Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang xem: Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Trường THPT Kiến Thụy Chủ …

Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9
Bạn đang xem: Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Trường THPT Kiến Thụy

Chủ đề:Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân

Thành công luôn là mục tiêu hàng đầu mà con người chúng ta hướng tới. Nhưng làm thế nào để thành công, bí quyết thành công luôn là câu hỏi có nhiều câu trả lời. Một trong những câu trả lời đó là “thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân”.

Thành công có thể được hiểu là việc hoàn thành hoặc đạt được một hoặc nhiều mục tiêu nhất định mà một người đã đặt ra. Hành trình đi đến thành công là hành trình không có điểm dừng, bởi khi chúng ta đạt được thành công này thì còn có những mục tiêu khác cao hơn, thách thức hơn đang chờ đợi chúng ta thành công lần nữa. Vì vậy, chúng ta luôn phải “cố gắng hết sức” kiên trì, nỗ lực, không nản chí thì mới đạt được mục tiêu. Và trong quá trình đó cũng “không ngừng hoàn thiện bản thân” học hỏi thêm kiến ​​thức, rèn luyện, trau dồi bản thân và đừng dễ dàng hài lòng với bản thân mà ngừng hoàn thiện bản thân. Câu nói này nói với chúng ta rằng, mỗi chúng ta muốn đạt được thành công thì phải cố gắng hết sức, không được dễ nản lòng và trong quá trình tìm kiếm thành công không được quên việc hoàn thiện bản thân. , tính cách của anh ấy.

Thành công không dễ gì đạt được nên thất bại là điều khó tránh khỏi, nhưng đừng vì thế mà nản lòng, hãy cứ cố gắng rồi sẽ có lúc chúng ta chạm đến cái đích của thành công. Thành công cũng không dành cho những ai từ chối thay đổi bản thân để tốt hơn và quá dễ dàng hài lòng với bản thân mà không cần cố gắng.

Nếu Thomas Edison nản lòng không thử nghiệm với dây tóc bóng đèn, có lẽ ông đã không phải là người đầu tiên phát minh thành công bóng đèn sợi đốt sau hàng nghìn lần thất bại. Hay diễn giả nổi tiếng Nick Vujicic sinh ra đã không có 2 tay, 2 chân nhưng anh không nản lòng vì những khiếm khuyết trên cơ thể. Năm 21 tuổi, Nick Vujicic tốt nghiệp đại học tài chính, trở thành diễn giả nổi tiếng và truyền cảm hứng cho hơn 3 triệu người trên thế giới. Cái tên Andessen không còn quá xa lạ với mọi người, những câu chuyện của ông luôn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ. Nhưng trước đó, ít ai biết rằng anh sinh ra trong một gia đình nghèo thiếu ăn đủ mặc, đi học luôn bị bạn bè chế giễu vì ngoại hình xấu xí. Lên thành phố làm việc, anh phải quét dọn, đóng những vai tầm thường,… Không vì những khó khăn đó mà bỏ cuộc, sự cố gắng của anh đã được đền đáp khi những câu chuyện của anh tồn tại mãi trong thành phố. lòng người đọc, không hề lạc lõng dù thời gian luôn chuyển động.

Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân là một suy nghĩ vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, không thể vì thành công mà bất chấp tất cả, làm những việc trái với đạo đức và pháp luật. Đó là thành công mà bạn đã dùng nhân cách của mình để đánh đổi, nó hoàn toàn không đáng, thành công lúc đó cũng trở nên vô nghĩa và không ai công nhận.

Mỗi chúng ta luôn cần xác định cho mình một mục tiêu đúng đắn để cố gắng, phấn đấu đạt được trong cuộc sống. Hơn thế nữa, luôn phải hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn, đừng tha hóa bản thân để thành công.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2021] Kể lại nội dung bài thơ Đêm nay Bác không ngủ xem nhiều nhất

Viết một bình luận