Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu)

ContentsKể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật tự chọn – văn mẫu 1Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học …

Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu)
Bạn đang xem: Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Với 4 bài văn Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật tự chọn sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể lại một sự việc trong đoạn văn Bài học đường đời đầu tiên bằng lời kể của một nhân vật mà em tự chọn.

Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật tự chọn – văn mẫu 1

Tôi là Cốc, tôi đã gây ra tai họa quá lớn cho Dế Mèn. Hôm đó, vừa ăn cơm xong, tôi đứng dậy ra khoảng đất trống thoáng mát trước đầm để nghỉ ngơi, rỉa lông, rỉa lông, lau môi thì nghe một giọng véo von thách thức khiến tôi giật nảy mình. Lúc đó, tôi vô cùng tức giận và cố gắng tìm ra thủ phạm, nhưng không tìm thấy ai khác ngoài một con dế nhỏ, đó là Dế Mèn. Không chần chừ nữa, tôi bỏ ngoài tai mọi lời van xin, tôi lấy cái mỏ như chiếc búa sắt đập thẳng vào lưng Dế Choắt làm cho Dế Choắt bật sống lăn ra la hét đau đớn. Một lúc lâu, như để trút giận, tôi đứng rỉa cánh một lúc rồi bay xuống đầm, mặc kệ Dế lúc đó. Mãi sau này tôi mới biết là Dế Mèn nói câu đó chứ không phải Dế Choát, trong lòng tôi vô cùng hối hận vì mình đã nóng nảy, không hiểu rõ mà đã làm cho Choát phải chết oan. Choo, bạn ở xa, xin thứ lỗi cho tôi!

Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật tự chọn – văn mẫu 2

Một hôm, tôi thấy nàng Cốc bay lên khỏi mặt nước và đậu lại gần hang. Vốn tính nghịch ngợm, tôi nghĩ ra trò trêu Cốc. Tôi mời Dế Mèn nhưng nó mắc cở nên xin cho bằng được. Tôi liền mắng De Choat, rồi bảo nó xem tôi chọc ghẹo chị Cốc như thế nào. Tôi đợi đến khi chị Cốc đập cánh quay đầu về phía cửa tổ mới cất giọng trêu ghẹo. Lúc đầu, cô nghe thấy một bài hát từ mặt đất, và cô giật mình để bay đi. Nhưng rồi sực tỉnh lại, Cốc liền tìm đến cửa hang của tôi và dò hỏi. Tôi nhanh chóng chui vào trong hang, leo lên giường và bắt chéo chân. Tôi thầm nghĩ: “Mày sẽ giận ngay, mày sẽ đập đầu mày cho nhỏ, dù nhỏ đến mấy cũng không chui được vào ổ của tao”. Tôi mừng rỡ mà không nghĩ tai họa ập đến.

Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên theo lời của một nhân vật do em tự chọn – văn mẫu 3

Ông Dế Mèn hàng xóm của tôi khỏe mạnh lắm. Trái ngược với anh, tôi gầy gò và ốm yếu. Một hôm, anh Dế Mèn đến nhà em chơi. Anh ấy nhìn xung quanh và gọi nhà tôi bừa bộn và bừa bộn. Anh ta còn dọa nếu ai vào đầm sẽ chết. Tôi sợ hãi, ngập ngừng nói:

– Thưa bác, cháu yếu lắm, đụng vào cũng không còn sức mà đào nữa. Bây giờ tôi có điều muốn hỏi ông, nhưng ông phải cho phép tôi mới dám nói ra.

Anh Dế Mèn đáp:

– Được, ta cứ nói thẳng!

– Anh tưởng yêu em như vậy thì em chiều anh qua phụ nhà anh nhé. Đề phòng lúc tắt đèn tắt đèn có người đến bắt nạt em, em chạy qua…

Nghe đến đây, anh Dế Mèn nhìn tôi cười khẩy:

– Huh! Góc thông tin đến nhà tôi? Rất vui được nghe! Anh hôi như mèo thế này em chịu không nổi. Thôi, im cái bài mưa ướt sũng đó đi! Đào trang trại để chết!

Nói xong, Dế Mèn trở về nhà. Tôi cảm thấy rất buồn nhưng không dám nói gì với anh.

Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật tự chọn – văn mẫu 4

Một hôm nhìn thấy chị Cốc, tôi chợt nghĩ ra một trò ngớ ngẩn và rủ Choo chơi cùng. Nhưng khi nghe đến tên chị Cốc, Choát hốt hoảng gặng hỏi, rồi khuyên em đừng chọc ghẹo, sợ lắm. Nó thực sự rất khó chịu cho đôi tai. Tôi không biết mình sợ ai. Giận quá, tôi quay ra trêu chị Cốc, chứng tỏ cho Choát thấy bản lĩnh của mình. Nhưng cô Cốc đâu có hiền. Nghe thấy lời trêu chọc, cô mở to mắt và giương cánh, như thể sắp đánh nhau. Lúc đó tôi thấy sợ nên vội chui vào hang, lên giường nằm. Lúc đó tôi không nghĩ đến người bạn Dế Mèn tội nghiệp của mình và không hình dung được chuyện gì sắp xảy ra. Đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn rùng mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c2donghungtl.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại một sự việc trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên bằng lời của một nhân vật do em tự chọn (4 mẫu) của website c2donghungtl.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận