Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này

Contentsêm ái là gì?Smooth hay smooth là cách viết đúng?Một số ví dụ về smooth và smooth Bạn đang xem: Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này tại …

Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này
Bạn đang xem: Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này tại Trường THPT Kiến Thụy

êm ái là gì? Dùng từ uyển chuyển hay uyển chuyển trong tiếng Việt có đúng không? Hiện nay, hơn 80% những từ này được sử dụng không chính xác. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngay dưới đây.

Smooth hay Smooth là cách viết đúng?

êm ái là gì?

Trơn tru là tính từ dùng để diễn tả sự thuận tiện, dễ dàng khi làm một việc gì đó mà không gặp bất kỳ trở ngại, khó khăn nào. Ví dụ: Công việc suôn sẻ, việc học hành, thi cử của con cái đều suôn sẻ, v.v.

Smooth hay smooth là cách viết đúng?

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Quả thật đúng là ngữ pháp của chúng ta khó không chỉ vì cách phát âm mà mỗi vùng 1 thanh điệu, cách phát âm cũng khác nhau.

Người miền Bắc phát âm trôi chảy hơn trơn tru. Trong khi đó, người miền Nam, nhất là miền Tây, phát âm trôi chảy hơn là trôi chảy. Mỗi vùng có một cách phát âm khác nhau. Tuy nhiên, “Smooth” là cách viết đúng. Còn “Chia sẻ êm ái” không có trong từ điển tiếng Việt nhé các bạn!

“Dịu hay trơn”. Mịn màng là đúng, nhưng mượt mà là sai. Cắt lát không có trong từ điển.

Một số ví dụ về smooth và smooth

Ví dụ 1: Nhiều người vẫn cho rằng người càng lớn tuổi thì càng không suôn sẻ.

Ví dụ 2: Cưới nhau thì nên xem ngày, sau này vợ chồng sẽ dễ dàng hơn

  • Kinh doanh tốt => Sai (Phải là “Kinh doanh tốt”)
  • Học thi suôn sẻ => Sai (chắc là ôn thi suôn sẻ)
  • Giao dịch suôn sẻ => Có
  • Giao dịch suôn sẻ => Sai

Như vậy, bài viết đã cho bạn đọc biết tính từ này là gì cũng như cách sử dụng tính từ này trong những trường hợp nào. Tác giả bài viết rất mong nhận được nhiều ý kiến ​​đóng góp của bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn nữa. Cảm ơn bạn!

Bạn thấy bài viết Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả? 80% Viết sai từ này của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Wat Rong Khun ngôi chùa trắng tinh khiết ở Chiang Rai - Thái Lan

Viết một bình luận