Từ câu chuyện của gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, nêu suy nghĩ của em về vấn đề miệt thị ngoại hình (2 mẫu)

ContentsTừ câu chuyện gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề chê bai ngoại hình – văn mẫu 1Từ câu chuyện gấu con trong Gấu con …

Từ câu chuyện của gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, nêu suy nghĩ của em về vấn đề miệt thị ngoại hình (2 mẫu)

Với 2 bài văn Từ chuyện gấu con trong truyện Cúi đầu nêu suy nghĩ của em về vấn đề chê bai ngoại hình sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Từ câu chuyện chú gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, hãy nêu suy nghĩ của em về vấn đề chê bai ngoại hình

Từ câu chuyện gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề chê bai ngoại hình – văn mẫu 1

Xã hội ngày càng phát triển, con người đòi hỏi những điều tốt đẹp để đáp ứng nhu cầu của bản thân, quan niệm về cái đẹp của con người cũng gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có người cho rằng vẻ đẹp nhân tạo tốt hơn vẻ đẹp tự nhiên, số khác lại cho rằng vẻ đẹp tự nhiên mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, đẹp hay xấu không phải là vấn đề to tát nhưng việc chê bai, chê bai ngoại hình của người khác mới thực sự là một vấn đề nhức nhối hiện nay.

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc hoặc không ít lần bắt gặp thuật ngữ “body shaming” – thuật ngữ chỉ những lời nói, hành động miệt thị ngoại hình của người khác. coi thường thể xác là gì? Bình phẩm, chê bai nét mặt, bộ phận cơ thể hoặc chiều cao, cân nặng của ai đó. Đôi khi người ta chê bai những người quen của họ hoặc thậm chí những người họ vừa đi ngang qua trên phố. Chỉ cần ngoại hình không phù hợp với số đông thì nghiễm nhiên trở thành tâm điểm của “body shaming”. Có người sinh ra đã sở hữu chiếc mũi tẹt, mắt một mí, xương hàm nhô ra hay chân vòng kiềng…; có người quá béo hay quá gầy, quá cao hay quá lùn… cũng vô tình trở thành tâm điểm bàn tán của người khác. Chúng ta phải hiểu rằng, cơ thể của mỗi người là không tự quyết, họ sinh ra đã mang hình hài mà cha mẹ đã ban cho, dù đẹp hay xấu, không ai có quyền mang điều đó ra để khinh miệt và coi thường. Vì gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, nhưng điều đó không cho phép chúng ta chê bai người khác, có thể chúng ta thấy không đẹp nhưng với họ đó là điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Có cô người mẫu sở hữu đôi mắt một mí xinh đẹp, thân hình mảnh mai và trình diễn xuất sắc, trở thành người mẫu Việt Nam đầu tiên được một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới mời tham gia chiến dịch quảng bá toàn cầu. , sau khi bức ảnh được đăng tải đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Người khen cô có vẻ đẹp đậm chất Á Đông, có người nhận xét cô “xấu”, chê hãng thời trang này “mặn mà” khi chọn cô. Đứng trước những bình luận trái chiều, người mẫu này vẫn tự tin khẳng định, cô đã và đang gặt hái được nhiều thành công bằng chính ngoại hình và khả năng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng mạnh mẽ và tự tin như người mẫu ấy, có rất nhiều người vì sĩ diện mà trở nên bi quan, dẫn đến chọn giải pháp tiêu cực nhất là tự hủy hoại bản thân. bản thân. Bình phẩm, chê bai ngoại hình của người khác để lại hậu quả rất khôn lường, nó không chỉ làm tổn thương tinh thần của người khác mà còn biến những người hay khinh bỉ mình thành những kẻ hèn hạ. Đó không phải là một cách sống rất tốt. Chúng ta không nên và không có quyền chê bai ngoại hình của bất kỳ ai vì nếu chúng ta chê bai ai thì cũng sẽ có người chê bai ngoại hình của chúng ta. Bên cạnh những người chê bai ngoại hình của người khác thì vẫn có rất nhiều người tôn trọng và đánh giá cao vẻ đẹp của mỗi cá nhân khác nhau, họ không bình luận, không hạ thấp ngoại hình của người khác bởi mỗi người có một cá tính khác nhau. một hình dạng khác.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Quả thực, hình ảnh mà cha mẹ đã tạo cho chúng ta thì không có lý do gì mà chúng ta phải tự ti với ngoại hình đó và người khác không có quyền mang nó ra để gièm pha, chê bai. Vì một xã hội dân chủ văn minh, hãy nói không với “body shaming”, nói không với chê bai ngoại hình.

Từ câu chuyện gấu con trong Gấu con chân vòng kiềng, hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề chê bai ngoại hình – văn mẫu 2

“Body shaming” là những câu nói tiêu cực về ngoại hình của người khác không chỉ xảy ra giữa những người xa lạ mà còn giữa bạn bè, người quen, thậm chí giữa các thành viên trong gia đình. Bạn cần hiểu và đối diện với sự tự ti về ngoại hình của mình để những lời nhận xét không mấy thiện cảm không ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Body shaming được dịch sát nghĩa là “chê bai ngoại hình”, một hình thức lạm dụng. ngôn ngữ để gièm pha, chế giễu ngoại hình của người khác. Điều này khiến người đó cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm. Trong một số trường hợp, những người có khiếm khuyết về ngoại hình cũng tự “body shaming”.

Có nhiều kiểu chê bai cơ thể như chê bai thân hình, chê bai làn da, chê bai màu da,… Trường hợp phổ biến có thể kể đến là chê bai vì cân nặng như bị chê béo, béo phì. Điều này dễ gây trầm cảm, chán nản, rối loạn ăn uống và thậm chí là tăng cân cho người bị chê.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận về hình tượng người lính trong bài Đồng Chí | Văn mẫu lớp 9

Ngoài ra, những người quá gầy và ốm yếu cũng dễ bị chế nhạo vì ngoại hình của họ. Hình thể là một nội dung tiêu biểu trong vấn đề phê phán ngoại hình. Hiện nay, tình trạng chê bai ngoại hình qua mạng xã hội rất phổ biến, trên mạng người ta thường nói người khác gầy quá, béo quá, cao quá, lùn quá. đùa, người nhận những lời đó sẽ dễ mặc cảm, buồn phiền, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Họ phải nhịn ăn, uống thuốc, tìm đủ mọi cách để tăng cân, trông hoàn hảo hơn.

Nhìn chung, có rất nhiều người đã không thể thoát khỏi sự tự ti sau khi bị chê bai về ngoại hình. Họ có thể đi từ một người vui vẻ, hoạt bát trở thành một người nhút nhát, trốn tránh.

Đặc biệt, trẻ ở độ tuổi dậy thì rất dễ quan tâm quá nhiều đến vấn đề body shaming. Thậm chí, có người đã bỏ mạng vì không chịu nổi áp lực bị chê bai về ngoại hình. Những người tự ti về ngoại hình rất dễ áp ​​dụng các phương pháp kiểm soát cân nặng không lành mạnh. Từ chỗ cảm thấy hơi tự ti, dần dần họ có thể chuyển sang nhịn ăn, kiêng khem quá mức hoặc sử dụng các loại thuốc có hại. Ban đầu, nạn nhân của “body shaming” chỉ cảm thấy buồn. Sau đó, nếu những lời chỉ trích về ngoại hình của họ tăng lên, họ có thể bị ám ảnh đến mức “chỉ muốn chết”. Trên thực tế, những gì người khác nói về ngoại hình của bạn là những gì bạn có thể dễ dàng nhận thấy là “quá béo” hoặc “quá gầy”. Nếu bạn biết rằng mọi người có ý kiến. Về nhan sắc, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn. Tiêu chuẩn cái đẹp thay đổi theo thời gian. Chẳng hạn, trước đây da trắng, môi trái tim mới được coi là đẹp thì nay da nâu, môi dày được coi là mốt. Có lẽ bạn rất khó bỏ ngoài tai những lời nhận xét tiêu cực về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, nếu bạn học cách yêu bản thân mình, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu mọi thứ hơn. Không quan trọng bạn là người dễ tăng cân hay khó mập, miễn là bạn đã nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Đôi khi mọi người nhận xét không tốt về ngoại hình của bạn chỉ để cho vui. Đối với người thân hoặc bạn bè, bạn nên nói rõ cảm xúc của mình. Có thể họ không biết rằng những trò đùa khiến bạn mặc cảm về ngoại hình của mình.

Sự chê bai về ngoại hình ngày càng phổ biến và có thể vô tình gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tâm lý của những người có tính cách nhạy cảm, tự ti. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi nhận xét về ngoại hình của người khác. Ngoài ra, bản thân bạn hãy mạnh mẽ đối mặt với những mặc cảm, đừng để “body shaming” làm tổn thương mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận