Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn

ContentsCách làm tương ớt truyền thốngNguyên liệu cần chuẩn bịCác bước làm tương ớt truyền thốngCách làm tương ớt cà chuanguyên liệu pha chếCác bước làm tương ớt cà chuaCách làm Tương ớt Gochujang cay …

Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn
Bạn đang xem: Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn tại Trường THPT Kiến Thụy

Tương ớt là loại nước chấm ngon kinh điển mà không ai có thể cưỡng lại được, nhất là khi ăn đồ chiên xào, thêm chút cay cay của tương ớt giúp bớt ngán mà còn ngon nữa. Vậy bạn đã nắm vững các cách làm tương ớt truyền thống tại nhà chưa? Nghe hơi sai sai, vì tương ớt không tự làm được đâu, chắc là khó lắm. Ấy vậy mà chưa đầy 1 tiếng mình đã làm được hũ tương ớt siêu to khổng lồ, điều chỉnh độ cay ngọt theo ý thích hơi dễ, cái nào cũng ngon, nêm cũng vừa. Hãy cùng Trường THPT Kiến Thụy FOOD vào bếp để cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách làm tương ớt truyền thống

Tương ớt truyền thống hay đây là cách làm tương ớt nguyên chất. Về cách làm đầu tiên mình muốn gợi ý cho mọi người, thành phẩm khá giống với tương ớt mua ngoài, nhưng thậm chí còn ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt tươi: 500 gram (mình chỉ dùng ớt tươi)
  • Cà chua: 2
  • Tỏi: 2 củ
  • Các gia vị thông thường khác: đường, muối, giấm gạo, bột năng

Các bước làm tương ớt truyền thống

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, cà chua cũng rửa sạch và cắt múi cau. Tỏi băm nhuyễn, lưu ý không nên đập giập tỏi vì sẽ làm mất hết nước tỏi, chỉ cần băm nhuyễn.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào chảo, thêm 1-2 thìa dầu ăn, một ít tỏi băm rồi đảo đều khoảng 2 phút thì vớt ra.

Cho tất cả các nguyên liệu vừa đun vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, nếu hơi đặc bạn có thể cho thêm một chút nước để quá trình xay dễ dàng hơn.

Cách làm tương ớt 2

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái rây, bắt đầu lọc qua hỗn hợp để loại bỏ phần bã và hạt, như vậy tương ớt sẽ mịn, không bị vón cục.

Cho hỗn hợp đã rây vào chảo, đun sôi lại, nêm nếm gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, trộn nhẹ tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau, đun lửa nhỏ trong 10-15 phút.

Cách làm tương ớt 3

Trong khi đun tương ớt nhớ khuấy đều tay, nếu không đáy chảo tương ớt sẽ bị cháy và khô. Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại là đạt yêu cầu. Đợi tương ớt nguội thì cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản trong tủ lạnh. Tương ớt này có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

-> Xem thêm: Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Cách làm tương ớt cà chua

Mùa đông lạnh giá sắp đến, nếu bạn chỉ muốn dùng một món gì đó nóng hổi và ấm nóng thì lựa chọn phù hợp nhất chắc chắn là tương ớt cà chua, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã hoàn thành rồi. .

Cách làm tương ớt 4

nguyên liệu pha chế

  • Ớt cay: 600 gram
  • Cà chua: 6
  • Tỏi: 4 củ
  • Đường: 150 gam
  • Muối: 20 gam
  • Giấm: 50ml

Các bước làm tương ớt cà chua

Bước 1: Cà chua mua về ngâm vào chậu nước sạch 30 phút rồi dùng dao khía nhẹ một đường chéo quanh quả cà chua để sau này dễ bóc vỏ hơn. Cho chúng vào nồi, đổ nước ngập cà chua và đun sôi. Sau 5 phút kể từ khi nước sôi, bạn vớt cà chua ra, bóc vỏ và bỏ ruột, giữ lại phần thịt.

Bước 2: Ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch ngâm với nước muối loãng 20 phút, dùng dao cắt đôi ớt và lọc bỏ hạt.

Cho tất cả các nguyên liệu như cà chua, tỏi, ớt vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, rây ớt mịn dưới đáy, dùng cối xay tiếp tục xay hỗn hợp đã rây một lần nữa để thu được tương ớt mịn ngon.

Cách làm tương ớt 5

Bước 3: Khi đã xay xong, bạn cho lên chảo, vặn lửa nhỏ, cho một chút muối, đường, giấm vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gia vị tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn. Ví dụ bạn thích ăn ngọt thì cho thêm đường.

Khi tương ớt sôi, để lửa liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp, đợi nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Cách làm Tương ớt Gochujang cay của Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn nổi tiếng như kim chi cải thảo, gà rán cay Hàn Quốc… nhưng nếu luôn phải mua ngoài cửa hàng, nơi bạn sống thì liệu có đảm bảo? Quá xa siêu thị nên tôi không thể đi mua sắm. Vậy tại sao bạn không thử ngay cách làm tương ớt Hàn Quốc nhỉ.

Cách làm tương ớt 6

Nguyên liệu làm tương ớt

  • Ớt tươi: 500 gram
  • Táo: 1 quả
  • Tỏi: 60 gam
  • Gừng: 20 gam
  • Bột nếp: 20 gam
  • Muối: 30 gam
  • Đường: 30 gam
  • Giấm gạo: 20ml

Các bước làm tương ớt Hàn Quốc

Bước 1: Các nguyên liệu bạn cũng sẽ sơ chế sạch sẽ tương tự như 2 cách trên, táo đem gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Cho tỏi và gừng vào máy xay, xay mịn rồi đổ giấm gạo vào, thêm ớt và bật máy xay lần 2. Sau 2 phút xay, bạn cho táo, muối, đường vào máy xay sinh tố, ở bước này bạn có thể nêm nếm xem đã vừa miệng chưa để dễ nêm gia vị.

Cho bột gạo nếp vào máy xay thêm 10 giây, đổ hỗn hợp tương ớt này vào hộp nhựa, đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Sau 1 tuần bảo quản, bạn lấy ra kiểm tra xem tương ớt đã đạt độ sánh và phát huy hết độ cay chưa, tương ớt Hàn Quốc này bạn có thể dùng để chấm, làm kim chi, làm nước xốt thịt. Nướng….

Cách làm nước mắm tỏi ớt

Nước mắm tỏi ớt thơm lừng hứa hẹn sẽ là món nước chấm cực đỉnh cho cả nhà trong bữa ăn, mà loại nước chấm này không kén người dùng, món chấm nào cũng hợp, từ thịt nướng, thịt luộc, thịt quay, rau luộc… hay thậm chí là chén cơm. cũng ngon không kém.

Cách làm tương ớt 7

Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt

  • Ớt sừng: 300 gam
  • Tỏi: 3 củ
  • Gia vị khác: muối, dấm, đường
  • Dụng cụ: lọ thủy tinh để ngâm

Các bước làm nước mắm tỏi ớt

Bước 1: Ớt rửa sạch, bỏ cuống, đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho ớt héo đi. Phần tỏi bóc vỏ, băm nhỏ bằng máy xay, càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Cho ớt vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập ớt, khi ớt mềm thì tắt bếp, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt xay vào, đảo đều và nêm giấm, đường cho vừa ăn.

Trong quá trình đun, bạn nên để lửa nhỏ, khuấy liên tục trong vòng 20 phút cho đến khi tương ớt đặc lại.

-> Xem thêm: Nguyên liệu, cách làm phở cuốn bò thập cẩm ngon

Một số loại tương ớt ngon trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trong hàng chục nhãn hiệu tương ớt khác nhau, loại nào ngon nhất luôn là thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ. Không cần phải tìm kiếm đâu xa. Nhân tiện trong bài viết cách làm tương ớt này, Trường THPT Kiến Thụy sẽ tổng hợp một số loại tương ớt ngon để các bạn dùng cho món phở, món chiên,…

1. Tương ớt Cholimex 2. Tương ớt Chinsu 3. Tương ớt Wasabi của SG Food 4. Tương Ong Chà Và 5. Tương ớt tỏi Lee Kum Kee 6. Tương ớt chua ngọt Haechandle 7. Tương ớt gạo lứt Chung Jung One

phần kết

Tương ớt là gia vị chấm, nêm nhiều món ăn ngon không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Từ ngày học được công thức làm tương ớt truyền thống tại nhà, tôi không còn phải ra ngoài mua tương ớt nữa, tại sao phải tự làm tương ớt, vì thứ nhất vừa đơn giản, thứ hai lại vừa tiện. Thứ hai, vì lý do an toàn sức khỏe, bởi khi mua tương ớt bên ngoài, chúng ta không thể kiểm soát hay biết hết những mối nguy hiểm tiềm ẩn bên trong.

Bạn thấy bài viết Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  9981 STT thả thính đỉnh cao hút triệu like ‘rắc đâu trúng đó’

Viết một bình luận