Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Phân tích nhân vật Phương …

Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi 1:

“Cô gái quê đi cứu nước

Tóc xanh tuổi trăng tròn

Tay ta phá đá mở đường

Lúc khó khăn phải lùi lại để mình tiến…”

Mỗi khi cất lên lời bài hát “Cô gái mở đường” do cố nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác, hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” lại hiện lên trong tâm trí tôi. 1971) của nhà văn Lê Minh Khuê. Dưới cái nhìn chân thực, sắc sảo về hiện thực khốc liệt của chiến tranh, Lê Minh Khuê đã ám ảnh trong lòng người đọc về hoàn cảnh sống và chiến đấu của những cô gái thanh niên xung phong làm công việc rà phá bom mìn nơi chiến trường. Tuyến đường Trường Sơn trong những năm tháng chống Mỹ ác liệt của lịch sử dân tộc. Trong ba nhân vật Thảo, Nho và Phương Định, nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là Phương Định. Cô là một cô gái trẻ, năng động, mơ mộng, sống tình cảm, luôn dũng cảm, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống và chiến đấu.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi 2:

“Những ngôi sao xa xôi” viết về những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Tác phẩm xây dựng thành công ba nhân vật Nho, Thảo, Phương Định, mỗi người có những nét tính cách riêng nhưng ở họ đều chung vẻ đẹp của chí khí anh hùng, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Nổi bật nhất là Phương Định, cô gái đại diện cho vẻ đẹp của thời đại lúc bấy giờ.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi 3:

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thời đại đau thương, mất mát nhưng cũng đầy hào hùng và vĩ đại của dân tộc ta, cũng là thời đại của những thanh niên, lãng mạn xung phong lên đường vì tương lai của đất nước. quốc gia:

“Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Nhưng trái tim đánh thức tương lai”

Viết về họ không thể không nhắc đến “Những ngôi sao xa xôi” của nhà văn Lê Minh Khuê, với cô thanh niên xung phong Phương Định. Cô gái Hà Thành đẹp mộng mơ nhưng ẩn sau đó là sự kiên cường, dũng cảm.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi 4:

Thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đi vào thơ ca đã có nhiều chân dung quen thuộc, đáng yêu, đáng khâm phục: Người chiến sĩ lái xe trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm. Tiến Duật, những cô gái mở đường trong “Hố bom trời” của Lâm Thị Mỹ Dạ,… Và Lê Minh Khuê – một nhà văn thuộc thế hệ tác giả bắt đầu viết văn từ thời kháng chiến chống Mỹ – cũng có những đóng góp như vậy. một chân dung cho nền văn học nước nhà: cô gái Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”. Đó là một nữ chiến sĩ thanh niên xung phong xinh đẹp, trong sáng, sống tình cảm và dũng cảm, ngoan cường.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi tập 5:

Viết về người lính và chiến tranh là nguồn cảm hứng của biết bao nhà thơ, nhà văn. Với Phạm Tiến Duật, ta có thể đến với sự trẻ trung, hồn hậu của những người lính Trường Sơn qua “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”. Gặp “Hố bom trời” của Lâm Thị Mỹ Dạ, ta thấy những cô gái mở đường không tiếc thân mình “đánh lạc hướng địch hứng suối bom”. Và đến với “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê, chúng ta không khỏi khâm phục tinh thần dũng cảm, tình đồng chí ấm áp, niềm lạc quan trong sáng của ba cô gái thanh niên xung phong đã để lại ấn tượng sâu sắc. Sâu đậm nhất trong tôi là Phương Định.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi hay nhất của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Thuyết minh Một loài động vật hay vật nuôi ở quê em | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận