Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Đất nước …

Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Đất nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành đạt (như em Nguyễn Ngọc Ký bị gãy tay, dùng chân viết chữ; em Hoa Xuân Tứ, bị cụt tay, dùng vai viết chữ) ; ông Đỗ Trọng Khơi). bại liệt tự học và trở thành nhà thơ; Trần Văn Thước bị tai nạn lao động liệt nửa người đã tự học, trở thành nhà văn,…). Với đề bài “Những người không khuất phục số phận”, em hãy viết bài văn bày tỏ suy nghĩ của mình về những con người đó.

Cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận 1:

Cuộc sống không phải lúc nào cũng mỉm cười với tất cả mọi người. Một danh nhân đã nói: “Không có số phận, chỉ có quyết định của con người mới tạo nên số phận”. Thật vậy, trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương vượt lên số phận như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, thương binh Nguyễn Trọng Hợp… Họ đã vượt lên và chiến thắng số phận khiến nhiều người khâm phục. Trong lịch sử văn học Việt Nam, có lẽ Nguyễn Đình Chiểu là nhà thơ bất hạnh nhất. Trên đường đi kinh, nghe tin mẫu thân qua đời, mười năm không màng quan tâm, lập tức trở về nhà chịu tang mẹ. Cậu bé Nguyễn Đình Chiểu mồ côi cha từ nhỏ, nay mẹ đã qua đời khi ông đã trưởng thành. Vì quá nhớ mẹ nên Nguyễn Đình Chiểu đã khóc rất nhiều và sau khi trải qua cơn bạo bệnh, hai mắt của ông bị mù. Mẹ mất, gia cảnh sa sút. Vì vậy, gia đình đã đính hôn với anh ta giờ đã quay lưng và phản bội.

Cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận 2:

Trước đây, quan niệm về sự an bài của số mệnh khá phổ biến trong xã hội. Người ta tin rằng, số mệnh của mỗi người là do “thần linh” định đoạt. Giàu hay nghèo, thành công hay thất bại… không phải do cá nhân quyết định. Thuyết “thiên mệnh” ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của con người nên trong Truyện Kiều, thi hào Nguyễn Du sau khi kể về cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều đã phải kết thúc. lập luận trong những câu thơ cay đắng và cam chịu:

“Hãy nói cho tôi biết mọi chuyện trên trời đi!

Chúa đã làm cho anh ta nhân từ.

Bắt đến phong trần phong trần.

Hãy để thanh cao có được thanh cao.

Tuy nhiên, bên cạnh quan điểm tiêu cực đó, vẫn có những quan niệm tích cực, lành mạnh, thể hiện sức sống tiềm tàng của nhân dân lao động như: “Có đức thắng số, có chí thì nên”… Thực tế cho thấy, nhiều người với ý chí, nghị lực phi thường đã chiến thắng số phận kém may mắn và trở thành tấm gương sáng cho mọi người học tập. Thầy giáo đầu tiên ở Việt Nam tự soạn, chấm, viết văn bằng chân là thầy Nguyễn Ngọc Ký, một tấm gương về nghị lực phi thường, ý chí kiên cường vượt qua bất hạnh để trở thành nhà giáo. xuất sắc.

Cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận 2:

Ở đời, có những người sinh ra đã không may mắn. Tạo hóa đã không công bằng với họ. Trong số họ, không ít người chấp nhận số phận, thở dài than thở cho những ngày sắp tới. Nhưng, vẫn có nhiều người trong số họ không chịu khuất phục, họ đã dũng cảm, kiên cường vượt qua sự sắp đặt của tạo hóa. Thật đáng quý!

Cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận 2:

Lá xanh rồi cũng sẽ về với cội, nhịp sống hối hả của con người rồi cũng sẽ lắng vào cát bụi thời gian. Vậy là chiếc lá kia không thể mãi xanh theo tháng năm. Vì vậy đời người không thể “hai lần trở lại”. Vì vậy con người phải sống có ý nghĩa. Phải có ý chí, nghị lực để khắc phục hoàn cảnh, vượt qua những khó khăn, gian khổ trước mắt. Như anh Nguyễn Ngọc Ký, anh Hoa Xuân Tứ, anh Đỗ Trọng Khơi… đều là những người kém may mắn nhưng họ vẫn tự mình vươn lên. Họ là những người “không khuất phục số phận”, là những tấm gương sáng cho tất cả chúng ta học tập.

Cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận 2:

M.Goocki đã từng nói: “Mỗi số phận là một trang tuyệt vời của cuộc đời”. Quả thật, chúng tôi ai cũng xúc động và cảm phục khi lật giở từng trang cuộc đời của những con người bất hạnh như: Nguyễn Ngọc Ký, Trần Văn Thức, Đỗ Trọng Khơi,… Họ có thể khác nhau về hoàn cảnh sống nhưng đều có điểm giống nhau. ý chí, nghị lực vượt lên số phận, cố gắng học tập, lao động và cống hiến hết sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về những tấm gương vượt lên số phận hay nhất của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 Phân tích cái tôi ngông của Tản Đà trong bài thơ Hầu Trời siêu hay - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận