Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio

Bạn đang xem: Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio tại Trường THPT Kiến Thụy 1. Tính năng của Vbee 1.1 Chuyển văn bản thành …

Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio
Bạn đang xem: Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio tại Trường THPT Kiến Thụy

1. Tính năng của Vbee

1.1 Chuyển văn bản thành giọng nói

Chức năng chính của Vbee- Text To Speech là hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ văn bản sang âm thanh với nhiều lựa chọn về giọng nói, ngữ điệu và các hiệu ứng khác nhau. Vbee cho phép người dùng sử dụng theo 2 cách: Trực tiếp trên website và Gián tiếp thông qua API.

1.1.1 Sử dụng trực tiếp trên website

Với tính năng sử dụng trực tiếp, người dùng chỉ cần đăng nhập vào website vbee.vn và chọn sử dụng trực tiếp để thực hiện chuyển đổi văn bản trực tiếp trên giao diện web.

Vbee cung cấp cho người dùng 3 phương thức upload tài liệu cần xử lý bao gồm:

 • Đọc văn bản từ URL của báo: Chức năng này cho phép người dùng copy và dán một link bài báo bất kỳ, hệ thống sẽ tự động lọc văn bản trong link bạn nhập và hiển thị trong hộp nhập văn bản. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải nhập thủ công. Tuy nhiên, Vbee chỉ hỗ trợ người dùng của 6 đầu báo là VnExpess, Vietnam.net, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Kênh 14 và Biên Phòng. Đối với các tờ báo khác, việc lấy văn bản có thể không tối ưu nhưng bạn có thể chỉnh sửa văn bản sau.
 • Tải lên tệp từ máy tính cho phép người dùng tải lên các tệp docx hoặc txt thay vì phải sao chép và dán như truyền thống. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả nhanh file của mình vào giao diện để hệ thống tự động lọc văn bản
 • Nhập văn bản, bạn có thể sao chép dán hoặc nhập thủ công văn bản vào hộp văn bản của nội dung bạn muốn chuyển đổi.

Tải lên văn bản trong Vbee

Ngoài ra, tại mục này người dùng có thể thực hiện một số thao tác khác như:

 • Tìm dấu ngắt trong văn bản: tính năng cho phép bạn tùy chỉnh các dấu ngắt trong văn bản. Chỉ cần nhấp con trỏ chuột vào phần để đặt thẻ. Sau đó bấm vào thời gian nghỉ trên thanh công cụ, chọn số giây nghỉ mong muốn.

Tùy chỉnh ngắt trong Vbee

 • Tìm kiếm: Với tính năng này bạn có thể tìm kiếm nhanh các từ/cụm từ trong văn bản. Khi bạn bấm tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động bôi đen các cụm từ/từ trong văn bản
 • Replace: Cho phép thay thế từ vừa tra bằng một từ khác. Bạn có thể thay thế luân phiên hoặc thay thế nhanh hàng loạt từ
 • Xem trước: Bạn cũng có thể nghe trước một đoạn văn bản, chỉ cần bôi đen đoạn văn bản đó và bấm nghe, hệ thống sẽ tự động phát đoạn âm thanh được liệt kê sẵn cho bạn. (Lưu ý: bài kiểm tra nghe dựa trên tính cách của người dùng).
 • Thêm nhanh từ điển: Trong một đoạn văn nếu có nhiều từ viết tắt, bạn có thể thêm nhanh 1 từ vào từ điển để hệ thống nhận diện nhanh. Ví dụ: trong văn bản là High School, bạn thêm từ vào: High School là High School thì âm thanh trả về sẽ đọc là High School.
 • Quan sát số ký tự của văn bản, số ký tự khả dụng còn lại trong gói của bạn.

Tính năng xem trước văn bản trong Vbee

Khi bạn đã hoàn tất việc tải lên văn bản của mình, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh về âm thanh của văn bản. Cụ thể, Vbee hỗ trợ:

 • Lựa chọn ngôn ngữ cho âm thanh: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong hơn 50 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật…
 • Lựa chọn kiểu giọng nói: Phần này cho phép bạn chọn kiểu giọng nói của mình. Riêng ngôn ngữ tiếng Việt, người dùng có thể chọn 3 loại giọng nói (Chuẩn, Nâng cao, Nâng cao). Đối với các ngôn ngữ còn lại, người dùng có thể chọn 2 loại giọng nói (Chuẩn, Nâng cao).
 • Lựa chọn giọng nói: Với mỗi ngôn ngữ bạn có nhiều lựa chọn giọng nói khác nhau về giới tính, vùng miền. Giống như tiếng Việt, nó hỗ trợ tới 8 loại giọng nói khác nhau, bao gồm giọng Bắc, giọng Huế, giọng Nam hay giọng đọc báo, đọc truyện, v.v.

Giao diện tùy chỉnh âm thanh audio, chọn giọng nói trong Vbee

 • Nghe thử giọng: Khi chọn giọng, bạn có thể nghe thử trước xem có phù hợp với mình không
 • Tốc độ đọc: Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ đọc nhanh hay chậm
 • Định dạng dữ liệu tùy chọn là mp3 hoặc wav
 • Chọn nhạc nền cho âm thanh: Bạn có thể thêm nhạc nền cho âm thanh của mình, Vbee hỗ trợ chọn nhạc nền từ hệ thống hoặc cho phép bạn tải nhạc nền lên. Lưu ý rằng nhạc nền tải lên không được vượt quá 2M. Người dùng cũng có thể điều chỉnh mức âm lượng của nhạc nền.
 • giọng nói có bản quyền

Các giọng đọc trên Vbee không liên quan đến vấn đề bản quyền nên bạn có thể sử dụng các file âm thanh được chuyển đổi để áp dụng vào các lĩnh vực và công việc khác nhau (sản xuất sách nói, sản xuất báo chí âm thanh, sản xuất clip). trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…).

Ngoài ra Vbee còn cung cấp dịch vụ thoại bản quyền cho khách hàng có nhu cầu. Chi phí xây dựng giọng nói có bản quyền là: 300.000.000 VNĐ/01 giọng nói (chưa bao gồm 10% VAT). Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vbee để yêu cầu.

 • Từ điển viết tắt

Từ điển được sử dụng để khi trong tài liệu của bạn có các từ viết tắt hoặc từ mượn, hệ thống sẽ tự động nhận diện và đọc các từ đó theo phạm vi của bạn.

Chức năng này cho phép người dùng soạn thảo các từ viết tắt, từ điển nước ngoài dưới dạng văn bản. Hoặc sử dụng từ điển có sẵn của hệ thống Vbee.

Tính năng thêm từ điển viết tắt trong Vbee

Sau khi chọn chuyển đổi văn bản, phía dưới giao diện sẽ hiển thị danh sách các văn bản cần chuyển đổi.

Tại đây, người dùng có thể:

 • Xem các đoạn văn bản với các thông tin như nội dung văn bản, số ký tự, thời gian nhập, lồng tiếng, trạng thái thành công hay chờ xử lý
 • Thực hiện các thao tác nghe nhanh trên hệ thống, báo lỗi, đánh giá âm thanh, chỉnh sửa, tải âm thanh
 • Chỉnh sửa: Để sử dụng tính năng này, bạn phải chọn định dạng wav cho âm thanh. Người dùng có thể tùy chỉnh như tốc độ nhanh chậm, giọng nói trầm thấp hay âm vang…

Quan sát âm thanh đã chuyển đổi và báo lỗi trên Vbee

Chỉnh sửa âm thanh đã chuyển đổi trên Vbee

1.1.2 Sử dụng gián tiếp qua API

Tính năng này cho phép người dùng sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trong các sản phẩm của họ thông qua việc tích hợp mã API.

Trong giao diện dựa trên API, người dùng có thể thêm nhiều API khác nhau và cập nhật thông tin, chọn loại API và đính kèm từ điển và API để khi chuyển đổi văn bản, các từ viết tắt sẽ là duy nhất theo bộ từ. từ điển mà người dùng chọn.

Thêm API mới trên Vbee

1.1.3 ỨNG DỤNG dành cho thiết bị di động

Ngoài việc sử dụng dịch vụ trên website, khách hàng còn có thể tự mình trải nghiệm ngay trên thiết bị di động cá nhân. Người dùng có thể dễ dàng tải App “Vbee Text To Speech” trên cả hệ thống Google Play và App Store. Với khả năng chuyển văn bản thành giọng nói ngay trên thiết bị di động, ứng dụng Vbee giúp người dùng:

– Dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ

– Tạo file âm thanh chất lượng ngay trên chính điện thoại

– Hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng tài liệu docx, txt, link bài viết

– Chuyển đổi văn bản mọi lúc, mọi nơi

2. Ứng dụng của Vbee

Vbee sẽ phù hợp với các công ty viễn thông, tài chính, vận tải hay kể cả người dùng cá nhân với mục đích sáng tạo nội dung như:

 • Tổng đài tự động Ai Call Center
 • Sách báo nói
 • Ứng dụng trong sản xuất nội dung như video, podcast sử dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo để đọc thông tin quảng cáo sản phẩm, phát sóng, v.v.
 • Tạo trợ lý ảo, hay dịch vụ chăm sóc người mù, hỗ trợ khách hàng…

3. Giá Vbee

3.1 Dùng thử

Khi đăng ký dùng thử trên website, bạn sẽ được sử dụng FULL tính năng của Vbee AI Voice Studio trong vòng 3 ngày. Sau khi hết 3 ngày dùng thử, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn có thể kích hoạt gói MIỄN PHÍ. Với gói này, bạn sẽ được sử dụng 3.000 ký tự/ngày, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng và giọng nói.

3.2 Thanh toán phí

Vbee cung cấp cho khách hàng 2 nhóm dịch vụ:

3.2.1 Phòng thu giọng nói Vbee AI

– Phí bảo hiểm: 249.000đ/tháng. Mua theo năm chỉ 199.000đ/tháng

– Chuyên nghiệp: 499.000đ/tháng. Mua theo năm chỉ 399.000đ/tháng

– Doanh nghiệp: 999.000đ/tháng. Mua theo năm vẫn 799.000đ/tháng

Bảng giá dịch vụ Vbee Ai Voice Studio

3.2.2 API Vbee

– API tiêu chuẩn: 249.000đ/tháng. Mua theo năm chỉ 199.000đ/tháng

– API nâng cao: 499.000đ/tháng. Mua theo năm chỉ 199.000đ/tháng

– PSUGO API: Tiếp xúc trực tiếp với Vbee

Bảng giá dịch vụ Vbee API

4. Ưu điểm của Vbee

 • Giao diện dễ sử dụng

Chỉ cần đăng nhập vào website và sử dụng tính năng chuyển đổi trực tiếp là người dùng có thể sử dụng các tính năng của Vbee. Các mục tính năng được sắp xếp linh hoạt để người dùng dễ dàng thao tác. Ngoài ra, Vbee còn cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết trên website hay hướng dẫn làm video review phim, video Tik Tok, Youtube,.. trên trang Vbee’s Blogs.

Hệ thống cho phép tích hợp API vào từng sản phẩm của bạn

 • Giọng đọc đa dạng

Vbee hỗ trợ tới 13 giọng đọc với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể điều chỉnh thêm nhạc nền, tốc độ đọc và các hiệu ứng âm thanh cao, thấp, vang… cho âm thanh

 • Hỗ trợ chuyển đổi đa ngôn ngữ

Không chỉ có tiếng Việt, Vbee còn hỗ trợ chuyển đổi tới 100+ giọng nói và 50+ ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bạn chỉ cần nhập văn bản, Vbee sẽ tạo âm thanh theo ngôn ngữ bạn chọn.

Vbee cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng qua tổng đài, fanpage và livechat trên hệ thống. Giúp bạn giải quyết các lỗi, thắc mắc một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn có một tính năng đánh giá âm thanh.

4. Nhược điểm của Vbee

Chuyển đổi khá chậm với các văn bản dài

Chi phí sử dụng khá cao

Bạn thấy bài viết Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Vbee- Text To Speech hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi từ văn bản sang audio của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Những hình ảnh Anime Tết đẹp nhất

Viết một bình luận