Trộm vía là gì? Tại sao nhiều người thường nói trộm vía?

ContentsTrộm cắp là gì?Nguồn gốc của từ kẻ trộmTại sao người ta hay dùng từ “ăn cắp”? Khi khen ngợi một đứa trẻ, chúng ta thường nói “ăn cắp” ngay trước cụm từ đó. Bài …

Trộm vía là gì? Tại sao nhiều người thường nói trộm vía?

Khi khen ngợi một đứa trẻ, chúng ta thường nói “ăn cắp” ngay trước cụm từ đó. Bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ và lý do tại sao mọi người thường sử dụng nó.

Trộm cắp là gì?

“Trộm cắp” là một cụm từ thường được sử dụng ở miền Bắc Việt Nam. Người ta thường dùng câu này khi bắt đầu khen một em bé mũm mĩm, ngoan ngoãn, để tránh lời khen biến thành điềm xấu.

Ví dụ, “Ngu ngốc, cô ấy giỏi quá!” hay “Trộm vía, cậu bé đẹp trai quá!”.

Ăn trộm được coi là câu nói mang màu sắc tâm linh thấm nhuần văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng.

Nguồn gốc của từ kẻ trộm

Câu nói này bắt nguồn từ quan niệm cổ xưa cho rằng con trai có ba hồn bảy vía, con gái có tam hồn chín vía. Astral được hiểu là năng lượng tinh thần mà người ta có thể sống một cuộc sống lành mạnh.

Trộm cắp là gì?

Vì vậy, có thể coi việc “ăn trộm” như một lời cầu nguyện với thần linh, xin Chúa phù hộ cho sức khỏe của đứa trẻ.

Ngoài ra, theo người xưa, thể vía của trẻ còn yếu nên khi khen trẻ, người lớn trước hết phải xin phép thần linh, tránh trường hợp có người bị tà ma khen trẻ sẽ lấn át trẻ. và làm cho đứa trẻ. nhút nhát và lo lắng.

Xem thêm bài viết hay:  Review top 10 quán cafe võng gần đây nổi tiếng tại TP.HCM

Tại sao người ta hay dùng từ “ăn cắp”?

Theo quan niệm của ông bà xưa, nếu không thêm từ “trộm vía” trước khi khen bé thì lời khen đó sẽ phản tác dụng, giống như khen bé xinh, khỏe thì bé sẽ không còn xinh đẹp, khỏe mạnh nữa. . mạnh mẽ hơn trước.

Trộm cắp là gì?

Ngoài ra, cũng có người lý giải rằng do ma quỷ thường lừa gạt những đứa trẻ xinh đẹp, ngoan ngoãn nên khi khen trẻ nên thêm câu này để đánh lạc hướng ma quỷ, để trẻ bớt “ừ”. Gì”.

Thông tin trên được rút ra từ tâm linh dân gian và không có cơ sở khoa học.

Truy cập Chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Trộm vía là gì? Tại sao nhiều người thường nói trộm vía? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trộm vía là gì? Tại sao nhiều người thường nói trộm vía? bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Trộm vía là gì? Tại sao nhiều người thường nói trộm vía? của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận