Qua văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên, viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm anh chị em trong gia đình (4 mẫu)

ContentsTập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 1Tập làm văn Em sẽ gọi tên …

Qua văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên, viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm anh chị em trong gia đình (4 mẫu)

Với 4 bài soạn Qua bài viết Em sẽ gọi tên anh, viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình anh em ruột thịt trong gia đình sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề: Qua văn bản Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình anh, chị, em trong gia đình

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 1

Trong gia đình, tình anh em là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của con người. Tình anh em là mối quan hệ thân thiết giữa anh chị em trong một gia đình. Họ sống chung dưới một mái nhà, cùng chung cha mẹ, được chăm sóc và cùng nhau lớn lên dưới sự đùm bọc, che chở của gia đình. Tình cảm anh em được thể hiện bằng tình yêu thương, bằng sự quan tâm, chăm sóc, quan tâm lẫn nhau giữa anh chị em trong một nhà. Họ chăm sóc, đùm bọc nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ, vất vả. Họ yêu nhau và chia sẻ những điều tốt đẹp cho nhau. Chính tình anh em đã trở thành chủ đề và nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học khác nhau. Bất kể hoàn cảnh nào, tình anh em của họ tỏa sáng rực rỡ. Ngoài đời, tình anh em giúp con người ta có một điểm tựa tinh thần, một nguồn động lực mỗi khi nghĩ về gia đình, nơi không chỉ có cha, mẹ mà còn có anh chị em ruột thịt. thịt luôn yêu thương và quan tâm đến chúng. Tình anh em là tình cảm thiêng liêng cùng với tình cha mẹ bồi đắp đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tâm hồn cho mỗi người trong cuộc đời này. Là con cái trong gia đình, chúng ta luôn cần yêu thương, đùm bọc các anh, chị, em trong gia đình. Tóm lại, tình anh em là một trong những tình cảm được trân trọng và gìn giữ nhất trên đời.

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà - Tập làm văn lớp 3

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 2

Tình anh em trong gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng nhưng lại rất ít người để ý đến. Vậy tình anh em trong gia đình là gì? Đó trước hết là mối quan hệ giữa những người cùng huyết thống trong một gia đình. Nhưng nó không đơn giản như vậy mà đó còn là sự yêu thương, kính trọng sẻ chia giữa những người anh em trong một gia đình. Đó là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ mỗi người không giả dối lợi dụng nhau. Đó là tình cảm thân thiết và đôi khi còn là sự hy sinh cho nhau không bao giờ tốt hơn. Từ những ngày thơ ấu, chúng ta đã được ông bà cha mẹ dạy phải yêu thương kính trọng anh chị em, nhường nhịn yêu thương kính trọng anh chị em. Khi lớn hơn một chút, chúng tôi đã được thầy cô dạy về tình anh em trong gia đình qua những câu chuyện như sự tích trầu cau hay sự tích cây khế. Tuy mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng qua đó ta thấy được ông cha ta đã gửi gắm một tình cảm về một đạo lý hết sức cao quý đó là thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Không chỉ vậy, chúng ta còn hiểu được tầm quan trọng và tình cảm thiêng liêng qua những câu tục ngữ như:

“Anh em như tay chân

Rách là tốt để bảo vệ hoặc giúp đỡ”

Tình anh em là thế, dù chúng ta có như thế nào thì tình anh em vẫn thế, chúng ta vẫn yêu thương và quan tâm nhau như tay chân, nhưng đã là tay chân thì không ai có thể vứt bỏ được. Cảm giác đó giống như một phần cơ thể của chúng ta, để chấm dứt cảm giác đó, chúng ta phải cắt bỏ tay chân của mình và điều đó dường như là không thể.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài phân tích, cảm nghĩ tác phẩm Tiếng mẹ đẻ nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 3

Tình cảm gia đình là một trong những điều quý giá nhất và đáng được trân trọng. Tình cảm gia đình bao gồm tình cảm giữa con cái với ông bà, giữa con cái với cha mẹ và tình anh em trong gia đình. Anh em là những người cùng cha cùng mẹ sinh ra. Tình anh em là tình cảm giữa anh chị em trong gia đình. Vậy nó khác với tình bạn hay tình yêu đôi lứa. Là anh em trong cùng một gia đình, họ thường quan tâm, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Ở hầu hết các xã hội trên thế giới, anh em từ nhỏ được lớn lên cùng nhau và sống gần nhau, chơi với nhau rất thân. Đôi khi họ đánh nhau, nhưng họ thực sự yêu nhau rất nhiều. Tình anh em giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Có anh em bên cạnh như có bạn bè giúp ta vượt qua giông bão, luôn ở bên ta khi ta cô đơn, luôn luôn đùm bọc, che chở và chăm sóc ta. Kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao tục ngữ ca ngợi tình cảm anh em như câu: “Anh em như thể tay chân – Rách rách cũng lành, đùm bọc hay giúp đỡ”. Hay trong truyện Sự tích trầu cau kể về tình anh em cảm động giữa hai anh em họ Tào. Họ đút cho nhau bát cháo hành duy nhất, cảm hóa con gái thầy giáo, yêu nhau và trở thành vợ của anh trai. Vì một sự hiểu lầm, người em bỏ đi. Tình nghĩa anh em sâu nặng đã khiến trời đất ngậm ngùi biến em thành cây cau, em thành cây lim, mãi mãi bên nhau trong tục ăn trầu của người Việt. Tuy nhiên, không phải anh em nào cũng biết yêu thương nhau. Trong thực tế, vẫn có những anh chị em không biết yêu thương nhau, hay gây gổ, cãi vã và đố kỵ vì người này hơn mình. Đây là những người không hiểu tình anh em đáng quý như thế nào, sẵn sàng chà đạp lên tình anh em chỉ vì lợi ích cá nhân. Nhưng cũng có một số người không được giáo dục từ nhỏ dẫn đến không nhận ra sự quý giá của tình anh em. Chúng ta cần học cách trân trọng và đánh giá cao tình anh em. Cần phải thực tập yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc anh em mình. Phải biết quan tâm đến nhau, không nên so đo, tính toán thiệt hơn. Anh em là hai giọt máu. Tình anh em là tình cảm ruột thịt nên biết đùm bọc, yêu thương nhau là điều tất yếu.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Thuyết minh Một lễ hội ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống xem nhiều nhất

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh em trong gia đình – văn mẫu 4

Mối quan hệ anh em trong một gia đình đã được nhân dân ta rất coi trọng từ xa xưa. Mối quan hệ đó được nhân dân ta truyền tải trong nhiều câu tục ngữ như “Anh em như thể tay chân” hay “lá lành đùm lá rách”. Qua những câu thơ đó, cha ông ta muốn khuyên nhủ là con cháu có quan hệ huyết thống phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, không nên gây mâu thuẫn với nhau. Tình anh em trong gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng nhưng lại rất ít người để ý đến. Vậy tình cảm anh em trong gia đình là gì? Đó trước hết là mối quan hệ giữa những người cùng huyết thống trong một gia đình. Nhưng nó không đơn giản như vậy mà đó còn là sự yêu thương, kính trọng sẻ chia giữa những người anh em trong một gia đình. Đó là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ mỗi người không giả dối lợi dụng nhau. Đó là tình cảm thân thiết và đôi khi còn là sự hy sinh cho nhau không bao giờ tốt hơn. Từ những ngày thơ ấu, chúng ta đã được ông bà cha mẹ dạy phải yêu thương kính trọng anh chị em, nhường nhịn yêu thương kính trọng anh chị em. Khi lớn hơn một chút, chúng tôi đã được thầy cô dạy về tình anh em trong gia đình qua những câu chuyện như sự tích trầu cau hay sự tích cây khế. Tuy mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng qua đó ta thấy được ông cha ta đã gửi gắm một tình cảm về một đạo lý hết sức cao quý đó là thương yêu đùm bọc lẫn nhau.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận