sàng bán răng, bán tóc, bán danh dự và nhân phẩm của mình để nuôi con khôn lớn. Mẹ đau đớn vô cùng khi mỗi lá thư con đọc đều nói con bị lạnh vì không có áo mặc, ốm vì không có thuốc uống,… lúc đó tâm hồn mẹ như điên dại, vì thương. cho con của cô ấy. Vì con bà làm lụng vất vả cận kề cái chết.

Khi nằm trên giường bệnh, Fantine vẫn không từ bỏ hy vọng một lần được nhìn thấy con trai mình. Lòng tin của bà cũng đặt vào Giăng Vangiăng, bà tin rằng thị trưởng nhất định sẽ đưa con trai bà trở về. Có lẽ nếu không có sợi dây niềm tin ấy, cái chết đã mang cô đi từ lâu rồi. Nhưng chính danh Giavê đã dập tắt mọi niềm tin, mọi hi vọng của chị vào cuộc sống này. Bà vô cùng đau đớn: “Con ơi! Cô kêu lên. Đi tìm con tôi! Vậy là chưa tới!….”. Đoạn hội thoại được ngắt thành nhiều câu ngắn, như những lời nghẹn ngào, đau đớn của Xơ Fantine. Xơ đau đớn nhìn thị trưởng, như cầu cứu, như mong thị trưởng sẽ giúp đỡ. cho nàng biết lời nói của ác thú nhất định là sự thật, cuối cùng đau đớn nàng ngã xuống gối, đầu đập vào thành giường, ra đi vĩnh viễn, chính Đức Giê-hô-va đã gây ra cái chết thương tâm cho người bất hạnh Bà chết, hai tay buông thõng, tiếng thì thào của Giăng Vangiăng đã đưa khuôn mặt bà “nở một nụ cười khó tả nở trên đôi môi tái nhợt và đôi mắt hoang mang xa xăm khi bà bước vào căn phòng của thế giới Người chết”. Đây là bức tranh lãng mạn nhất trong cả bài, không ai biết Giăng Vangiăng đã nói gì với chị Fantine, liệu đó có phải là lời hứa nhất định sẽ tìm và nuôi nấng một đứa con cho chị hay không. Có lẽ vì thế mà cô đã mỉm cười mãn nguyện và ra đi thanh thản như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất

Nhân vật Fantine được xây dựng như một chất xúc tác thúc đẩy câu chuyện tiếp tục. Đồng thời với nhân vật này, chân dung của hai nhân vật trung tâm là Giăng Van-giăng và Gia-ve đã được làm rõ. Tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng nhân vật Phăng-tin cũng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cốt truyện và sự thể hiện tư tưởng, chủ đề của tác phẩm.

Nhân vật Fantine không được tác giả khắc họa theo tâm trạng mà chủ yếu thể hiện qua ngôn ngữ và hành động. Fantine là một người phụ nữ có tình yêu thương con mãnh liệt, sâu nặng, sẵn sàng hi sinh vì con. Đồng thời với nhân vật này, nhà văn cũng thể hiện sự cảm thông sâu sắc đối với những người phụ nữ trong xã hội cũ, lên án lối suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu đã đẩy con người đến chỗ chết.

Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Viên quan khôi phục uy quyền – văn mẫu 2

Victor Hugo là nhà văn lãng mạn nổi tiếng của Pháp với nhiều tác phẩm tiêu biểu thuộc nhiều thể loại khác nhau – thơ, kịch, tiểu thuyết, kịch. Và có thể nói tác phẩm “Những người khốn khổ” ra đời năm 1868 là một trong những tiểu thuyết hay nhất của ông. Đọc “Những người cùng khổ” nói chung và đoạn trích “Vị cai lệ khôi phục quyền lực” nói riêng, người đọc không chỉ nhớ đến nhân vật Giăng Vangiăng với tấm lòng yêu thương con người sâu sắc mà còn ấn tượng với Phrăng. tin – người phụ nữ có số phận bất hạnh nhưng lại tỏa sáng những vẻ đẹp tâm hồn đáng quý.

Trước hết, Fantine là một phụ nữ xinh đẹp với tình yêu sâu sắc dành cho con cái. Fantine là một cô gái có tình yêu chân thành và mãnh liệt nhưng vì gặp phải kẻ phản bội và ruồng bỏ cô nên cô phải một mình nuôi con. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả và cực nhọc nhưng Fantine luôn dành một tình yêu thương sâu sắc và mãnh liệt cho con trai mình. Người phụ nữ ấy chấp nhận làm bất cứ công việc gì, bán tất cả – bán tóc, bán răng, thậm chí bán cả danh dự, nhân phẩm của mình để trở thành gái bán hoa, chỉ mong có thể nuôi con và chăm sóc bản thân. tốt hơn cho bạn. Ngay cả khi nằm trên giường bệnh, cận kề cái chết, bà vẫn lo lắng cho con, nghĩ đến con, không bao giờ thôi hy vọng rằng Giăng Vangiăng sẽ tìm được con cho chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Fantine là một người phụ nữ có tâm hồn cao đẹp, yêu thương con sâu sắc nhưng cuộc đời lại gặp nhiều bất công. Từng có một tình yêu chân thành, mãnh liệt nhưng cuối cùng lại bị bỏ rơi, có con nên khi vào nhà máy làm việc, cô bị đuổi việc chỉ vì có đứa con hoang. Kể từ đó, cuộc đời cô dường như rẽ sang một trang khác – cô phải gửi con và làm gái mại dâm để có tiền nuôi thân và nuôi con. Cô làm việc chăm chỉ đến mức kiệt sức và cận kề cái chết. Trên giường bệnh, bà luôn mong mỏi được gặp lại con và bà đã gửi gắm niềm khao khát lớn lao ấy, gửi gắm ánh sáng cuộc đời mình cho Giăng Van-giăng. Nhưng rồi Javen đã mang John Van John đi, cũng chính điều này đã cắt đứt khát vọng sống của cô. Và rồi, trong cơn hoảng loạn, bên bờ vực của sự sống và cái chết, người phụ nữ thương con ấy đã “rung rinh” những giọt nước mắt đau đớn đến xé ruột “Con ơi! Con khóc đi! Đi tìm con của mẹ! Vậy là nó chưa về đây!…”. Lời thoại của nhân vật được ngắt thành nhiều câu ngắn gọn như nỗi đau tột cùng trong lòng người mẹ tội nghiệp ấy. Và có lẽ, nỗi đau đó, những tiếng kêu đó đã khiến cô thực sự “cô há miệng như muốn nói, tiếng rên rỉ từ cổ họng phát ra, hai hàm răng va vào nhau,…” rồi cô ngã xuống, đầu đập vào thành giường và tắt thở. Về cuối đời, Fantine qua đời với nỗi đau khôn nguôi khi không được gặp lại người con trai yêu dấu, nhưng có lẽ đó là những lời thủ thỉ của John Vanjan với bà trước khi bà ra đi mãi mãi. giúp cô “nở một nụ cười khó tả trên đôi môi tái nhợt và đôi mắt hoang mang xa xăm khi đi vào cõi chết”.

Tóm lại, trong đoạn trích “Vị quan khôi phục uy quyền”, Victor Huy-go đã xây dựng thành công nhân vật Phăng-tin – một người phụ nữ hết mực yêu thương con nhưng lại có số phận bất hạnh. Đồng thời, qua đó nhà văn bày tỏ niềm thương cảm với số phận, cảnh ngộ bất hạnh, đáng thương của người phụ nữ trong xã hội cũ.

Viết một bình luận