Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Nêu suy …

Top 5 cách mở bài suy nghĩ  về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề: “Có phải vào đại học là con đường tiến thân duy nhất của giới trẻ hiện nay”.

Cách mở bài nghị luận về vấn đề: Vào đại học có phải là con đường duy nhất để tiến bộ 1

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, không khí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nóng hơn bao giờ hết. Hàng triệu thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia cam go và căng thẳng. Lâu nay, việc vào đại học bằng mọi giá đã in sâu vào suy nghĩ của mọi người, bởi đó là con đường duy nhất để lập gia, lập nghiệp. Vào đại học có thực sự là con đường duy nhất giúp chúng ta chạm tới thành công?

Cách mở bài nêu suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải là con đường duy nhất để tiến thân không?

“Có phải vào đại học là con đường duy nhất cho giới trẻ ngày nay?” Có lẽ đây là câu hỏi luôn làm đau đầu mỗi bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp. Giữa hai sự lựa chọn, nên tiếp tục con đường học vấn lên đại học, hay học xong ra trường, học nghề và ra đời tự nuôi sống bản thân.

Cách mở bài nghị luận về vấn đề: Vào đại học có phải là con đường duy nhất để tiến thân 3

Đại học là con đường ngắn nhất để trở thành kỹ sư, bác sĩ hay cử nhân. Chỉ cần nghe đến cái tên thôi là họ đã thấy nao lòng, đó là chưa kể khi có tấm bằng đại học trong tay thì sớm muộn gì họ cũng tìm được một công việc ổn định để tạo dựng cuộc sống ổn định cho mình. Nhưng con đường ấy có trải đầy tơ lụa hay không thì chỉ những ai đã và đang đi qua mới hiểu được. Nhưng để trả lời câu hỏi “Có phải đại học là con đường duy nhất?” thì tôi xin trả lời rằng “Đại học không phải là con đường duy nhất”, đó chỉ là một con đường có thể nói là khá đơn giản và tối ưu nhất.

Cách mở bài nghị luận về vấn đề: Vào đại học có phải là con đường duy nhất để tiến thân 4

Ngày nay, hàng năm cứ đến kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, không khí thi lại rộn ràng, hàng triệu người đi thi, kéo theo hàng triệu gia đình. Con đường vào đại học có phải là con đường duy nhất của giới trẻ hiện nay?

Cách mở bài nghị luận về vấn đề: Vào đại học có phải là con đường duy nhất để tiến thân 5

Tuổi trẻ, tuổi trẻ, mỗi người chỉ trải qua một lần, đó là khoảng thời gian người ta vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất, tự do nhất, dũng cảm nhất nhưng cũng là lúc người ta phải đương đầu với đủ thứ thử thách. nhiều khó khăn thử thách, phải suy ngẫm và chọn cho mình một con đường, một ước mơ. Đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những học sinh cuối cấp sắp bước vào một kỳ thi đầy cam go và hồi hộp, liệu kỳ thi đó sẽ đưa bạn bước vào cánh cổng đại học rộng mở hay bạn sẽ rẽ sang một trường đại học khác? Nếu không, nó phụ thuộc vào nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là tại sao ai cũng ép mình bước vào cánh cổng trường đại học? Đại học có phải là con đường duy nhất cho tuổi trẻ?

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài suy nghĩ về vấn đề: Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất hay nhất của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài Ba cống hiến vĩ đại của Các-Mác hay nhất (dàn ý - 5 mẫu)

Viết một bình luận