TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA

ContentsÝ nghĩa của TBA là gì?Ý nghĩa của TBA theo lĩnh vực Bạn đang xem: TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA tại Trường THPT Kiến Thụy TBA là …

TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA
Bạn đang xem: TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA tại Trường THPT Kiến Thụy

TBA là gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ TBA hay và chuẩn nhất, để hiểu rõ về khái niệm TBA, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong tiếng Việt, chúng ta thường sử dụng từ viết tắt, những từ viết tắt này được sử dụng với mục đích rút ngắn thời gian viết. Theo đó, tiếng Anh nó cũng có những từ viết tắt được sử dụng. Trong đó, TBA là gì đang là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm.

TBA là gì?

Ý nghĩa của TBA là gì?

Trong tiếng Anh cũng thường được viết tắt thành tiếng Việt nhằm mục đích tiết kiệm thời gian viết. Thông thường, những từ viết tắt đó được sử dụng cho các cụm từ và câu phổ biến. Trong đó, TBA là gì là câu hỏi được nhiều bạn tìm kiếm trong thời gian vừa qua.

Với câu hỏi TBA là gì thì tùy vào mục đích, lĩnh vực hay chủ đề mà chúng ta có thể hiểu với ý nghĩa riêng của nó. Thông thường, TBA được sử dụng theo nghĩa thông tục là viết tắt của “được sắp xếp” và “được thông báo”.

Với cụm từ viết tắt là công bố, nó được hiểu là “kết quả sẽ có, sẽ công bố, sẽ công bố”. Với nghĩa này, nó thường được dùng để chỉ thông tin về một sự việc, một hành động hoặc một kết quả sắp xảy ra trong tương lai. Ví dụ, một vấn đề mới sẽ được xuất bản vào tuần tới. MV mới của nam ca sĩ sẽ được phát sóng vào tối thứ 3….

Còn về nghĩa là viết tắt của cụm từ “to be fixed” thì được hiểu là “sắp xếp”.

Ý nghĩa của TBA theo lĩnh vực

Như vậy có thể thấy TBA được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh hai nghĩa của cụm từ được sử dụng ở trên, TBA còn được sử dụng với nhiều nghĩa tùy theo từng mục đích khác nhau như sau:

  • TBA = To Be Awesome: Trở nên Tuyệt vời
  • TBA = Được thông báo: Đã được chỉ định, Đang chờ Thông báo
  • TBA = Touched by an Angel: Cảm động bởi một thiên thần
  • TBA = To Be Available: Hiện có, sẵn có
  • TBA = To Be Agreed: Đồng ý, chờ đồng ý
  • TBA = Think Before Act: Suy Nghĩ Trước Khi Hành Động
  • TBA = Được thêm vào: Thêm mới
  • TBA = To be Announced: Sẽ thông báo/Sẽ thông báo
  • TBA = To be Arranged: Chờ sắp xếp

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được từ TBA là gì, viết tắt của cụm từ hay câu là gì rồi phải không? Tùy vào từng chủ đề, mục đích sử dụng cũng như các trường hợp khác nhau mà bạn học có thể hiểu nghĩa sao cho phù hợp nhất. Những ý nghĩa về TBA mà Trường THPT Kiến Thụy cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến ​​thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc về TBA, bạn có thể comment bên dưới để được giải đáp nhé!

Bạn thấy bài viết TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: TBA là gì, viết tắt của từ gì? Giải mã thuật ngữ TBA của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng nhất

Viết một bình luận