Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình hay nhất

Đề bài: Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện “Những đứa con trong gia đình”. Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình …

Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình hay nhất

Đề bài: Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện “Những đứa con trong gia đình”.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 1

“Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Nguyễn Thi. Trong tác phẩm này, ông đã xây dựng nên một tập thể anh dũng, dũng cảm và trong tập thể ấy, nổi bật nhất là hình tượng hai nhân vật Việt và Chiến. Thế hệ sau tiếp nối truyền thống gia đình, tôn vinh truyền thống của gia đình.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 2

Không phải ngẫu nhiên Nguyễn Thi lại đặt tên cho tác phẩm của mình là “Những đứa con trong gia đình”. Những người con đó là Việt và Chiến, từ trong dòng máu của mỗi người đều có lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu. Hai con người ấy, đã làm sáng bừng nền văn học kháng chiến, đã đem đến tiếng nói trong trẻo, nồng nàn cho văn học giai đoạn này.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 3

Truyện “Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm xuất sắc của Nguyễn Thi trong thời kì chống Mĩ kể về Chiến và Việt là hai chị em, hai anh bộ đội Giải phóng quân cùng ra trận trong một ngày. Với lối trần thuật đậm đà màu sắc dân gian, vận dụng ngôn ngữ Nam Bộ trong miêu tả và biểu cảm, đặc biệt là nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật điển hình – tất cả tạo nên giá trị tư tưởng và nghệ thuật của nhà thơ. văn xuôi này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Suy nghĩ của em về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ hay nhất

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 4

Nhà văn Nguyễn Thi tên thật là Nguyễn Ca quê ở Nam Hà. Ông vào Nam năm 1945, nhập ngũ và viết văn với bút danh Nguyễn Ngọc Tấn. Tập kết ra Bắc năm 1954, đến năm 1962 ông trở lại Nam lần thứ hai, viết văn với bút danh Nguyễn Thi. Ông thuộc lớp nhà văn cầm súng, ông đã hy sinh trong tư thế và tư thế chiến đấu giữa cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968 trong trận đánh vào Sài Gòn. Là một nhà văn chiến sĩ, Nguyễn Thi đã có nhiều đóng góp cho nền văn học cách mạng. Một trong những đóng góp đáng kể về nghệ thuật của ông là thể hiện thành công truyện “Những đứa con trong gia đình”. Truyện được viết vào năm 1966, khi Bến Tre đã hội quân cùng đồng bào miền Nam cầm vũ khí đánh Mỹ, Nhật giải phóng quê hương. Trong tác phẩm, Chiến và Việt lớn lên trong sự tan vỡ của gia đình và trong sự đại đoàn kết của quê hương.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 5

Nguyễn Thi được mệnh danh là nhà văn của nông dân Nam Bộ bởi sự gắn bó và hiểu biết sâu sắc về con người nơi đây. “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Thi. Thành công nổi bật của truyện là nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật mang đậm tính cách cá nhân, đặc biệt là hai nhân vật: Việt và Chiến.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài phân tích, cảm nhận bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc hay nhất

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận