Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu)

ContentsTừ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống – văn mẫu 1Từ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận …

Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu)
Bạn đang xem: Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Với 4 bài soạn Từ văn bản Tuổi thơ tôi, hãy viết một đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống – văn mẫu 1

Trong xã hội, cách ứng xử giữa con người với con người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ứng xử là cách thể hiện thái độ, hành vi, giao tiếp, ứng xử giữa con người với con người. Vì vậy, cách cư xử tốt giữa con người với nhau tạo nên điều kỳ diệu trong cuộc sống bộn bề này. Một người cư xử tốt luôn biết tuân thủ các chuẩn mực đạo đức, không thô lỗ. Vì vậy, họ dễ dàng cải thiện nhân cách của mình. Từ đó, họ được những người xung quanh yêu mến và tôn trọng. Mối quan hệ giữa con người với con người cũng từ đó xích lại gần nhau hơn, xóa nhòa mọi khoảng cách. Khi con người gần nhau như vậy, xã hội sẽ ngày càng văn minh. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, không khó để bắt gặp những cách cư xử vô văn hóa và đáng chê trách. Nhân vật “tôi” và một nhóm bạn trong tác phẩm “Tuổi thơ tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ vì con dế mà cư xử bất lịch sự với Lợi. Điều đó gây thiệt hại cho bạn bè. Tóm lại, cách con người cư xử với nhau rất quan trọng trong cuộc sống này. Vì vậy, chúng ta hãy rèn luyện bản thân trong cách ứng xử hàng ngày để có thể trở thành một người giao tiếp thông minh, hướng đến thành công trong cuộc sống.

Từ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi con người trong cuộc sống – văn mẫu 2

Văn hóa ứng xử là cách chúng ta thể hiện ra bên ngoài về thái độ, hành vi, cử chỉ, ánh mắt của chính mình và những người xung quanh. Để trở thành một người có văn hóa, chúng ta phải học cách giao tiếp, chỉ về lời nói, thái độ của chúng ta với mọi người cũng như mọi tình huống trong cuộc sống. Văn hóa ứng xử vô cùng quan trọng với chúng tôi. Đối với gia đình, việc chúng ta tỏ lòng kính trọng, yêu thương cha mẹ chính là thể hiện đạo đức của một người con ngoan ngoãn, biết nghe lời. Đối với nhà trường thì có sự đánh giá chuẩn mực hơn, mỗi chúng ta đều có một tiêu chuẩn đó là hạnh kiểm và học lực, khi đến trường chúng ta thể hiện văn hóa đạo đức của mình như thế nào sẽ được thầy cô đánh giá. giá là đúng. Đối với xã hội, thể hiện văn hóa ứng xử tốt sẽ được mọi người kính trọng, yêu mến. Nhân vật “tôi” và một nhóm bạn trong tác phẩm “Tuổi thơ tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ vì con dế mà cư xử bất lịch sự với Lợi. Điều đó gây thiệt hại cho bạn bè. Từ đó ta thấy được ứng xử là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để trở thành những mầm non trong sáng nhất của thế hệ mới, chúng ta hãy không ngừng học tập cả kiến ​​thức trong sách vở lẫn kiến ​​thức trong thực tế. Hãy dập tắt những phần xấu trong tâm trí bạn để phần tốt đẹp trỗi dậy và tỏa sáng hơn. Cái đẹp và cái tốt luôn có chỗ đứng trong cuộc sống. Hãy biến mình trở thành một người có văn hóa luôn được mọi người tôn trọng. Những điều tốt đẹp mà các bạn mang lại sẽ tiếp sức cho đất nước chúng ta hướng tới một đất nước có văn hóa ứng xử tốt.

Từ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống – văn mẫu 3

Cách ứng xử là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của mỗi người trong cuộc sống. Ứng xử là cách thể hiện thái độ, hành vi, giao tiếp, ứng xử giữa con người với con người. Thông qua đó, tình cảm, khả năng thể hiện và thiết lập mối quan hệ giữa con người với nhau được hình thành. Một người cư xử tốt luôn biết tuân thủ các lễ nghi, chuẩn mực đạo đức được xã hội công nhận, không để xảy ra những hành động thô lỗ, phản cảm. Nhờ đó, họ dễ dàng nhận được sự yêu mến, tôn trọng, khiến người đối diện hài lòng, từ đó có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, không khó để bắt gặp những cách cư xử vô văn hóa. Nhân vật “tôi” và một nhóm bạn trong tác phẩm “Tuổi thơ tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ vì con dế mà cư xử bất lịch sự với Lợi. Điều đó gây thiệt hại cho bạn bè.

Hay một ví dụ thực tế, tại đám tang của nghệ sĩ Minh Thuận, nhiều người đã gọi tên, xin chữ ký, xin chụp ảnh cùng những người nổi tiếng đến dự gây mất an ninh trật tự cũng như thể hiện sự thiếu tôn trọng. kính trọng người đã khuất. Tóm lại, tất cả chúng ta cần rèn luyện tác phong hàng ngày để có thể trở thành một người giao tiếp thông minh, để có thể đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Từ văn bản Tuổi thơ tôi, viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống – văn mẫu 4

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy cách cư xử. Học ứng xử văn hóa có thể coi là học suốt đời, không bao giờ kết thúc. Từ trẻ đến già, ai cũng có nhu cầu học hỏi, và văn hóa ứng xử luôn là trung tâm được xã hội hướng tới. Và cách ứng xử văn hóa của giới trẻ ngày nay được thể hiện như thế nào? Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi tình huống giao tiếp của chúng ta cũng là một tình huống để chúng ta thể hiện văn hóa ứng xử trong thực tế. Có rất nhiều bạn trẻ sống tích cực, có hành vi tốt, lành mạnh. Mọi tình huống đều cần xử lý khéo léo. Trong giao tiếp với người nhà thì lễ phép, đối với bạn bè thì vui vẻ, thân thiện, đối với thầy cô thì ngoan ngoãn, ham học hỏi. Ngược lại với những bạn trẻ có văn hóa tốt thì vẫn còn một bộ phận bạn trẻ có những ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giới trẻ hiện nay. Nhân vật “tôi” và một nhóm bạn trong tác phẩm “Tuổi thơ tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ vì con dế mà cư xử bất lịch sự với Lợi. Tóm lại, tất cả chúng ta cần rèn luyện cách ứng xử hàng ngày để trở thành một người giao tiếp thông minh, để có thể đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu) của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 100 Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn (hay nhất)

Viết một bình luận