Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người

Bạn đang xem: Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người tại Trường THPT Kiến Thụy Con người đã tiến hóa vượt bậc so với các loài động vật …

Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người
Bạn đang xem: Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người tại Trường THPT Kiến Thụy

Con người đã tiến hóa vượt bậc so với các loài động vật khác có lẽ là giọng nói. Nhờ có tiếng nói mà người ta có thể hiểu được hành động, suy nghĩ của nhau – lời nói là vũ khí sắc bén nhất của con người. Có khả năng làm chủ lời nói sẽ khiến bạn thành công trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Và nếu bạn đang gặp vấn đề về giao tiếp và muốn cải thiện vốn từ vựng của mình thì cuốn sách “Sức Mạnh Của Ngôn Từ” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cuốn sách giúp bạn giao tiếp bằng lời nói tốt hơn

Hãy cùng đánh giá cuốn sách “Sức Mạnh Của Ngôn Từ” ngay trong bài viết sau.

Đôi nét về tác giả cuốn sách “Sức Mạnh Của Ngôn Từ”

“Sức Mạnh Của Ngôn Từ” là cuốn sách hay về giao tiếp, sử dụng ngôn từ thông qua những câu chuyện thực tế giúp người đọc nhận ra giá trị của bản thân. Cuốn sách là sự kết hợp của hai tác giả nam nữ – Shin Dohyeon và Yun Naru.

Đôi nét về tác giả Shin Dohyeon – ông là một tác giả chuyên viết về đề tài Nhân văn. Ông tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Triết học, cùng với khả năng viết lách, ông đã xuất bản nhiều cuốn sách hấp dẫn người đọc. Ông có lối sống giản dị, mộc mạc và rất chân thành, ngoài tác phẩm “Sức mạnh của ngôn từ”, ông còn có tác phẩm “Những câu nói tâm đắc của Joseon”.

Đôi nét về tác giả Yun Naru – cô là giáo viên dạy Văn tại một trường cấp 3 ở Seoul, Hàn Quốc. Cô luôn muốn thể hiện suy nghĩ và quan điểm cá nhân thông qua các tác phẩm của mình nên đã theo học ngành Nhân văn và Triết học. Đó là lý do cô gặp Shin Dohyeon và hợp tác xuất bản cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”.

Xem thêm: Dịch vụ Viết Content SEO

Sách được viết bởi hai tác giả Shin Dohyeon & Yun Naru

Nội dung chính của “Sức Mạnh Của Ngôn Từ”

Cuốn sách thu hút người đọc bởi lối hành văn rõ ràng, đi từ lý thuyết đến thực tiễn. Sách gồm 9 chương từ cơ bản đến nâng cao, sẽ có bài tập để các bạn luyện tập.

  • Chương 1: Đào tạo
  • Chương 2: Viễn cảnh
  • Chương 3: Trí tuệ
  • Chương 4: Sáng tạo
  • Chương 5: Lắng nghe
  • Chương 6: Câu hỏi
  • Chương 7: Phương pháp đối thoại
  • Chương 8: Tự Do
  • Chương 9: Thực tiễn

Xuyên suốt 9 chương, tác phẩm đã giúp người đọc có định hướng rõ ràng về cách phát triển kỹ năng giao tiếp, cách sử dụng từ ngữ hiệu quả. Biết cách diễn đạt cùng một từ làm cho nó tốt hơn và thực sự hiệu quả. Ngôn từ không những được dùng đúng mà còn được trau chuốt cẩn thận và hay hơn mỗi ngày.

Cả hai tác giả đều vận dụng những câu nói của các bậc hiền triết ở cả phương Đông và phương Tây, từ đó rút ra những bài học ý nghĩa trong mỗi câu văn, hiểu được ý nghĩa thực sự về sức mạnh của lời nói trong mọi lĩnh vực. của cuộc sống. Những câu chuyện trong sách là những trải nghiệm quý báu, được chắt lọc kỹ lưỡng của các bậc hiền triết như Chúa Giê-su, Khổng Tử,… Các câu chuyện kể hấp dẫn, dễ hiểu, lôi cuốn người đọc. Mỗi chương sách được chia thành nhiều phần nhỏ không quá dài nên không gây nhàm chán cho người đọc, phù hợp với bạn nào muốn tăng khả năng giao tiếp.

Cuốn sách với 9 chương là hành trình để bạn vững bước và hoàn thiện ngôn ngữ xuất sắc

“Sức mạnh của ngôn từ” để lại nhiều ấn tượng với người đọc bởi tác giả đã dẫn dắt kiến ​​thức đến người đọc một cách tự nhiên bằng ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi chứ không hàn lâm khô khan. Cuốn sách đã mở ra một con đường rất rõ ràng về lời nói, hiểu được giá trị trong chính mình. Những bài học rút ra sau khi khép lại cuốn sách có giá trị rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta trau dồi khả năng giao tiếp, sử dụng ngôn từ một cách hoàn thiện để tốt hơn mỗi ngày.

“Ánh sáng có thể xóa bỏ bóng tối ngàn năm (The Light of the Sun can remove the dark millennium). Ngay cả những hang động xa xôi chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng mặt trời cũng có thể được thắp sáng bằng một ngọn đèn nhỏ. Sức mạnh của lời nói giống như ngọn đèn này. Một lời chân thành có thể chữa lành vết thương cho người khác.”

PHẦN KẾT LUẬN

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” không hẳn là cuốn sách bán chạy nhất, cuốn sách được phát hành vào năm 2018 nhưng phải đến đầu năm 2019, thông qua bức ảnh chụp tại sân bay với ca sĩ V (BTS) đã giúp cuốn sách trở nên nổi tiếng. đến gần bạn đọc hơn. Vì nổi tiếng từ đó, cuốn sách đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Và cuốn sách đã thực sự chứng minh được nội dung sâu sắc thực sự của mình, khi không chỉ có lý thuyết đi kèm với những triết lý giáo điều mà cuốn sách đã thành công trong việc tập trung vào việc thay đổi ngôn từ của trẻ. con người một cách “đẹp” hơn, hoàn thiện hơn, khôn ngoan hơn. Nếu một xã hội mà tất cả mọi người đều có tư duy ngôn ngữ phát triển thì đó là một xã hội thịnh vượng. Cuốn sách là kim chỉ nam, đồng thời là liều thuốc giúp bạn chữa lành vết thương tâm hồn, đồng thời trở thành nguồn sức mạnh to lớn cho những ai muốn hoàn thiện bản thân. Cuốn sách thực sự xứng đáng nằm trên giá sách của bạn.

Cuốn sách nổi lên và được biết đến là cuốn sách yêu thích của ca sĩ V – BTS <3

Hi vọng bài review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ trên đây đã giúp bạn chọn mua và đọc ngay cuốn sách thực sự giá trị và ý nghĩa này.

Bạn thấy bài viết Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Sức mạnh của ngôn từ – Vũ khí sắc bén nhất của con người của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Nên hay không nên chọn một hình xăm mini ở cổ tay cực sành điệu?

Viết một bình luận