Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda

ContentsTam giác quỷ Bermuda là gì?Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?Những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda1. Chuyến bay 192. HMS Atalanta3. USS Cyclops4. Carroll A. Deering5. Ngôi sao tam giác quỷ bí …

Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda
Bạn đang xem: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda tại Trường THPT Kiến Thụy

Tam giác quỷ là gì, những điều bí ẩn gì đã xảy ra tại đây, lời giải thực sự đằng sau truyền thuyết ma quái này là gì, hãy cùng Trường THPT Kiến Thụy khám phá nhé.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda hay Tam giác quỷ Bermuda, Tam giác quỷ là tên của một truyền thuyết ở Tây Bắc Đại Tây Dương. Kể từ giữa thế kỷ 20, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải chính xác liên tục xảy ra tại khu vực này và ngày càng lan rộng.

Điều này khiến nó trở thành một huyền thoại đô thị đắt giá và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Người ta cho rằng 3 đỉnh của tam giác quỷ là thành phố Miami (Florida), San Juan (Puerto Rico) và Bermuda.

Nối 3 đỉnh lại tạo ra một vùng tam giác với tổng diện tích dao động từ 1.300.000 đến 3.900.000 km2.

Vị trí chính xác của tam giác quỷ vẫn là một bí ẩn khi mỗi nhà khoa học đưa ra một vị trí khác nhau. Do đó, việc xác định nơi xảy ra tai nạn phụ thuộc vào định nghĩa của tác giả về vị trí Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

1. Chuyến bay 19

Chuyến bay 19 được coi là bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng nhất. Đây là tên của phi đội 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger với 14 người.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, cả 5 chiếc máy bay đều biến mất trên Đại Tây Dương. Tin nhắn cuối cùng được báo cáo bởi trưởng phi đội rằng họ có một cơn bão lớn, tất cả các la bàn đều bị hỏng. Sau đó anh ấy yêu cầu tất cả các thành viên nhảy vì anh ấy hết nhiên liệu.

Một PBM Mariner với thủy thủ đoàn 13 người được cử đi tìm kiếm cũng biến mất. Họ cũng nói thêm rằng thời tiết ngày hôm đó cũng trở nên rất đáng sợ.

Một tàu chở dầu gần đó đã nhìn thấy phi hành đoàn phát nổ. Điều này khiến các nhà khoa học tin rằng cả sáu chiếc máy bay đều bị rò rỉ hoặc hết nhiên liệu. Tuy nhiên, các mảnh vỡ hoặc vết dầu loang từ 5 TBM Avengers đã không được kiểm tra.

Chuyến bay 19

2. HMS Atalanta

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1880, chiếc tàu buồm huấn luyện HMS Atalanta đã biến mất một cách bí ẩn khi đang đi từ Bermuda đến Falmouth, Anh.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó bị đánh chìm bởi một cơn bão mạnh. Ngoài ra, hầu hết thủy thủ đoàn đều là thực tập sinh thiếu kinh nghiệm nên đã gây ra sự cố. Tuy nhiên, không có tin tức gì về thủy thủ đoàn, cũng như không có mảnh vỡ hay mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Nhưng nhiều người tin rằng nó bị nguyền rủa bởi Tam giác quỷ. Trước đó vào ngày 6/3/1878, tàu huấn luyện HMS Eurydice cũng mất tích tại khu vực này.

HMS Atalanta

3. USS Cyclops

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hải quân Hoa Kỳ đã ghi nhận một tổn thất chưa từng có. Cụ thể, tàu vận tải USS Cyclops đã biến mất không dấu vết khi đang vận chuyển hơn 11 nghìn tấn xoài để chế tạo đạn dược cùng hơn 300 thủy thủ đoàn.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó có việc tàu ngầm Đức bất ngờ tấn công hay chiếc cyclops bị quá tải. Tuy nhiên, phía Đức đã phủ nhận và trong suốt hành trình vận chuyển, thủy thủ đoàn USS không có bất kỳ báo cáo đặc biệt nào để quay trở lại.

Giả thuyết phổ biến nhất là USS gặp phải một cuộc tấn công chớp nhoáng và bất ngờ mà không ai có thể nhận ra ở khu vực tam giác quỷ Bermuda.

USS Cyclops

4. Carroll A. Deering

Vào mùa xuân năm 1921, con tàu chở than khổng lồ của Deering chìm xuống biển. Tất cả thủy thủ đoàn, đồ dùng cá nhân và xuồng cứu sinh đều biến mất.

Trước khi xảy ra sự việc, thuyền trưởng ốm nặng, ông cùng con rời tàu đi chữa trị. Sau đó, một đội trưởng mới được chọn để thay thế. Tuy nhiên, thuyền trưởng mới và thủy thủ đoàn dường như không hòa hợp với nhau.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng con tàu bị mắc cạn và thủy thủ đoàn đã bỏ tàu để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng trên con tàu mới, tất cả họ đều rời đi vì bọn cướp biển.

Carroll A. Deering

5. Ngôi sao tam giác quỷ bí ẩn Ariel

Ariel Star là một chiếc máy bay chở khách với phi hành đoàn gồm 7 người và 13 hành khách. Trong chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, các tin nhắn gửi đến cơ trưởng đều bình thường, bao gồm thời tiết tốt, nhiên liệu và động cơ ổn định.

Chuyến bay cất cánh lúc 8:41, thông điệp cuối cùng được gửi đi lúc 9:42 ngày 17 tháng 1 năm 1949. Trong các nỗ lực tìm kiếm, người ta không tìm thấy mảnh vỡ hay vết dầu loang nào.

Vào thời điểm Ariel mất tích, người ta đã nhận được báo cáo về hai vụ mất tích tương tự của một chiếc máy bay và một con tàu. Dù cách nhau khá xa nhưng chúng đều nằm trong khu vực Tam giác quỷ.

Ngôi sao Ariel tam giác quỷ bí ẩn

6. Con tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin

Ngày 12 tháng 8 năm 1872, con tàu Maria được phát hiện ở khu vực tam giác quỷ mà không có sự hiện diện của bất kỳ ai. Được biết, tàu lúc khởi hành có 10 thuyền viên.

Connemara IV được phát hiện trôi dạt và không có ai trên tàu. Có thông tin cho rằng con tàu bị bão và thuyền trưởng đã thả neo con tàu để cố gắng vượt qua cơn bão. Tuy nhiên, con tàu đã bị đứt neo và không tìm thấy thủy thủ đoàn nào.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 1

Năm 1881, tàu Allen phát hiện một tàu hàng đang trôi dạt. Thủy thủ đoàn của chiếc Ellen đã lên con tàu trôi dạt để tìm kiếm nhưng không tìm thấy ai.

Thuyền trưởng của chiếc Ellen quyết định lai dắt con tàu ma về bến. Trong lúc đang kéo lê, con tàu ma bỗng biến mất không dấu vết. Một thời gian sau, Ellen lại chạm trán với một con tàu ma đang trôi dạt.

Một nhóm thủy thủ đã được gửi đến con tàu khảo sát, nhưng sau một thời gian dài không quay trở lại. Lập tức thuyền trưởng cùng một số thuyền viên khác lao vào tìm kiếm nhưng không thấy ai.

3 sự kiện này đã biến Đại Tây Dương thành nghĩa địa của những con tàu bị chìm bởi lời nguyền Tam giác quỷ Bermuda.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 2

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda

Để giải mã những vụ mất tích này, nhiều người đã đưa ra những giả thuyết sau:

  • Bắc từ tính (la bàn) và bắc địa lý (đúng) chỉ trùng nhau ở một số nơi nhất định. Vì vậy chúng rất dễ bị thay đổi và định hướng sai, tuy nhiên thông tin này không được phổ biến rộng rãi khiến nhiều người cho rằng có một điều bí ẩn nào đó đã khiến la bàn bị lệch.
  • Những dòng sông ngầm dưới lòng đại dương có thể là nguyên nhân khiến tàu đắm, máy bay và thậm chí nạn nhân bị cuốn sang khu vực khác. Do đó, không có manh mối nào về những vụ mất tích có thể được tìm thấy.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda 1

  • Những sai sót của con người như thiếu kinh nghiệm, cứng nhắc trong việc đưa ra những quyết định không phù hợp, sự tò mò mạo hiểm chinh phục tam giác quỷ khiến tai nạn xảy ra.
  • Khu vực Tam giác quỷ Bermuda được cho là có nhiều diễn biến thời tiết khó lường hơn bình thường. Thời tiết ở khu vực này có thể thay đổi nhanh chóng từ nắng sang bão dữ dội.
  • Các đợt phun trào khí mê-tan định kỳ (đôi khi được gọi là “núi lửa bùn”) có thể tạo ra vùng nước sủi bọt không còn khả năng cung cấp đủ lực nổi cho tàu. Nó khiến con tàu chìm nhanh chóng mà không báo trước. Ngay cả các mảnh vụn cũng có thể bị phân tán bởi các dòng hải lưu.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda 2

Ngoài ra, Trường THPT Kiến Thụy còn được biết nguyên nhân thực sự là do tôn thờ thế lực của tam giác quỷ để trục lợi từ truyền thông, đây cũng là một trong những cách giải thích phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Hot girl 18+ Nhật Bản liên tục show vùng nhạy cảm khiến fan không khỏi đỏ cả mặt

Viết một bình luận